Đe dọa khủng bố Blizzard, game thủ dại dột có nguy cơ bị phạt tới 5,5 tỷ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2016 03:00 PM

 
  thích

Thêm vào đó là án tù giam lên tới 5 năm. Hậu quả cho việc đe dọa Blizzard thật sự là rất nghiêm trọng.

"Cái mồm hại cái thân" là chuyện không hề hiếm gặp trong thời đại internet hiện nay khi mà ai cũng sở hữu nhiều tài khoản mạng xã hội cho phép họ có thể trò chuyện, gửi tin nhắn cho bất kì ai dù xa xôi tới đâu, nhưng xem ra vẫn tồn tại những con lừa ưa nặng khi phải hứng chịu hậu quả ngoài đời thật mình đã dại dột thế nào khi trót nổi máu anh hùng bàn phím.


(Hình minh họa).

(Hình minh họa).

Trường hợp của Stephen Cebula - một người đàn ông 28 tuổi sinh sống tại bang California là một ví dụ khi anh này đã gửi tin nhắn đe dọa tới hãng game Blizzard với nội dung sẽ vác AK47 cùng một số loại "đồ chơi" khác tới viếng thăm trụ sở của Blizzard (cũng đặt tại California). Sau khoảng hơn 1 tuần kể từ khi tin nhắn này được gửi đi, Stephen Cebula hiện đang phải ngồi trong nhà giam của FBI chờ xét xử.

Lý do tại sao Stephen Cebula lại gửi những lời đe dọa khủng bố trụ sở Blizzard không được đề cập rõ, nhưng nhiều khả năng là do anh chàng này có sự bất mãn trong một tựa game nào đó do Blizzard phát hành, như World of Warcraft hay Overwatch chẳng hạn. Ở thời điểm khi mà khủng bố đang có dấu hiệu leo thang ở châu Âu, anh chàng game thủ này quả thực là quá thiếu khôn ngoan nên mới có hành động như vậy.

Được biết Cebula có nguy cơ phải đối mặt với án tù 5 năm cùng với khoản tiền phạt rất lớn lên tới 250.000 USD, tương đương 5,5 tỉ đồng. Hình phạt này chắc chắn sẽ khiến cho cuộc sống của Cebula xuống dốc không phanh, tất cả xét cho cùng chỉ vì một câu nói vô thưởng vô phạt trên mạng internet. Một số game thủ cũng đồng tình cho rằng xét xử như vậy là quá nặng.

Hiện tại phía Blizzard chưa có bình luận nào về vụ việc.

>> Hacker trong Overwatch bị Blizzard đuổi cùng giết tận, kiện cả kẻ tạo ra phần mềm

Xem thêm:

blizzard

game thủ