DC Comics tôn vinh các y bác sĩ là những siêu anh hùng thực thụ

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 10:10 AM

Mới đây, DC Comics đã đăng tải 1 bức tranh nhằm tôn vinh những siêu anh hùng thực thụ ngoài đời.

Ở thời điểm hiện tại, đại dịch COVID-19 đang trở thành thảm họa toàn cầu, đặc biệt là tại những quốc gia như Trung Quốc, Ý và Mỹ. Các trường học đóng cửa, các công dân được yêu cầu nên ở nhà, lệnh hạn chế đi lại được ban bố tại vô số khu vực. Về mặt cơ bản thì, COVID-19 đã làm xáo trộn, gây khó khăn cho cuộc sống của rất nhiều người trên thế giới.

Tại nước Mỹ, khi hàng loạt những ngành nghề bị trì trệ, đóng cửa vì đại dịch, thì vẫn có những người anh hùng đang mạo hiểm tính mạng của họ để có thể điều trị cho mọi người, hay vận chuyển, cung cấp những vật tư cần thiết. Trong bối cảnh ấy, DC Comics đã công nhận rằng đây chính là chủ nghĩa anh hùng thực thụ, là những người cứu lấy cả thành phố và đăng tải 1 bức tranh nhằm tôn vinh những hành động của họ.

DC Comics tôn vinh các y bác sĩ là những siêu anh hùng thực thụ - Ảnh 1.

Bức tranh được đăng tải

Được vẽ bởi bộ đôi Dan Jurgens và Norm Rapmund cùng Hi-Fi color, bức tranh này có nội dung là Trinity của Justice League, bao gồm Superman, BatmanWonder Woman đang tạo dáng cùng với 1 nhóm người. Đó chính là những vị bác sĩ, y tá, nhân viên bệnh viện, nhân viên bưu điện và những nhân viên cửa hàng tạp hóa - những con người vẫn đang làm việc, bất chấp những rủi ro mà COVID-19 gây ra.

"Thế giới của chúng ta tràn ngập những anh hùng, và khi chúng ta gặp khó khăn, những anh hùng sẽ xuất hiện và kết nối với nhau" - đây có lẽ chính là thông điệp mà DC muốn gửi gắm đến cho chúng ta. Những siêu anh hùng không phải là viễn tưởng, cũng không phải chỉ xuất hiện trong những câu chuyện, mà sẽ xuất hiện ở xung quanh chúng ta, có thể là bất cứ ai. Khi có lòng cứu giúp người khác, cho dù không có 1 chiếc áo choàng hay bộ đồ đặc biệt nào đó, họ vẫn sẽ là những anh hùng vĩ đại.

DC Comics tôn vinh các y bác sĩ là những siêu anh hùng thực thụ - Ảnh 2.

Những y bác sĩ tại Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung đang cố gắng dùng hết sức mình để bảo đảm sức khỏe cho người dân.

Bên cạnh việc nhận được lời cảm ơn từ những y bác sĩ, những nhân viên tạp hóa khắp nơi trên thế giới và những người có nhu cầu muốn mua tranh, cũng có nhiều bình luận tỏ ý không được hài lòng cho lắm. Ví dụ như:

- Thế còn lính cứu hỏa với cảnh sát?

- Nông dân thì sao?

- Còn nhiều lắm, đừng quên những anh hùng khác chứ? Tất cả những ngành nghề trung thực đều đáng được tôn vinh.

- Một anh hùng là người làm điều đúng đắn bất kể hậu quả hay lợi ích cá nhân. Còn mấy ông nhân viên bưu chính ắt hẳn phải rất biết ơn khi được làm việc, vì họ được trả lương mà. Điều đó chẳng có gì giống anh hùng cả.

- Việc tôn sùng những người thuộc tầng lớp lao động thành "anh hùng" thật là bất lịch sự. Nếu chúng tôi thực sự quan trọng với mọi người đến thế, thì đáng ra bạn phải nhận ra nó mọi lúc, chứ không chỉ khi bạn thực sự cần giấy vệ sinh. Gọi chúng tôi là anh hùng làm cho BẠN cảm thấy tốt hơn, chứ không phải CHÚNG TÔI.

- Ở thời này thì chữ "anh hùng" cũng chẳng có nghĩa lý gì.

- Chúng tôi chịu cách ly tại gia là đang giúp đất nước, thế mà còn không nhận được cảm ơn nào.

- Thế nhà khoa học thì sao?
- Batman là nhà khoa học.

Vậy theo bạn, bạn có ý kiến gì về bức tranh này, cũng như những ý kiến phản đối như trên không?