DC gây tranh cãi khi gọi Superboy Jon Kent là ONE TRUE SUPERMAN!?

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/04/2020 06:59 PM

DC tuyên bố Superboy Jon Kent là ONE TRUE SUPERMAN, nhưng liệu đây có phải là một bước đi đúng đắn của hãng này?

DC tuyên bố Superboy Jon Kent là ONE TRUE SUPERMAN, nhưng liệu đây có phải là một bước đi đúng đắn của hãng này?

Như chúng ta đã biết, Legion of Super-Heroes vốn là một quân đoàn siêu anh hùng trẻ tuổi ở thế kỷ 31 được truyền cảm hứng bởi Superman trong quá khứ, bao gồm nhiều thành viên đến từ những thế giới khác nhau trong dải Ngân Hà. Nhưng khác với những phiên bản cũ, phiên bản mới nhất của Legion of Super-Heroes đã xuất hiện khi con trai của Superman là Superboy Jon Kent nảy ra ý tưởng thành lập Liên Hiệp Thế Giới (tương tự Liên Hiệp Quốc) để ngăn ngừa những cuộc chiến tranh và những thảm hoạ không đáng có trong vũ trụ.

DC gây tranh cãi khi gọi Superboy Jon Kent là ONE TRUE SUPERMAN!? - Ảnh 1.

Trong tập truyện mới ra mắt LEGION OF SUPER-HEROES #5 kể lại nguồn gốc hoàn chỉnh của quân đoàn siêu anh hùng này, Brainiac 5 đã nói rằng Superboy sẽ dạy Legion of Super-Heroes mọi thứ họ cần biết để tạo cảm hứng cho một kỷ nguyên siêu anh hùng mới, trong khi Legion sẽ giúp Superboy trải nghiệm tương lai ở thế kỷ 31 và chuẩn bị cho việc trở thành... ONE TRUE SUPERMAN trong thời gian tới!?

DC gây tranh cãi khi gọi Superboy Jon Kent là ONE TRUE SUPERMAN!? - Ảnh 2.

Brainiac 5 gọi Superboy Jonathan Kent là ONE TRUE SUPERMAN.

Đây rõ ràng là một gợi nhắc đến 5G, kế hoạch thay thế toàn bộ những siêu anh hùng hiện tại bằng những siêu anh hùng trẻ tuổi của DC. Theo nguồn tin từ Bleeding Cool thì trong 5G, Superboy sẽ thay thế cha mình để trở thành Superman mới. Bên cạnh đó, Batwing Luke Fox sẽ trở thành Batman mới, Nubia trở thành Wonder Woman mới trong khi Captain Boomerang Jr. Owen Mercer được đồn rằng sẽ trở thành Flash mới, còn Green Lantern Jo Mullein trong bộ truyện GREEN LANTERN: FAR SECTOR trở thành Green Lantern mới của Trái Đất. Nhưng lại có nhiều tin đồn khác cho rằng, "Teen Lantern" Keli Quintela trong bộ truyện Young Justice mới là Green Lantern trẻ đại diện cho thế hệ 5G

DC gây tranh cãi khi gọi Superboy Jon Kent là ONE TRUE SUPERMAN!? - Ảnh 3.

Các siêu anh hùng trẻ lần lượt từ trái qua phải: Superboy Jon Kent, Batwing Luke Fox và Keli Quintela.

Điều đặc biệt là nhà văn của chính bộ truyện LEGION OF SUPER-HEROES, Brian Michael Bendis, là một trong những người chấp bút bộ truyện GENERATION để trình bày kế hoạch này, vậy nên không lạ cho lắm khi ông tuyên bố Superboy Jon Kent chính là ONE TRUE SUPERMAN.

Các bạn có thể đọc thêm các thông tin về comic siêu anh hùng tại đây.