Để khiến SKT T1 sấp mặt, Marin và đồng đội phải luyện tập cả đêm và sáng sớm

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/02/2017 08:00 PM

Theo như chia sẻ của huấn luyện viên trưởng của Afreeca Freecs - Choi “iloveoov” Yeon-seong thì cả đội chuẩn bị cho trận đấu với SKT T1 chỉ với 1 ngày.

Như bạn đọc đã biết thì vào ngày 9/2 vừa qua tức ngày thi đấu thứ 13 của LCK mùa Xuân 2017, MarinAfreeca Freecs đã làm được một chuyện động trời, không thể tin nổi đó chính là hạ gục đương kim vô địch thế giới - SKT T1 với tỷ số không thể hoàn hảo hơn, 2-0 trong loạt trận bo3. Theo như chia sẻ của huấn luyện viên trưởng của Afreeca Freecs - Choi “iloveoov” Yeon-seong, cả đội chuẩn bị cho trận đấu này chỉ với 1 ngày.

"Các tuyển thủ đã rất nhiệt tình khi tôi nắng rằng, tôi chỉ cho họ 1 ngày nghỉ nếu giành chiến thắng. Tôi đoán đó là lý do tại sao cả đội có thể thực hiện được điều vô cùng khó khăn này" - HLV iloveoov nói đùa . "Chúng tôi chỉ có một ngày để chuẩn bị và cả đội đã phải hạn chế giấc ngủ. Chúng tôi thậm chí còn tập luyện với các đội tuyển khác vào đêm muộn và sáng sớm để chuẩn bị cho trận đấu này".

Khi được hỏi về lối chơi chủ động giúp cho Afreeca Freecs khắc chế được SKT T1, huấn luyện viên iloveoov nói rằng điều đó là một phần trong kế hoạch nhưng không thành công như kỳ vọng.

"Chúng tôi đã chuẩn bị một kịch bản 2-0. Nếu như trong Starcraft, nó sẽ là chiến lược 5 máy bay không người lái. Nhưng SKT T1 là một đội tuyển mạnh, chiến thuật này không áp dụng được. Các trận đấu đã vượt ngoài tầm kiểm soát và may mắn thay, tất cả các thành viên trong đội đã chơi tốt. Trước trận đấu, tôi đã nói với họ rằng không có mục tiêu gì có thể đạt được chỉ bằng một con đường bằng phẳng mà không xảy ra bất cứ điều gì và sau đó là mất mát. Vì vậy, chúng tôi đã đồng ý thử một điều gì đó táo bạo hơn trong việc phối hợp với nhau và bắt tay vào thực hành."

Nếu bạn đọc chưa biết thì trước khi trở thành huấn luyện viên của Afreeca Freecs, Choi “iloveoov” Yeon-seong từng là huyền thoại trong tựa game Starcraft: Brood War với biệt danh "Vị thần của Macro - God of Macro".