DC ra mắt Clownhunter, Joker chuẩn bị "ăn hành"

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2020 02:15 PM

Clownhunter sẽ trở thành người có thể xoay chuyển cục diện của cuộc chiến giữa Joker và Batman.

Mới đây, DC đã hé lộ những thông tin đầu tiên về Clownhunter (Thợ Săn Hề), nhân tố thứ ba sẽ tham chiến trong sự kiện JOKER WAR sắp tới.

Theo nhà văn BATMAN James Tynion IV, Clownhunter xuất thân là cư dân ở đảo Narrows, Gotham, có cha mẹ bị sát hại bởi Joker và được cứu sống bởi Batman. Cậu thần tượng Batman kể từ ngày đó và khi JOKER WAR bùng nổ, cậu quyết định cầm lấy cây gậy bóng chày có gắn chiếc Batarang mà Batman đã trao cho cậu khi còn nhỏ và bắt đầu nhắm mục tiêu đến những gã đàn em của Joker đang hoành hành ở nơi cậu sống.

DC ra mắt Clownhunter, Joker chuẩn bị ăn hành - Ảnh 1.

Tạo hình của Clownhunter, sẽ xuất hiện trong tập truyện Batman #96.

Theo miêu tả, Clownhunter là một antihero "cây nhà lá vườn" với thói quen lẩm nhẩm những trò đùa, nhưng khá rụt rè ở bên ngoài. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Clownhunter đã khiến những thành viên băng Joker lo ngại. Có thể coi Clownhunter như một đối trọng của Punchline, cô bạn gái mới của Joker, cũng như trợ thủ từng giúp Joker trong 1 số công việc quan trọng và triệt hạ những thành viên của Bat-Family như Dick Grayson.

DC ra mắt Clownhunter, Joker chuẩn bị ăn hành - Ảnh 2.

Nightwing Dick Grayson sẽ là đối tượng bị Punchline nhắm tới đầu tiên.

Được coi như cuộc chiến sinh tử giữa Batman và Joker trong mùa hè năm nay, JOKER WAR là sự kiện khi Joker quyết định tổ chức một cuộc tấn công toàn diện nhắm đến danh tính bí mật của Batman và toàn bộ những thành viên chính của Batman-Family.

DC ra mắt Clownhunter, Joker chuẩn bị ăn hành - Ảnh 3.

Danh sách các thành viên của Batman-Family đang bị Joker nhắm đến.

Mọi chuyện bắt đầu khi Superman công khai danh tính bí mật của mình là Clark Kent ra toàn thế giới. Điều này đã khiến Henry, một đàn em của Joker cảm thấy hứng thú và gợi ý cho ông chủ của hắn rằng: nếu Joker biết Batman thực sự là ai, thì tại sao hắn lại không công khai danh tính của Kỵ Sĩ Bóng Đêm với công chúng nhằm hạ gục siêu anh hùng này.

DC ra mắt Clownhunter, Joker chuẩn bị ăn hành - Ảnh 4.

Một gã đàn em của Joker nảy ra ý tưởng về việc Joker nên công khai danh tính của Batman (Batman #85).

Đáp lại đàn em của mình, Joker cho rằng: cũng như một điểm nút trong một trò đùa chỉ có hiệu quả gây cười một lần, thì việc hắn biết Batman là ai chỉ có thể được hé lộ trong trận chiến một mất một còn giữa hắn với Batman. Đó là trận chiến mà hắn ví như "điệu cười cuối cùng" và theo như Joker, hắn chưa sẵn sàng cho một cuộc chiến mà chỉ Batman hoặc hắn sẽ sống sót.

DC ra mắt Clownhunter, Joker chuẩn bị ăn hành - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Joker quyết định tiến hành cuộc chiến sinh tử Joker War với Kỵ Sĩ Bóng Đêm.

Tuy nhiên sau khi ra tay giết chết Henry, Joker đã đổi ý và cho rằng ý tưởng này... khá hấp dẫn. Ở thời điểm hiện tại, Batman đang phải đối mặt với siêu tội phạm Designer, sư phụ của Joker trong quá khứ, cũng chính là kẻ đang âm mưu phá hoại kế hoạch thiết lập lại trật tự ở thành phố Gotham của Batman. Theo như thông tin từ DC, khi cuộc chiến giữa Batman và Designer kết thúc thì cũng là lúc mà cuộc chiến sinh tử giữa Joker và Batman - JOKER WAR, sẽ chính thức bắt đầu.

DC ra mắt Clownhunter, Joker chuẩn bị ăn hành - Ảnh 6.

Batman, Catwoman, Harley Quinn và ngay cả Deathstroke - sẽ phải giải quyết được phi vụ của Designer trước khi JOKER WAR bắt đầu.

Clownhunter sẽ xuất hiện trong tập truyện BATMAN #96, phần hai của sự kiện JOKER WAR và được coi như người có thể xoay chuyển cục diện của cuộc chiến này.

Xem thêm:

Joker

Batman

DC

DC Comics