DC ra mắt Four Horsewomen, bốn kẻ thù "mới mà cũ" của Wonder Woman

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2020 05:32 PM

 
  thích

Mới đây, DC Comics đã ra mắt liên minh kẻ thù mới của Wonder Woman có tên là Four Horsewome.

Mới đây, DC Comics đã ra mắt liên minh kẻ thù mới của Wonder Woman có tên là Four Horsewome, trong tập truyện WONDER WOMAN #756. Đây là một liên minh bao gồm những kẻ thù cũ của Wonder Woman, nhưng cũng lại là mới bởi nguồn gốc của chúng ít nhiều sẽ có sự thay đổi.

DC ra mắt Four Horsewomen, bốn kẻ thù mới mà cũ của Wonder Woman - Ảnh 1.

1. Kẻ cầm đầu trong số chúng không phải ai khác ngoài Paula Von Gunther, nữ siêu tội phạm tôn sùng Đức Quốc xã trong quá khứ

Tuy nhiên, ở phiên bản này, Paula Von Gunther vốn là Helen Paul, một cô bé được Wonder Woman giải cứu trong một nhiệm vụ chống khủng bố của A.R.G.U.S. & được nhận nuôi bởi hai cặp vợ chồng cựu đặc vụ của tổ chức này, sau đó trở thành một đặc vụ xuất sắc của chính A.R.G.U.S.

Vậy nhưng "sự thật" đằng sau nguồn gốc của Helen chỉ được hé lộ trong sự kiện EVENT LEVIATHAN, khi Leviathan nói với cô rằng A.R.G.U.S. đã sát hại cha mẹ cô, chính là những thủ lĩnh của lực lượng khủng bố kể trên. Không chỉ có vậy, Wonder Woman còn lo sợ cô vì mối thù trong quá khứ. Helen chính là hậu duệ của những Valkyrie đã bị sát hại dưới tay những người Amazon trên Themyscira nhiều năm về trước!

DC ra mắt Four Horsewomen, bốn kẻ thù mới mà cũ của Wonder Woman - Ảnh 2.

Helen chĩa súng vào Diana.

Chính vì nghe theo Leviathan mà Helen đã quyết định rời khỏi A.R.G.U.S., lấy biệt danh mới là Warmaster và đổi tên thành Paula Von Gunther.

2. Ba thành viên còn lại của Four Horsewomen ngoài Warmaster sẽ bao gồm Armageddon, Devastation, Genocide

Armageddon nhiều khả năng sẽ là phiên bản khác của tay đặc vụ tôn sùng Đức Quốc xã cùng tên, một kẻ thù ít nổi tiếng của Wonder Woman. Ở New Earth, tên này vốn là đàn ông, nhưng có vẻ như phiên bản tại Prime Earth sẽ mang giới tính nữ.

DC ra mắt Four Horsewomen, bốn kẻ thù mới mà cũ của Wonder Woman - Ảnh 3.

Armageddon ở New Earth. Về mặt cơ bản thì hắn là 1 villain kém nổi, ít được quan tâm.

Ở New Earth, Devastation vốn được coi như một phiên bản Wonder Woman được tạo ra bởi cha của Zeus là Cronus, bởi cùng thứ đất sét đã tạo ra Diana & được ban phước bởi những người con khác của ông ta là những tà thần như Arch, Disdain, Harrier, Oblivion, Slaughter, Titan.

DC ra mắt Four Horsewomen, bốn kẻ thù mới mà cũ của Wonder Woman - Ảnh 4.

Devastation ở New Earth, có ngoại hình hắc ám hơn hẳn so với phiên bản của Prime Earth.

Tuy nhiên, với việc Wonder Woman ở Prime Earth được retcon lại là con của Zeus và Hippolyta thì Devastation nhiều khả năng chỉ được nuôi nấng bởi những Titan chứ không rõ nguồn gốc .

DC ra mắt Four Horsewomen, bốn kẻ thù mới mà cũ của Wonder Woman - Ảnh 5.

Donna Troy đối phó với Armageddon (người khổng lồ bên trái) và Devastation (cô gái ở bên phải)

Còn Genocide là một sinh vật được Cheetah & những siêu tội phạm trên thế giới tạo ra từ thi thể của Wonder Woman trong tương lai (theo lệnh của Ares), nhờ sự kết hợp của khoa học & ma thuật, cộng với những mẫu đất từ những nơi đã xảy ra những vụ thảm sát trên toàn thế giới.

DC ra mắt Four Horsewomen, bốn kẻ thù mới mà cũ của Wonder Woman - Ảnh 6.

Genocide - sinh vật ma quỷ được tạo nên bởi thi thể của Diana trong tương lai, kết hợp với máu của vô số người cùng những ma thuật nguy hiểm.

Độc giả có thể tham khảo thêm các thông tin về comics tại đây.