Đế Chế 4K gặp lỗi nặng, không cần mua game vẫn có thể tải và chơi bình thường

Nga0Du  - Theo Helino | 23/02/2018 02:58 PM

Mặc dù màn ra mắt là khá thành công, tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, AoE DE hiện đang mắc phải một lỗi khá nghiêm trọng.

Ra mắt chính thức vào ngày 20/2 vừa qua, “Đế Chế mới 4K” - Age of Empires: Definitive Edition (AoE DE) đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, các bạn đã có thể mua và tải được trò chơi này.

Mặc dù màn ra mắt là khá thành công, tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, AoE DE hiện đang mắc phải một lỗi khá nghiêm trọng. Đó là một bug khiến game thủ không cần mua game nhưng vẫn có thể tải và chơi bình thường. Theo đó, bạn chỉ cần mượn tài khoản Microsoft của một người đã mua game rồi đăng nhập vào PC của mình và tải game. Sau đó thoát tài khoản kia ra và đăng nhập lại bằng tài khoản của bạn. Như vậy là bạn không cần mua nhưng vẫn có game để chơi.

Sau nhiều lần thử nghiệm, chúng tôi đã phát hiện ra lỗi này có thể lặp đi lặp lại trên rất nhiều máy khác nhau. Thậm chí, chỉ cần 1 tài khoản mua game, bạn có thể cài đặt AoE cho cả một quán net. Với Microsoft, đây có thể coi là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của AoE DE tại nhiều thị trường khác nhau, nhất là tại Việt Nam, nơi người dùng vẫn chưa quen với việc chơi game bản quyền.

Thực tế cho thấy thì đây không phải là một lỗi hiếm gặp. Trước đây khi Steam mới ra mắt, Valve cũng từng có thời gian gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên sau đó họ đã sửa lỗi rất nhanh chóng. Microsoft có lẽ cũng sẽ làm như vậy. Thế nên, nếu bạn đã thực sự yêu thích tựa game này, hãy nên mua nó một cách đường đường chính chính trên store của Microsoft. Với cái giá chỉ 115.000 VNĐ, AoE DE thực sự rất đáng đồng tiền bát gạo.