Đế Chế Việt Nam xuất hiện hệ thống tính rank xếp hạng cực kỳ chuyên nghiệp

Real Madrid  - Theo Helino | 28/11/2019 02:06 PM

Trong thời gian tới, GTV sẽ ra mắt phiên bản AoE leo Rank. Đây được kì vọng như 1 bước cải tiến mang tính đột phá cho việc phát triển AoE hiện đại.

Như chúng ta đã biết, AoE đã hình thành và phát triển được hơn 20 năm. Từ khi ra đời cho đến nay, AoE được xếp vào nhóm những tựa game Offline thi đấu mạng LAN, điều này khá phổ biến trong những thập niên trước tuy nhiên lại trở nên khá cũ kĩ ở thời điểm hiện tại.

Dù vậy nhưng cũng chính đặc điểm này mà AoE đã tạo nên sức hút kì diệu, trong thời kì những phần mềm chơi Đế chế Online chưa phát triển, những game thủ thời đó phải ngồi cùng với nhau trong những kèo đánh team, những trận đấu nảy lửa đã tạo nên tính đồng đội và làm nên thương hiệu của một tựa game chiến thuật đã đi vào huyền thoại của bao thế hệ người chơi.

Đế Chế Việt Nam xuất hiện hệ thống tính rank xếp hạng cực kỳ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

AoE gây sức hút bởi tính đồng đội và chiến thuật trong thi đấu

Chính việc thi đấu mạng LAN với 1 tựa game Offline là đặc điểm lớn nhất để phân biệt AoE với các tựa game Online khác. Với một sức hút kì lạ cùng với hệ thống người chơi ngày một nhiều, AoE đang ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc của mình trong làng Games trong bối cảnh mà hàng loạt những tựa game Online hấp dẫn mọc lên như nấm để thu hút người chơi.

Tuy nhiên, việc thi đấu Offline với những tính năng đã quá cũ kì cũng đã ít nhiều tạo ra cảm giác nhàm chán cho người chơi. AoE cần một sự thay đổi, có thể là ngay trong những thứ có sẵn trong game hoặc thêm 1 số tính năng nào đó làm hấp dẫn người chơi.

Đế Chế Việt Nam xuất hiện hệ thống tính rank xếp hạng cực kỳ chuyên nghiệp - Ảnh 2.

AoE: dù hay nhưng đã cũ

Trong thời gian tới, GTV sẽ cho ra mắt phiên bản AoE Ranking, đây là một điều chưa từng có trong lịch sử của tựa game này. Lần đầu tiên tại Việt Nam cũng như trên thế giới, AoE được trang bị thêm tính năng mà chúng ta chỉ thấy nó xuất hiện ở những tựa game Online.

Vậy đây liệu có phải là một cuộc cách mạng trên con đường đổi mới và phát triển AoE hiện đại? Tất nhiên, việc tạo thêm tính hấp dẫn cho game cũng đồng thời với việc phải xa rời những thứ truyền thống đã đi vào huyền thoại. Tuy nhiên, để thu hút người chơi thì đây dường như là một bước đi cực kì triển vọng, việc thêm tính năng leo Rank sẽ tạo tính ganh đua giữa các người chơi với nhau. Những trận đấu sẽ trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn và người chơi sẽ phải dùng hết khả năng của mình trong mỗi trận đấu để có thể vươn tới những thứ hạng cao. Sẽ có một thước đo để đánh giá khả năng của những người chơi thông qua những Rank hạng.

Đế Chế Việt Nam xuất hiện hệ thống tính rank xếp hạng cực kỳ chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Tính năng Ranking Mode trong phiên bản AoE Ranking sắp tới của GTV hứa hẹn sẽ tạo sự thu hút cho người chơi

Những hướng đi mới luôn gặp rất nhiều khó khăn để người chơi có thể làm quen. Tuy nhiên những hướng đi táo bạo là cần thiết để giúp AoE có thể giữ được người chơi trong bối cảnh những tựa game Online đang mọc lên như nấm.