DC ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 06:31 PM

 
  thích

DC đã ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới ngay trước thềm sự kiện comics nóng nhất năm nay - DARK NIGHTS: DEATH METAL.

DC đã ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới ngay trước thềm sự kiện comics nóng nhất năm nay - DARK NIGHTS: DEATH METAL.

Như chúng ta đã biết, trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL, Batman Who Laughs sẽ biến những lục địa trên Trái Đất thành hình một con dơi dị dạng. Trái Đất dưới sự thay đổi của Batman Who Laughs được gọi là Earth-Prime / Metalverse.

DC ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 1.

Theo hình ảnh mới từ DC, Metalverse sẽ được chia làm năm khu vực chính: Arkham Wastelands, Castle Bat, Fall of Captain Atom, Themyscira / Hellscape và Megapokolips.

DC ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 2.

Bản đồ về Metalverse.

1. Arkham Wastelands sẽ do Harley Quinn cai quản. Thay vì hai con linh cẩu thì trong DEATH METAL, Harley sẽ chỉ có một con linh cẩu khổng lồ và khi trở thành thủ lĩnh Arkham Wastelands, cô nàng sẽ tìm được tình yêu mới. Những thông tin chi tiết xoay quanh Arkham Wastelands sẽ được hé lộ trong tie-in DARK NIGHTS: DEATH METAL GUIDEBOOK.

Theo nhà văn Scott Snyder, Harley Quinn ở khu vực này sẽ bị cai quản bởi DOCTOR ARKHAM, phiên bản Bruce Wayne ở Đa Vũ Trụ Tối, trở thành viện trưởng viện tâm thần Arkham cùng những Man-Bat khổng lồ của hắn.

DC ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 3.

Harley Quinn cùng chú linh cẩu khổng lồ.

Đây cũng sẽ là nơi diễn ra cuộc rượt đuổi giữa Flash Family (gồm Wally West nay đã sở hữu sức mạnh của Doctor Manhattan cùng chiếc ghế Mobius; Jay Garrick; Barry Allen; Kid Flash Wallace West) với những Flash của Đa vũ trụ Tối - Lightning Knights, với mục đích để Batman Who Laughs không thể chiếm được quyền năng thần thánh của Wally hiện tại.

DC ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 4.

Flash Family bị truy đuổi bởi Lighting Knights.

2. Castle Bat là một Batman của Đa vũ trụ Tối, người đã thực hiện một nghi lễ cổ xưa để hoà làm một với Gotham trước khi qua đời và có thể thay đổi thành phố này theo ý muốn của hắn. Về cơ bản, năng lực của hắn khá là giống Danny the Street trong series DOOM PATROL.

DC ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 5.

Không chỉ là tổng hành dinh của Batman Who Laughs, đây còn là nơi ẩn náu của ba phiên bản Đa vũ trụ Tối của Anti-Monitor, Superboy Prime và Darkseid - ba phản diện trong ba cuộc khủng hoảng Đa vũ trụ DC là CRISIS ON INFINITE EARTHS, INFINITE CRISIS và FINAL CRISIS. Những thông tin chi tiết về Castle Bat sẽ được hé lộ trong hai tie-in DARK NIGHTS: DEATH METAL - LEGENDS OF THE DARK KNIGHTS và DARK NIGHTS: DEATH METAL - TRINITY CRISIS.

Tại nơi này, Trinity của Justice League bao gồm Batman, Superman, Wonder Woman sẽ có màn đối đầu với Anti-Monitor, Superboy Prime và Darkseid của Đa Vũ Trụ Tối. Theo lịch phát hành của DC thì ba nhân vật này sẽ "nắm giữ chìa khóa cho sự sinh tồn của nhân loại."

DC ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 6.

3. Fall of Captain Atom là địa danh bí ẩn nhất trong số này. Chữ Fall ở đây có nghĩa là thác nước, nhưng cũng có nghĩa là sự sụp đổ (khá giống với Pym Falls, thị trấn nơi Giant-Man Hank Pym qua đời trong bộ truyện OLD MAN LOGAN). Nhiều khả năng đây sẽ là nơi mà Captain Atom đã ngã xuống!?

4. Themyscira / Hellscape sẽ do Wonder Woman cai quản. Quê nhà của Chị Đại trở thành Địa Ngục của Metalverse và là nhà tù giam giữ những siêu tội phạm của Trái Đất đã thất bại trong sự kiện YEAR OF THE VILLAIN hồi năm ngoái. Những thông tin chi tiết xoay quanh Themyscira cũng sẽ được hé lộ trong tie-in DARK NIGHTS: DEATH METAL GUIDEBOOK.

DC ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 7.

Themyscira trở thành địa ngục.

Ở thực tại này, Wonder Woman sở hữu chiếc cưa máy Chainsaw of Truth với thành phần là sợi thừng Lasso of Truth. Vì một lý do nào đó, Diana sẽ nung chảy chiếc máy bay tàng hình nổi tiếng của mình. Theo nhà văn Scott Snyder, Wonder Woman ở khu vực này sẽ bị giám sát bởi BATMAGE, phiên bản Batman xài phép đến từ Đa Vũ Trụ Tối.

5. Megapokolips sẽ có liên quan đến New Apokolips, nơi Batman Who Laughs giam giữ Superman trong Mặt Trời, bị phơi nhiễm Anti-Life.

Tại New Apokolips, Mister Miracle - vệ binh của New Apokolips cùng những siêu anh hùng còn lại của vũ trụ DC, sẽ bị giám sát bởi DARKFATHER, phiên bản Batman kết hợp Darkseid.

DC ra mắt bản đồ Metalverse - vũ trụ DC mới trong sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL - Ảnh 8.

Darkfather và Mister Miracle.

Sự kiện DARK NIGHTS: DEATH METAL đã bắt đầu, khởi điểm là số thứ nhất đã ra mắt vào ngày 15/06.