DC hé lộ vũ khí tối thượng để chống chị đại Wonder Woman do… Người Dơi sở hữu

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/01/2021 05:33 PM

Người hâm mộ DC comics biết rằng Batman có nhiều kế hoạch để hạ gục các đồng nghiệp của mình và DC comics vừa hé lộ vũ khí anti-Wonder Woman của Batman.

Những người hâm mộ truyện tranh đều biết rằng Batman có kế hoạch (hay "kế hoạch dự phòng", như cách anh gọi chúng) để đánh bại những đồng nghiệp Justice Leaguers của anh ấy, và trong tập truyện Challenge of the Super-sons # 3, DC tiết lộ phương pháp hạ gục Wonder Woman của Batman. Tập truyện này, là một phần của dòng truyện Digital-First (ưu tiên kênh kỹ thuật số) của DC Comics, được viết bởi Peter Tomasi với tranh minh họa của Max Raynor.

DC hé lộ vũ khí tối thượng để chống chị đại Wonder Woman do… Người Dơi sở hữu - Ảnh 1.

Việc trở thành một trong số ít thành viên không sở hữu siêu năng lực của Justice League khiến Batman gặp bất lợi trong cả chiến đấu với kẻ thù hay trường hợp một trong những đồng đội của anh trở nên bất hảo. Nhận thức rõ điều này và để bù đắp khuyết điểm của mình, Người Dơi đã phát triển nhiều kế hoạch để đánh bại từng thành viên của Liên minh Công lý. Một số câu chuyện đã lấy ý tưởng từ khái niệm này, đáng chú ý nhất là "Tower of Babel" trong JLA. Mặc dù người hâm mộ đã biết về vô số cách Batman có thể đánh bại Superman, nhưng không có nhiều thông tin được tiết lộ về cách Batman sẽ hạ gục Wonder Woman cho đến nay.

Những cậu con trai siêu phàm: Jonathan Kent (con trai của Lois Lane và Clark Kent) và Damian Wayne (con trai của Bruce Wayne) phải cứu Wonder Woman khỏi Death Scroll, một cuộn giấy bí ẩn tiết lộ tên nạn nhân tiếp theo của nó. Khi cả hai khởi hành, Damian rút ra Bind of Veils – Ràng Buộc Mờ Ảo, thứ mà cậu khẳng định là vũ khí được tạo ra khi các vị thần "thiết kế ngược" Lasso of Truth - Dây Thừng Sự Thật của Wonder Woman và về cơ bản tạo ra bản sao của nó. Damian cho Jon biết rằng cậu lấy Bind of Veils từ bộ sưu tập vũ khí riêng của Batman, một bộ sưu tập được tuyển chọn để hạ gục Liên minh Công lý. Độc giả không bao giờ biết được cách Batman lấy được Ràng Buộc như thế nào. Jon khá ngạc nhiên bởi điều này và hỏi Damian liệu Batman có kế hoạch dự phòng cho cậu không. Damian trả lời rằng Batman không có kế hoạch dự phòng cho cậu ta.

DC hé lộ vũ khí tối thượng để chống chị đại Wonder Woman do… Người Dơi sở hữu - Ảnh 2.

Một phần sức hấp dẫn của series Challenge of the Super-sons đến từ góc nhìn hài hước về các khía cạnh các nhân vật kinh điển. Nhiều anh hùng DC biết về chứng hoang tưởng của Batman và những kế hoạch mà anh ta tạo ra, nhưng Jon thì không, và cậu đã bị sốc khi Jon tiết lộ. Biết được bố của người bạn thân nhất của bạn có kế hoạch giết bố bạn, bạn bè của bố bạn và thậm chí cả bạn có thể là một điều khó chấp nhận, nhưng Jon đã tiếp thu được.

Đối với tất cả động lực, trí tuệ và khả năng chiến đấu của mình, Batman vẫn gặp bất lợi khi đối đầu với những người như Superman và Wonder Woman, vì vậy anh ta phải tìm cách chơi trong sân chơi của họ, tìm ra cách để đánh bại từng người trong số họ nếu nhu cầu phát sinh. Người hâm mộ từ lâu đã tò mò không biết anh ấy sẽ đánh bại Wonder Woman bằng cách nào, và giờ họ đã biết. Trong khi cảnh này được diễn ra để gây cười, nó cho thấy Batman sẽ tiến xa đến mức nào để san bằng sân chơi.