Đè bẹp Gen.G trong ngày Caps 'lên đồng', G2 tiếp tục trở thành nỗi ác mộng của LCK

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/10/2020 08:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

G2 Esports tiếp tục chứng minh họ là hung thần của các đại diện LCK...

Vị trí nhì bảng A không hề khiến cho những đánh giá về sức mạnh của G2 Esports bị lung lay, họ vẫn là một trong những ứng viên nặng ký nhất cho tấm vé lọt vào Chung kết CKTG 2020, và quả thực, diễn biến của trận đấu Tứ kết giữa Gen.G Esports và G2 Esports đã chứng minh điều này.

GEN vs G2 Highlights ALL GAMES Quarterfinals Worlds 2020 Playoffs Gen G vs G2 Esports by Onivia

Vẫn ưu tiên lối chơi chậm và chắc ở ván 1, Gen.G tỏ ra quá lỗi nhịp so với những bước di chuyển tạo lợi thế ngay đầu game của G2. 2 trên tổng số 3 ván đấu, các thành viên GEN bị mất Tốc Biến ngay level 1, dẫn đến những bất lợi trong giai đoạn đi đường.

Bên cạnh đó, việc Clid thi đấu dưới phong độ trong khi Bdd phải sử dụng những vị tướng không mạnh về khả năng đẩy đường đã khiến GEN khó càng thêm khó. Rõ ràng, kinh nghiệm cũng như kỹ năng cá nhân là những thứ mà hạt giống số 3 của LCK hoàn toàn thua sút so với đối phương.

Trong khi đó, ở phía bên kia chiến tuyến, G2 tiếp tục chứng tỏ khả năng chuyển biến lối chơi linh hoạt dựa trên thế trận. Ở ván đấu thứ 2, khi Gen.G thay đổi thiên hướng tiếp cận trận đấu và ưu tiên các pha giao tranh đầu game, G2 nhanh chóng tìm ra lời giải với vị tướng Sylas - Một con quái vật trong những tình huống giao tranh tổng.

Đè bẹp Gen.G trong ngày Caps lên đồng, G2 tiếp tục trở thành nỗi ác mộng của LCK - Ảnh 2.

Điều này đã dẫn đến việc GEN bị rơi vào thế chân tường khi để thua 2 ván đấu theo những kịch bản khác nhau, nhưng rốt cuộc, vẫn như hầu hết các đội tuyển LCK khác, Ruler và các đồng đội không dám đưa ra một phương án đột phá nào trong ván 3, để rồi diễn biến tương tự ván 2 lặp lại, GEN và G2 giao tranh liên tục ở giai đoạn giữa game, nhưng chiến thắng trong các tình huống combat tổng luôn thuộc về nhà vô địch châu Âu.

Chung cuộc, G2 Esports đánh bại Gen.G Esports với tỉ số 3-0, chính thức trở thành cái tên cuối cùng lọt vào Bán kết CKTG 2020. Đối thủ của họ là một đại diện LCK khác - DAMWON Gaming, và lần này có lẽ sẽ là một thử thách khó khăn hơn rất nhiều, bởi hạt giống số 1 của Hàn Quốc cũng đang có phong độ rất cao và mang theo cả khát khao chiếm lại ngôi vương sau 2 mùa giải để rơi vào tay người Trung Quốc.