Để bạn thân leak game, một người chơi Genshin Impact lĩnh án phạt gần 2 tỷ

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/01/2022 09:37 AM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Một player Genshin Impact sau khi để lộ thông tin beta của game đã phải nhận án phạt 1,7 tỷ VNĐ.

Cách đây không lâu, nhiều leaker đã đồng loạt tung các thông tin về Yae Miko và nội dung bản 2.5 của Genshin Impact. Mặc dù bản 2.4 mới cập nhật được chưa lâu, các thông tin này vẫn thu hút được sự chú ý của rất nhiều người chơi. Ngoài bộ kỹ năng của Yae Miko, một thông tin khác đáng chú ý cũng đã bị leak, đó là Raiden Shogun sẽ trở thành boss tuần ở phiên bản 2.5.

Để bạn thân leak game, một người chơi Genshin Impact lĩnh án phạt gần 2 tỷ - Ảnh 1.
Để bạn thân leak game, một người chơi Genshin Impact lĩnh án phạt gần 2 tỷ - Ảnh 2.

Theo dự đoán của nhiều người chơi, boss Raiden Shogun có thể là con rối do Lôi Thần Ei đang điều khiển. Với tạo hình đáng sợ và "ngầu lòi", cùng tin đồn rằng boss này có lượng HP lên đến 1,4 triệu, nhiều người chơi đã tỏ ra vừa lo lắng, vừa thích thú. Thậm chí, một nhát chém của boss Raiden Shogun mạnh mẽ tới mức xuyên thủng cả khiên, phòng ngự và có thể khiến nh¬¬ân vật "bay màu" trong vài giây. Nếu những thông tin này là chính xác, Raiden Shogun sẽ là boss mạnh nhất trong Genshin Impact cho tới hiện tại.

Để bạn thân leak game, một người chơi Genshin Impact lĩnh án phạt gần 2 tỷ - Ảnh 3.

Sau khi Beta Test được mở, một số player đã có cơ hội trải nghiệm Yae Miko và chiến đấu với Raiden Shogun. Điều đáng nói là một trong những người chơi này đã mạnh dạn tung đoạn video lộ cơ chế chiến đấu của Raiden Shogun lên mạng xã hội. Xui xẻo thay, đoạn video này đã để lộ ID của tester.

Để bạn thân leak game, một người chơi Genshin Impact lĩnh án phạt gần 2 tỷ - Ảnh 4.

Chỉ vài giờ sau đó, miHoYo đã nắm được thông tin của tester này và bắt anh chàng phải đền bù theo điều khoản bảo mật thông tin. Khoản tiền đề bù lên đến 78 nghìn USD, tương đương 1.7 tỷ VNĐ. Tài khoản của anh chàng này cũng bị ban ở sv Trung Quốc, dù sở hữu 22 nhân vật 5 sao và rất nhiều vũ khí 5 sao khác. Anh tâm sự, đây là tài khoản tâm huyết và đã được đầu tư rất nhiều tiền. Giờ đây, anh rất nuối tiếc và hối hận về hành động nông nổi của mình.

Để bạn thân leak game, một người chơi Genshin Impact lĩnh án phạt gần 2 tỷ - Ảnh 5.

Việc leak thông tin beta của game đã không còn xa lạ trong cộng đồng Genshin Impact. Một thời gian ngắn sau khi Beta Test được mở, các đoạn video leak sẽ tràn lan khắp MXH, tuy nhiên luôn được cẩn thận xóa UID và các dấu vết khác để miHoYo không thể tìm được danh tính người chơi. Không biết ở trường hợp này, chúng ta nên trách anh chàng tester xấu số đã leak thông tin game, hay người bạn thân hiện tại đã lặn mất tăm.