Để có thể chơi game trên Google Stadia, các bạn cần chuẩn bị gì?

TVG  - Theo Helino | 26/11/2019 10:11 AM

Bạn đã sẵn sàng tham gia vào cuộc cách mạng của ngành công nghiệp game 4.0 chưa, nếu chưa thì hãy xem qua bài viết dưới đây để chuẩn bị đăng ký dịch vụ chơi game của tương lai - Google Stadia.

Google Stadia, dịch vụ stream game rất được mong đợi của gã khổng lồ công nghệ Google đã chính thức ra mắt vào ngày 19 vừa qua cho người dùng Premiere Edition. Mặc dù có rất nhiều đánh giá lẫn lộn về Google Stadia tuy nhiên nhìn chung đây là dịch vụ stream game đáng để bạn dùng trong tương lai nếu bạn không có PC, Laptop Gaming cấu hình mạnh nhưng lại vẫn muốn chơi game AAA. Bạn đã sẵn sàng tham gia vào cuộc cách mạng của ngành công nghiệp game 4.0 chưa, nếu chưa thì hãy xem qua bài viết dưới đây để chuẩn bị đăng ký dịch vụ chơi game của tương lai - Google Stadia.

Để có thể chơi game trên Google Stadia, các bạn cần chuẩn bị gì? - Ảnh 1.

Bạn sẽ cần một đường truyền internet cực khủng

Trong buổi thuyết trình ra mắt Google Stadia vào tháng 6, Phil Harrison đã xác nhận rằng bạn sẽ cần tốc độ internet tối thiểu 10 Mbps trở lên để có thể chơi Google Stadia ở độ phân giải 720p/60FPS. Để có được chất lượng 1080p/60FPS bao gồm HDR, bạn sẽ cần tốc độ internet tối thiểu 20 Mbps trở lên. Đối với 4K, 35 Mbps trở lên được khuyến nghị.

Để có thể chơi game trên Google Stadia, các bạn cần chuẩn bị gì? - Ảnh 2.

Nghe có vẻ điên rồ với nhiều người tuy nhiên đây chỉ là khuyến nghị mà thôi. Trên thực tế theo thử nghiệm của nhiều trang đánh giá, Google Stadia thực sự là một "con quái vật hút internet" khi nó cần ít nhất 50 Mbps để cho trải nghiệm chơi ở độ phân giải 1080p/60FPS là tuyệt nhất. Và lên tới 100 Mbps thì mới chơi được 4k/60FPS, nếu chỉ 35 Mbps như khuyến nghị của Google, trải nghiệm chơi game sẽ khá tệ.

Một Router Gaming Wifi có kết nối 5,0 GHz.

Để có thể chơi game trên Google Stadia, các bạn cần chuẩn bị gì? - Ảnh 3.

Các Router thông thường có cả kết nối 2,4 GHz và 5,0 GHz, tuy nhiên chúng đa phần chỉ phát Wifi 2,4 GHz mà thôi. Google Stadia yêu cầu một đường truyền internet vô cùng ổn định để chạy game mượt mà cho nên hãy đầu từ một Router Gaming Wifi đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Asus ROG. Những Router Gaming Wifi sẽ liên tục phát Wifi 5,0 GHz, nhiều băng tần khác nhau và được trang bị công nghệ Wifi tối tân wi-fi 5 (802.11ac) và bây giờ là wi-fi 6 (802.11ax).

Thiết bị cần thiết để chơi Google Stadia

Tất cả các thiết bị thông minh hiện nay đều có khả năng chơi game Google Stadia. Bạn sẽ có thể chơi game thông qua Google Stadia trên hầu hết mọi thứ với màn hình, bao gồm Laptop, PC, TV, máy tính bảng và smartphone. Nếu bạn có một chiếc laptop văn phòng, một chiếc PC cùi không thể chơi được game, không sao bởi vì Google Stadia đã giúp bạn toàn bộ, bạn chỉ cần bàn phím, chuột để điều khiển các tựa game của mình mà không phải lo cấu hình nữa.

Để có thể chơi game trên Google Stadia, các bạn cần chuẩn bị gì? - Ảnh 4.

*PC Windows chạy Windows 7 trở lên

*MAC chạy macOS 10.10 trở lên.

*TV sử dụng Chromecast Ultra được kết nối với cổng HDMI mở.

*Smartphone: chỉ có Pixel 3, 3a, 4 sẽ được hỗ trợ trong thời gian truy cập sớm ban đầu.

[Bonus] Chờ đợi đến năm 2020 để Google Stadia hỗ trợ Việt Nam

Để có thể chơi game trên Google Stadia, các bạn cần chuẩn bị gì? - Ảnh 5.

Thật tiếc cho game thủ Việt Nam khi Google Stadia chỉ hỗ trợ một số quốc gia nhất định thì mới có thể đăng ký Premiere Edition. Nếu game thủ Việt Nam muốn chơi game qua Google Stadia, cách duy nhất là chờ đợi đến năm 2020 theo dự tính của Google hoặc chuyển sang các quốc gia được hỗ trợ sau đây: Bỉ, Canada, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Na Uy, Anh và một số các quốc gia khác.