“Đế Chế mới” chính thức bỏ bug ruộng, game thủ Việt sẽ phải làm quen với meta mới

Nga0Du  - Theo Helino | 09/02/2018 04:57 PM

Theo dự kiến, game sẽ ra mắt chính thức vào ngày 20/2 tới đây (tức mùng 5 Tết Mậu Tuất).

Trong bản cập nhật mới nhất mang tên 4930, nhà phát hành Microsoft đã chính thức loại bỏ bug ruộng ra khỏi Đế Chế mới 4K - Age of Empires: Definitive Edition (AoE DE). Như vậy, sau 20 năm quá quen thuộc với trick ruộng, game thủ Việt sẽ phải bắt đầu lại với nhiều meta mới khi chơi phiên bản AoE DE.


Sau 20 năm quá quen thuộc với trick ruộng, game thủ Việt sẽ phải bắt đầu lại với nhiều meta mới. (Ảnh sưu tầm từ Group AoE DE Vietnam).

Sau 20 năm quá quen thuộc với trick ruộng, game thủ Việt sẽ phải bắt đầu lại với nhiều meta mới. (Ảnh sưu tầm từ Group AoE DE Vietnam).

Được biết, Age of Empires: Definitive Edition là bản làm lại (remastered) của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 1997, với lối chơi và đồ họa được cải tiến hoàn toàn (có thể tích hợp với nền đồ họa 4K). Đây là một trong những món quà đặc biệt mà Microsoft dành tặng cho người hâm mộ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires.

So với phiên bản cũ, Age of Empires: Definitive Edition thể hiện nhiều điểm ưu việt về đồ họa và đặc biệt là cơ chế điều khiển quân lính. Một số tính năng mới được xuất hiện như zoom map, hiển thị số lượng nông dân nhàn rỗi, hiển thị nhóm kiểm soát, sửa lại khả năng vừa di chuyển, vừa tấn công của lính... Ngoài ra, với hệ thống Xbox Live, bạn cũng có thể theo dõi những thống kê về các trận đấu của bạn. Việc này cho phép người chơi có thể hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân hoặc tìm hiểu lối đánh cũng như phong cách chơi của người chơi khác.

Theo dự kiến, game sẽ ra mắt chính thức vào ngày 20/2 tới đây (tức mùng 5 Tết Mậu Tuất). Đây được xem là một tin cực vui với game thủ Việt, một trong những cộng đồng yêu thích dòng game AoE nhất trên thế giới. Một thông tin khác cũng khiến game thủ nước nhà chú ý đó là Microsoft đã quyết định giảm 50% giá thành của game (từ 460.000 xuống chỉ còn 229.900 VNĐ). Đương nhiên, mức giá siêu ưu đãi này chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam mà thôi.