DC Comics: Batman Who Laughs sẽ biến vũ trụ trở thành METALVERSE

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2020 04:28 PM

Batman Who Laughs sẽ biến những lục địa trên Trái Đất thành hình con dơi dị dạng. Vũ trụ dưới sự thay đổi của Batman Who Laughs gọi là Metalverse.

Có thể nói, DARK NIGHTS: DEATH METAL đang trở thành sự kiện được mong chờ nhất của DC Comics. Và mới đây, DC đã công bố thêm một số thông tin mới xoay quanh sự kiện này.

1. Sự kiện chính DARK NIGHTS: DEATH METAL sẽ mở rộng quy mô. Bộ truyện chính của METAL gồm có 6 tập, thì nay sẽ được kéo dài lên 7 tập.

2. Nếu bạn còn nhớ thì DARK NIGHTS: DEATH METAL xảy ra khi Batman Who Laughs trở thành kẻ thống trị của Đa vũ trụ bên cạnh Perpetua, Đấng Tạo hoá đầu tiên của Đa vũ trụ. Theo nhà văn Scott Snyder, Batman Who Laughs sẽ biến những lục địa trên Trái Đất thành hình con dơi dị dạng. Vũ trụ dưới sự thay đổi của Batman Who Laughs gọi là Metalverse.

DC Comics: Batman Who Laughs sẽ biến vũ trụ trở thành METALVERSE - Ảnh 1.

3. Tập truyện tie-in của sự kiện, DARK NIGHTS: DEATH METAL - GUIDEBOOK, sẽ giúp độc giả khám phá về Metalverse.

Đây sẽ là cây cầu nối của những sự kiện đã xảy ra sau tập truyện JUSTICE LEAGUE #39 và dẫn đến DEATH METAL, khi Justice League nắm lấy cơ hội thứ hai mà "Hội đồng máu mặt" Quintessence ban cho - để có thể sửa chữa mọi thứ. Ví dụ như việc Wonder Woman trở thành nữ hoàng Địa Ngục mới thế nào? Batman trở thành chủ nhân của chiếc nhẫn Black Lantern như thế nào? Harley Quinn làm chủ Wasteland và tìm thấy tình yêu mới như thế nào? Những Batman nào cai quản miền đất nào?

DC Comics: Batman Who Laughs sẽ biến vũ trụ trở thành METALVERSE - Ảnh 2.

*Cho những ai chưa biết, quê nhà của Wonder Woman - Themyscira sẽ trở thành Địa Ngục mới, nhà tù giam giữ những siêu tội phạm Trái Đất. Wonder Woman sở hữu chiếc cưa máy Chainsaw of Truth với thành phần là sợi thừng Lasso of Truth. Vì một lý do nào đó, Diana sẽ nung chảy chiếc máy bay tàng hình nổi tiếng của mình. Cô cũng sẽ trở thành siêu anh hùng đầu tiên của vũ trụ DC.

Trong khi đó, Batman trở thành một phần của lực lượng kháng chiến nhằm cứu Đa vũ trụ khỏi Batman Who Laughs & Perpetua. Anh sở hữu nhẫn Black Lantern giúp anh có thể điều khiển lực lượng zombie trong thành phần quân kháng chiến, cùng với áo choàng tàng hình, cưỡi chiếc Batcycle gắn khung xương dơi. Anh có một chiếc Bat-Monster Truck thay cho Batmobile & sinh sống trong toà lâu đài Batcastle, được coi như một "Gotham sống."

Cuốn sổ tay về Metalverse, DARK NIGHTS: DEATH METAL - GUIDEBOOK dự kiến ra mắt độc giả vào ngày 17/8.

DC Comics: Batman Who Laughs sẽ biến vũ trụ trở thành METALVERSE - Ảnh 3.

Bìa minh họa của DARK NIGHTS: DEATH METAL - GUIDEBOOK.

4. Tập truyện tie-in của sự kiện, DARK NIGHTS: DEATH METAL - LEGENDS OF THE DARK KNIGHTS, sẽ giúp độc giả khám phá những Batman mới đến từ Đa vũ trụ Tối.

Một số Batman chính của Đa vũ trụ Tối trong DEATH METAL: BaT-Rex (A.I. Batman sống trong con khủng long dưới Batcave), "Doctor" Batman xài phép & Red Batman. Ngoài ra còn có một Bruce Wayne hoặc Damian Wayne của Đa vũ trụ Tối, người đã trở thành thủ lĩnh của Man-Bat Commandos, biệt đội Man-Bat riêng của League of Assasins.

DC Comics: Batman Who Laughs sẽ biến vũ trụ trở thành METALVERSE - Ảnh 4.

Một số Batman mới sẽ xuất hiện trong sự kiện này.

Ngoài những Batman chính, còn nhiều phiên bản Batman phụ của Đa vũ trụ Tối như Batman kết hợp Clayface, Batman kết hợp Cthulhu, Batman kết hợp Deathstroke, Batman kết hợp Etrigan the Demon, Batman kết hợp Plastic Man & Batman kết hợp Scarecrow,... cùng nhiều Batman khác.

Theo những thông tin được công bố, nhà văn Warren Ellis (THE BATMAN'S GRAVE) sẽ viết về A.I. Batman trong con khủng long dưới Batcave, còn nhà văn Garth Ennis (BATMAN: FREAKOUT) sẽ viết về một em bé Batman xấu xa.

DARK NIGHTS: DEATH METAL - LEGENDS OF THE DARK KNIGHTS dự kiến ra mắt độc giả vào ngày 25/8.

DC Comics: Batman Who Laughs sẽ biến vũ trụ trở thành METALVERSE - Ảnh 5.

Bìa minh họa của DARK NIGHTS: DEATH METAL - LEGENDS OF THE DARK KNIGHTS.

5. Được cầm trịch bởi bộ ba DARK NIGHTS: METAL Scott Snyder, James Tynion IV, Joshua Williamson, DARK NIGHTS: DEATH METAL - GUIDEBOOK có sự tham gia của dàn nhà văn, hoạ sĩ BATMAN tên tuổi như Becky Cloonan, Chip Zdarsky, Doug Mahnke, Vita Ayala, Christopher Priest, Dan Panosian, Eduardo Risso & Khary Randolph.

Trong khi đó, DARK NIGHTS: DEATH METAL - LEGENDS OF THE DARK KNIGHTS sẽ quy tụ Warren Ellis, Peter J. Tomasi, Garth Ennis, Daniel Warren Johnson, Frank Tieri, Tony S. Daniel, Jim Cheung, Joëlle Jones, Riley Rossmo và Francesco Francavilla.

*Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của admin Stan thuộc Hội Quán Marvel & DC