Đế Chế Mobile phiên bản chính chủ sắp được phát hành, đồ họa sẽ giống hệt như Age of Empires 4?

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 27/10/2022 04:02 PM

Cuối cùng thì game thủ yêu thích Đế Chế cũng sẽ được trên tay một phiên bản chính chủ trên nền tảng di động.

Mới đây, trong buổi phát sóng trực tiếp kỷ niệm 25 năm ngày ra mắt Age of Empires (Đế Chế), phiên bản dành cho nền tảng di động đã chính thức được công bố. Lần cuối cùng game thủ được chơi AoE Mobile là phiên bản Age of Empires: Castle Siege dành cho nền tảng Windows Phone. Sau đó, phiên bản này đã bị Microsoft đóng cửa.

Trong đoạn teaser dài 20 giây giới thiệu về phiên bản toàn cầu của AoE Mobile, game thủ sẽ cảm thấy tựa game này có đồ họa giống hệt như Age of Empires 4. Hiện tại, vẫn không có nhiều thông tin được tiết lộ, ngoại trừ cảnh về một ngôi làng với đội kỵ binh đi ngang qua.

Games, Games mobile, Đế chế, Games Đế chế, Đế chế Mobile, Age of Empire, games Đế chế mobile, tin tức game, tin tức Đế chế Mobile, game thủ, Xbox Games, NPH games


Bên cạnh đó, một trong số những thông tin khiến nhiều game thủ bất ngờ là đã có một phiên bản AoE Mobile dành cho thị trường Trung Quốc mang tên Return of Empire. Xbox Game Studios của Microsoft và World’s Edge Studio đã hợp tác với TiMi Studios của Tencent để phát triển tựa game này.

Tuy nhiên, từ livestream kỷ niệm 25 năm của Đế Chế, có thể thấy rằng chỉ có một mình World’s Edge Studio đang làm việc để phát triển phiên bản toàn cầu dành cho nền tảng di động. Không rõ AoE Mobile được giới thiệu trên sóng livestream có giống với phiên bản của Tencent đang phát hành tại Trung Quốc hay không.

Nếu xem xét về chu kỳ phát triển chung của một tựa game di động, có thể đoán rằng Đế Chế Mobile sẽ được phát hành vào năm 2023 tới. Biết đâu, game thủ sẽ sớm được trên tay một phiên bản thử nghiệm ngay vào đầu năm tới thì sao.