“Đế Chế 4K” lộ ngày ra mắt, game thủ Việt đã sẵn sáng để chiến?

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2017 02:02 PM

Sự xuất hiện của Age of Empires: Definitive Edition cũng là cột mốc đánh dấu 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires (hay còn được game thủ Việt gọi bằng cái tên quen thuộc Đế Chế).

Trong cuổi họp báo của Trong buổi họp báo của Microsoft diễn ra tại sự kiện Gamescom 2017 (Cologne, Đức), nhà phát hành này đã tiết lộ về thời điểm ra mắt của Age of Empires: Definitive Edition. Theo đó, phiên bản Đế Chế mới được làm lại với nền đồ họa 4K này sẽ được ra mắt chính thức vào ngày 19/10 tới đây.

Age of Empires: Definitive Edition Trailer Gamesom 2017

Được biết, Age of Empires: Definitive Edition là phiên bản làm lại từ Age of Empires I được phát hành lần đầu vào năm 1997. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Age of Empires: Definitive Edition cũng là cột mốc đánh dấu 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires (hay còn được game thủ Việt gọi bằng cái tên quen thuộc Đế Chế).

Ở phiên bản remaster này, nhằm thuận tiện cho người chơi, Microsoft đã thêm vào một số tính năng mới như: zoom map, hiển thị số lượng nông dân nhàn rỗi, hiển thị nhóm kiểm soát, sửa lại khả năng vừa di chuyển, vừa tấn công của lính... Ngoài ra, với hệ thống Xbox Live, bạn cũng có thể theo dõi những thống kê về các trận đấu của bạn. Việc này cho phép người chơi có thể hiểu rõ sự tiến bộ của bản thân hoặc tìm hiểu lối đánh cũng như phong cách chơi của người chơi khác.

Theo thông báo từ Microsoft, bắt đầu tư hôm nay 22/8, người chơi đã có thể đăng ký chơi bản beta miễn phí. Để tham gia sự kiện này, các bạn có thể tham khảo tại đây. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ là phiên bản Age of Empires: Definitive Edition chỉ có thể chạy độc quyền trên Windows 10. Chính vì thế, nếu muốn trải nghiệm trò chơi này, bạn buộc lòng phải nâng cấp hệ điều hành của PC.