DC giới thiệu gia đình của Arm-Fall-Off Boy, siêu anh hùng vô dụng bậc nhất của hãng

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2020 06:28 PM

 
  thích

Không chỉ mang lại Arm-Fall-Off Boy, mới đây DC đã giới thiệu cả... gia đình của siêu anh hùng này, Fall-Off Family.

Không chỉ mang lại Arm-Fall-Off Boy, mới đây DC đã giới thiệu cả... gia đình của siêu anh hùng này, Fall-Off Family.

Arm-Fall-Off Boy, gọi tắt là AFOB là một nhân vật trong DC Comics, một nhân vật xuất hiện chỉ để cho có, đến mức còn không được đặt tên. Mãi sau sự kiện Zero Hour, "siêu anh hùng" này mới được tiết lộ là Floyd Belkin đến từ hành tinh Lallor.

Arm-Fall-Off Boy xuất hiện lần đầu trong Secret Origins (1986) #46, là người đầu tiên tham gia ứng tuyển gia nhập đội Legion of Super-Heroes (và cũng bị từ chối đầu tiên luôn, quá phũ). Lí do thì bởi sức mạnh của tên này...quá sức vô dụng, gần như chẳng có tác dụng gì sất. Đại khái, AFOB có năng lực tách rời chân tay của hắn ra để làm vũ khí tấn công kẻ địch. Năng lực này khá dị, nhưng trong thực chiến thì có lẽ không được hiệu quả cho lắm, bởi không một đội siêu anh hùng nào cần một thành viên chỉ có khả năng đập muỗi cả.

DC giới thiệu gia đình của Arm-Fall-Off Boy, siêu anh hùng vô dụng bậc nhất của hãng - Ảnh 1.

Mãi sau sự kiện ZERO HOUR, danh tính của siêu anh hùng này mới được tiết lộ là Floyd Belkin, một siêu anh hùng của hành tinh Lallor và thay vì biệt danh Arm-Fall-Off-Boy, cậu sở hữu biệt danh mới là Splitter cũng như năng lực điều khiển cả những phần tay (và cả chân) bị tách rời. Về cơ bản, mặc dù không được đánh giá cao cho lắm, nhưng Splitter cũng đã sở hữu riêng cho mình 1 số chiến công tương đối ấn tượng.

DC giới thiệu gia đình của Arm-Fall-Off Boy, siêu anh hùng vô dụng bậc nhất của hãng - Ảnh 2.

Không chỉ tay, mà Splitter còn có thể tách rời được cả chân.

Cụ thể, không chỉ sở hữu độ bền cơ thể vượt qua người thường và năng lực này cũng không hẳn tệ lắm. Bạn biết nhân vật Buggy của One Piece chứ, và xét 1 công bằng thì Splitter cũng giống như 1 phiên bản "hạ cấp" của Buggy vậy. Bạn cứ thử tưởng tượng, khi bạn đang cố giữ khoảng cách với địch mà lại có 1 cánh tay - với 1 con dao sắc đang lao thẳng vào bạn 1 cách bất ngờ xem, cũng khó nhằn lắm đó chứ.

Có lẽ vì lý do này, mà Splitter được coi như 1 trong những thành viên của lực lượng đặc biệt, tinh nhuệ nhất trên hành tinh của cậu. Đồng thời, anh chàng này cũng từng lọt top 5 trong vòng chung kết dự tuyển của Legion of Super-Heroes, trong tổng số 445 thí sinh sở hữu siêu năng lực khác. Ắt hẳn, Arm-Fall-Off Boy hay Splitter cũng chẳng đến nỗi yếu kém cho lắm, phải không nào?

DC giới thiệu gia đình của Arm-Fall-Off Boy, siêu anh hùng vô dụng bậc nhất của hãng - Ảnh 3.

Lọt được vào top 5, 1 thành tích tương đối ấn tượng.

Vấn đề duy nhất là hắn cũng hay bị mất kiểm soát dạng năng lực này, khiến chân tay đôi khi bỗng dưng bị tách ra, dù chẳng có chủ đích gì cả.

Arm-Fall-Off Boy mới đây đã xuất hiện cùng gia đình mình, Fall-Off Family, trong tập truyện SUPERMAN'S PAL JIMMY OLSEN #9. Bên cạnh người ông kế và chú chó Elmers là những cư dân Trái Đất, gia đình Arm-Fall-Off Boy còn có người bà Butt-Fall-Off (Rơi Mông), người cha Legs-Fall-Apart-In-Segments (Rơi Chân), người mẹ Head-Fall-Off (Rơi Đầu) và cuối cùng là người chị em Fingers-Fall-Off (Rơi Ngón Tay).

DC giới thiệu gia đình của Arm-Fall-Off Boy, siêu anh hùng vô dụng bậc nhất của hãng - Ảnh 4.

Để giữ cho những bộ phận cơ thể khỏi rời ra thì Fall-Off Family đã phải nhờ đến sự trợ giúp từ S.T.A.R. Labs & Swamp Thing để buộc dây da kiểu BDSM lên cơ thể họ. Nghe bất tiện ghê nhỉ?