Days Gone công bố DLC ngay trước thềm ra mắt

Andrew Anh  - Theo Helino | 26/04/2019 12:23 PM

Ngoài những nội dung hấp dẫn được nhà sản xuất hứa hẹn tại E3 2018, Sony Bend Studio cũng đã tiết lộ về kế hoạch phát hành miễn phí các bản DLC ngay trước thềm ra mắt tựa game này.

Sau khi đã thưởng thức trọn vẹn tựa game World War Z, Days Gone sẽ là tựa game sinh tồn – thế giới mở về xác sống tiếp theo được ra mắt vào ngày 26 tháng 4 này. Ngoài những nội dung hấp dẫn được nhà sản xuất hứa hẹn tại E3 2018, Sony Bend Studio cũng đã tiết lộ về kế hoạch phát hành miễn phí các bản DLC ngay trước thềm ra mắt tựa game này.

Days Gone công bố DLC ngay trước thềm ra mắt - Ảnh 1.

Đây thực sự là một tin mừng cho toàn bộ game thủ. Theo một bài đăng trên PlayStation Blog, Sony Bend Studio tiết lộ kế hoạch ra mắt các bản DLC miễn phí ngay khi ra mắt tựa game này. Theo đó, bản DLC sẽ bao gồm cả chế độ mới Survival Mode và các thử thách hàng tuần. Đồng thời, bản mở rộng cung cấp một hệ thống các danh hiệu mới và skin cho chiếc motor của Deacon sau khi vượt qua các thử thách khó khăn. Dù có thể được tải xuống ngay, song bạn phải chơi ở phiên bản tiêu chuẩn trong vòng ít nhất 2 tháng trước khi DLC này bắt đầu hoạt động vào tháng 6 tới.

Days Gone công bố DLC ngay trước thềm ra mắt - Ảnh 2.

Trước khi bản DLC được mở, bạn có thể chơi Days Gone ở 3 cấp độ là Easy, Normal hoặc Hard. Sẽ có rất nhiều thay đổi về gameplay được nhà sản xuất chỉ ra trong bản DLC. Trước hết, độ khó của những sinh vật trong game sẽ cao hơn, tiếp theo đó là chế độ tốc hành (fast travel) và Survival Vision – tính năng giúp việc theo dõi kẻ thù và tập trung vào các dấu hiệu của môi trường một cách dễ dàng hơn – sẽ đều bị khóa hoàn toàn. Riêng Survival Mode cũng gở bỏ những dấu hiệu chỉ thị trên màn hình và cả bản đò nhỏ, buộc bạn phải tự định hướng và sinh tồn trong thế giới hoang dã.

Days Gone công bố DLC ngay trước thềm ra mắt - Ảnh 3.

Về chế độ thử thách hàng tuần, nó sẽ được chia ra thành 3 thể thức là: Bike, Horde và Combat. Dù chưa rõ về các chế độ này, song nhiều người chơi mong muốn có thể sẽ có nhiều trận đua xe hơn, nhiều thử thách đông đúc hơn và các trận chiến đối đầu thú vị hơn. Studio nói rằng, hoàn thành những thử thách này sẽ cho bạn nhiều vật phẩm và phần thưởng quý giá trong game. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc liệu Bend Studio có làm mới các thử thách mỗi tuần hay chỉ gọi gói các thử thách cố định hàng ngày.

Days Gone công bố DLC ngay trước thềm ra mắt - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Bend Studio lại không tiết lộ liệu bản DLC này có mở rộng thêm phần cốt truyện và các bản đồ thế giới khác như tựa game DLC Frozen Wild của Horizon: Zero Dawn. Có khả năng là bản DLC này sẽ chưa thể bao hàm những yếu tố trên cho đến khi họ chính thức giới thiệu về các bản DLC bổ sung cốt truyện khác cho tựa game.