Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường

HERO HELINO| 15/09/2019 02:43 PM

 
  thích

Đi học mà thầy giáo nào cũng tâm lý và hài hước như thế này thì vui phải biết.

Trong khi cộng đồng mạng đang vô cùng bất bình về vụ việc các nữ sinh trang điểm đi học thì bị thầy giáo tạt nguyên xô nước vào mặt cho bay hết son phấn, thì thầy giáo tiếng Anh Theeraphong Meesat người Thái Lan đã gây sốt khi "táo bạo" áp dụng phương pháp đặc biệt giúp học sinh thoải mái và hứng thú hơn với môn học bằng cách trang điểm đến trường. Với lối trang điểm đậm, đội mái tóc giả cùng dáng đi catwalk điệu nghệ, thầy Theeraphong Meesat hiện được cộng đồng mạng gọi là "thầy giáo độc lạ nhất Thái Lan".

Được biết, thầy giáo Theeraphong Meesat năm nay 29 tuổi, tên thường gọi là Bally, hiện được dân mạng phong là "thầy giáo độc lạ nhất Thái Lan". Thầy Bally cho biết mình không ngại làm những điều táo bạo như đội tóc giả bắt chước theo Lisa (thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc - BLACKPINK).

Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 1.
Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 2.
Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 3.

Thầy Bally cho biết mình không ngại làm những điều táo bạo như đội tóc giả bắt chước theo Lisa (thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc - BLACKPINK).

Trang điểm theo "trường phái ấn tượng" rồi đi catwalk như "nữ hoàng sắc đẹp" khi đến trường, lý giải về điều này, thầy Bally cho biết: "Trong một lần tình cờ tham gia vũ hội hóa trang, suýt bị trễ giờ nên thầy để nguyên trang điểm mà đến lớp, hôm ấy cả lớp đều bất ngờ, nhiều em cảm thấy hơi e sợ nhưng mức độ tập trung lại tăng cao".

Thấy vậy, mỗi tuần vài lần, thầy Bally tiếp tục trang điểm khi đi dạy để giúp học trò của mình chú ý hơn. Dần dần, các em cũng không còn sợ gì nữa, kể cả trong việc tập nói, tập viết tiếng Anh. Giờ đây, lớp học của thầy Bally đầy ắp tiếng cười chứ không còn im lặng, buồn tẻ như trước.

Trả lời phỏng vấn với hãng tin Reuters, thầy Bally cho biết: "Theo quan điểm của tôi, hầu hết học sinh Thái nghĩ rằng tiếng Anh là một môn học khó và đáng sợ ở trường, các em sợ phải đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh. Đáng nói hơn, bọn trẻ còn sợ sai rồi bị xấu hổ", thầy Bally cho biết.

Thái Lan chỉ đứng hạng thứ 64 trong danh sách 88 quốc gia sử dụng tốt tiếng Anh theo bảng chỉ số EF English Proficiency 2018. Hy vọng với nỗ lực từ thầy Bally, trình độ tiếng Anh của nhiều học sinh Thái Lan sẽ được cải thiện.

Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 4.
Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 5.

Với màn trang điểm độc lạ, thầy giáo thu hút sự chú ý của học trò hơn.

Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 6.
Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 7.
Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 8.
Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 9.

Cô cậu học trò nào cũng có hứng thú với môn học so với trước.

Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 10.
Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 11.
Để học sinh có hứng học hơn, thầy giáo đã đội tóc giả, make up hoá thân thành Lisa (BLACKPINK) mỗi ngày đến trường - Ảnh 12.

Từ hành lang cho đến cầu thang, đâu đâu cũng nổi bật với bóng dáng thầy.