DC Comics: Thất Hải Chi Vương Aquaman sắp được... làm bố?

Yasha  - Theo Helino | 16/11/2019 09:31 AM

Mới đây, DC đã công bố 1 tình tiết cực gay cấn, đó là Aquaman và Mera sẽ chào đón thêm 1 thành viên mới trong gia đình của họ - Aquababy.

Khi vũ trụ DC sắp bước sang năm mới, các siêu anh hùng của DC cũng sẽ bước qua 1 cộc mốc mới trong cuộc đời họ. Và mới đây, DC đã công bố 1 tình tiết cực gay cấn, đó là Aquaman và Mera sẽ chào đón thêm 1 thành viên mới trong gia đình của họ - Aquababy.

Ở thời điểm hiện tại, sự kiện Year of the Villain đã mang đến hàng loạt thay đổi đối với các siêu anh hùng, khi thế lực phản diện của DC ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn trước. Dưới ánh sáng của "Doom", các siêu anh hùng dường như đang bị lép vế và không thể chống trả. Aquaman - Thất Hải Chi Vương của chúng ta cũng không hề ngoại lệ.

DC Comics: Thất Hải Chi Vương Aquaman sắp được... làm bố? - Ảnh 1.

Sự kiện Year of the Villain đang cho thấy viễn cảnh phản diện lấn lướt các siêu anh hùng.

Trong Aquaman vol 8 #51, Lex Luthor đã tặng cho Black Manta 1 sức mạnh mới - cỗ máy Mecha Manta. Không chỉ sở hữu lớp vỏ thủy lực siêu cứng cùng hỏa lực, vũ khí cực mạnh đủ để xé xác Aquaman, Mecha Manta còn được trang bị 1 loại AI đặc biệt. AI này vốn được lập trình dựa trên mã DNA và các dữ liệu từ chính người cha của Black Manta để mô phỏng ông ta, tức có nghĩa là đưa ông ta sống lại ở dạng AI.

DC Comics: Thất Hải Chi Vương Aquaman sắp được... làm bố? - Ảnh 2.

Với sức mạnh mới này, Black Manta dễ dàng "cân" cả 1 hạm đội của Atlantis. Hắn đã tấn công vịnh Amnesty nhằm sát hại Mera cùng đứa con trai chưa lọt lòng của Arthur. Bằng cách này, hắn có thể cướp đi điều mà anh yêu quý nhất, cũng như cái cách mà hắn đổ lỗi cho Arthur về cái chết của cha hắn.

DC Comics: Thất Hải Chi Vương Aquaman sắp được... làm bố? - Ảnh 3.

Black Manta với Mecha Manta không hề ngao ngán trước sức mạnh của hạm đội từ Atlantis.

Trong hoàn cảnh này, Aquaman hoàn toàn lâm vào thế bí. Arthur khó mà có thể đánh bại hắn khi đang sở hữu thứ vũ khí nguy hiểm kia, trong khi vợ anh, Mera đang bụng mang dạ chửa. Cô không thể chiến đấu, và anh buộc phải bảo đảm an toàn cho vợ và con của mình. Như vậy, điều gì sẽ xảy đến với họ đây?

DC Comics: Thất Hải Chi Vương Aquaman sắp được... làm bố? - Ảnh 4.

Mera đang bụng mang dạ chửa.

Tuy nhiên, các fan của Thất Hải Chi Vương không cần quá lo lắng, bởi DC đã xác nhận sự an toàn của họ thông qua... bìa và mô tả của tập truyện Aquaman vol 8 số 57. Rất có thể, Mera đã vượt qua được sự ngặt nghèo và sinh con trong sự nguy khốn. Nhưng dù thế, những nguy hiểm vẫn đang chực chờ họ ở phía trước.

DC Comics: Thất Hải Chi Vương Aquaman sắp được... làm bố? - Ảnh 5.

Nếu các bạn có tìm hiểu về vũ trụ DC trong thời kỳ trước sự kiện Flashpoint, tức thực tại New Earth thì sẽ nhận ra sự trùng hợp về chi tiết này. Trong quá khứ, Aquaman và Mera cũng đã từng có 1 đứa con tên là Arthur Curry J.r. Tuy nhiên, cậu bé này cũng đã mất bởi chính bàn tay của Black Manta trong Adventure Comics (1938) #452.

DC Comics: Thất Hải Chi Vương Aquaman sắp được... làm bố? - Ảnh 6.

Arthur Curry J.r, hay còn được gọi là Aquababy.

Do đó, mặc dù Mera có thể sinh con thành công, nhưng chúng ta không thể rõ rằng liệu có biến cố nào sẽ xảy đến với họ hay không. Nhưng chúng ta có thể hoàn toàn chắc chắn rằng, Black Manta là gã phản diện bẩn thỉu "già không thương, trẻ không tha" và sẽ sẵn sàng thực hiện tội ác không thể dung thứ này.

DC Comics: Thất Hải Chi Vương Aquaman sắp được... làm bố? - Ảnh 7.

Bất chấp việc Aquaman đứng ra để "1 đấu 1", Black Manta vẫn sẽ quyết thực hiện tội ác của hắn.

Liệu gia đình của Aquaman có thể vượt qua được biến cố này không? Liệu Aquababy sẽ được ra đời trong hoàn cảnh thế nào? Liệu cậu bé có thể trở thành 1 siêu anh hùng trẻ, người thừa kế xứng đáng của Aquaman như Damian Wayne với Batman, hay Superboy Jonathan Samuel Kent với Superman hay không? Tất cả sẽ được tiết lộ trong Aquaman #57, được phát hành vào ngày 19 tháng 2 năm 2020.