DC Comics: King Shazam "đập nhừ tử" Atlas, Ares, Rao và cả... thần Thor?

Yasha  - Theo Helino | 08/11/2019 04:56 PM

Billy Batson/Shazam luôn được biết tới như 1 trong những siêu anh hùng có tiềm năng lớn mạnh nhất vũ trụ DC. Vậy, 1 kẻ sở hữu sức mạnh to lớn như cậu khi tha hóa thì có thể gây ra điều gì?

Billy Batson/Shazam luôn được biết tới như 1 trong những siêu anh hùng có tiềm năng lớn mạnh nhất vũ trụ DC. Với sức mạnh đến từ những Pantheon vô địch của mình, cậu có thể làm nên những chiến công mà không ai có thể ngờ đến. Vậy, 1 kẻ sở hữu sức mạnh to lớn như cậu khi tha hóa thì có thể gây ra điều gì?

Xuất hiện lần đầu từ bộ truyện Batman/ Superman, King Shazam vốn chính là Billy Batson của vũ trụ chính, bị ảnh hưởng bởi chiếc Batarang chứa năng lượng tối của Batman Who Laughs. Bị tha hóa, Billy Shazam trở thành 1 trong 6 Robin mới trong quân đoàn "Secret Six" của hắn và tấn công 2 trong số 3 Trinity (Batman và Superman).

DC Comics: King Shazam đập nhừ tử Atlas, Ares, Rao và cả... thần Thor? - Ảnh 1.

Billy hóa thành King Shazam và tấn công Batman, Superman.

Giờ đây, thay vì góp mặt trong công cuộc bảo vệ thế giới, bản ngã của Shazam mang trong mình cơn thịnh nộ tiến đến đỉnh vinh quang khi lật đổ mọi vị thần cản đường hắn. Bất kể là thần Hy Lạp hay Bắc Âu, thần của hành tinh khác hay những kẻ... mang sức mạnh của thần, hắn sẽ tới để tấn công họ. Như thế, hắn có thể chứng minh được hắn mạnh hơn tất cả những vị thần nói chung, hay những vị thần là cội nguồn sức mạnh của hắn nói riêng.

DC Comics: King Shazam đập nhừ tử Atlas, Ares, Rao và cả... thần Thor? - Ảnh 2.

Mới đây, trong bộ truyện The Infected: King Shazam thì Billy đã bắt đầu với việc đập nhừ tử tới... 4 vị thần. Đầu tiên, hắn tìm đến Titans Atlas - nay đã nghỉ hưu và ở ẩn trong 1 căn nhà gỗ nhỏ trong rừng, kẻ đại diện cho chữ "A". Ông chính là cội nguồn cho sinh lực (stamina), sức chịu đựng vô tiền khoáng hậu của Shazam.

DC Comics: King Shazam đập nhừ tử Atlas, Ares, Rao và cả... thần Thor? - Ảnh 3.

Kèo đấu giữa Atlas và King Shazam hoàn toàn không hề cân chút nào.

Tuy nhiên, điều thú vị ở đây chính là... tạo hình đó thực chất không phải là thần Atlas. Tạo hình "Atlas" này vốn chỉ là 1 anh hùng cùng tên với vị Titans huyền thoại, nhưng do sự nhầm lẫn của ban biên tập và tác giả mà 2 người này lại đồng nhất thành một. 

Sau khi áp đảo Atlas 1 cách thuyết phục, King Shazam đã tìm đến vị thần sấm của Bắc Âu - thần Thor hùng mạnh. Đây có lẽ là vị thần... xui xẻo nhất trong tập này, khi lý do mà Shazam đến tìm ông ta là do... không tìm thấy Hercules (lý do có lẽ là bởi Hercules đã chết dưới tay Darkseid cùng Grail từ trước đó). Không cần tốn quá nhiều thời gian, Billy K.O Thor trong 1 nốt nhạc rồi bỏ đi.

DC Comics: King Shazam đập nhừ tử Atlas, Ares, Rao và cả... thần Thor? - Ảnh 4.

Tiếp đó, hắn đến tìm Rao - vị thần của người Krypton như Superman. Cũng giống như Thor, Rao hoàn toàn bị áp đảo, thậm chí còn... không hề có nổi 1 giây phút phản kháng thành công nào. Rao đã bị hạ gục và King Shazam bay tới điểm đến mới của hắn - đỉnh Olympus.

DC Comics: King Shazam đập nhừ tử Atlas, Ares, Rao và cả... thần Thor? - Ảnh 5.

Tại đỉnh Olympus khi này, chỉ có Ares - Thần Chiến Tranh ở tại đó. Mặc dù Ares đã giải thích rằng ông ta đã thay đổi, không còn gây hỗn loạn và phiền phức đến cho thế giới nữa, nhưng 1 kẻ điên như King Shazam không bao giờ chịu nghe lý lẽ. Giờ đây, hắn chỉ muốn hành hạ các vị thần để chứng minh mình mới là kẻ mạnh nhất.

Ares hoàn toàn bất lực. Và nếu như không có sự ứng cứu kịp thời của Mary Bromfield - người chị em sở hữu sức mạnh của Shazam - tới ứng cứu, thì King Shazam có thể đã dễ dàng mà chặt tay Thần Chiến Tranh. Tuy vậy, hắn đã nhanh chóng dùng sấm sét đánh gục Ares, sau đó cố tình nương tay với Mary và đánh lén cô, làm tổn thương cả thể xác lẫn tinh thần cô.

DC Comics: King Shazam đập nhừ tử Atlas, Ares, Rao và cả... thần Thor? - Ảnh 6.

Shazam dễ dàng đánh bại 1 Pantheon quyền năng như Ares

Liệu ai có thể ngăn chặn được King Shazam? Liệu những chị em trong gia đình Billy có thể ngăn cậu khi trở thành kẻ ác? Hãy chờ đợi những diễn biến kế tiếp trong sự kiện Year of the Villain nhé.