Đây mới là phim Marvel hay nhất 2022: Điểm số cao toàn diện, nội dung độc đáo chưa từng có

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 11/11/2022 11:07 AM

Bộ phim Marvel này đậm chất kinh dị hơn cả Doctor Strange 2.

Đây mới là phim Marvel hay nhất 2022: Điểm số cao toàn diện, nội dung độc đáo chưa từng có

Năm 2022 là khoảng thời gian mà Marvel trở lại khá sôi động ở mảng điện ảnh lẫn truyền hình/trực tuyến. Trên màn ảnh rộng, Marvel chiêu đãi khán giả 3 dự án nhưng đều đã và đang đối mặt với nhiều tranh cãi trái chiều về chất lượng. Ở khía cạnh phim trực tuyến, có 3 dự án dài tập của hãng cũng từng dính phải không ít ồn ào.

Tổng cộng có 7 bộ phim được ra mắt, và tác phẩm cuối cùng còn sót lại chính là dự án được đánh giá là xuất sắc toàn diện nhất của Marvel trong năm nay, tuy rằng tiếng tăm không bằng các "anh chị em" khác.

Đây mới là phim Marvel hay nhất 2022: Điểm số cao toàn diện, nội dung độc đáo chưa từng có - Ảnh 1.

Đâu mới là phim Marvel hay nhất năm nay?

Ra mắt vào ngày 7/10 trên nền tảng Disney+, Werewolf By Night (tựa Việt: Ma Sói Trong Đêm ) là cú khởi động cho chuỗi dự án Marvel Studios Special Presentation gồm những tập phim đặc biệt thuộc Vũ trụ điện ảnh Marvel. Ngay khi ra mắt, Ma Sói Trong Đêm đã nhận được vô số lời tán dương từ khán giả và giới phê bình bởi sự độc nhất, chưa từng có trong cả loạt phim Marvel từ trước đến nay.

Đây mới là phim Marvel hay nhất 2022: Điểm số cao toàn diện, nội dung độc đáo chưa từng có - Ảnh 2.

So với 6 dự án khác ra mắt xuyên suốt 2022, Ma Sói Trong Đêm sở hữu thành tích điểm số toàn diện nhất. Phim được chứng nhận "cà tươi" 90% trên Rotten Tomatoes ở cả 2 phương diện giới chuyên môn lẫn khán giả, sở hữu số điểm cao bậc nhất trên Metacritic lẫn IMDb, thậm chí bỏ xa Doctor Strange 2 hay gần đây là Black Panther: Wakanda Forever. Đành rằng là một "tập phim" nhưng thời lượng và sự đầu tư chỉn chu của Ma Sói Trong Đêm có thể ngang bằng một dự án điện ảnh thông thường.

Đây mới là phim Marvel hay nhất 2022: Điểm số cao toàn diện, nội dung độc đáo chưa từng có - Ảnh 3.

Điểm số ấn tượng, đồng đều của Ma Sói Trong Đêm

Ma Sói Trong Đêm có thể khiến không ít người xem nhớ đến trò chơi Ma Sói quen thuộc, khi mà ma sói trà trộn vào phe con người để thực hiện âm mưu của mình. Nội dung phim kể về đêm định mệnh khi các thợ săn quái vật tề tụ tại Trang viên Bloodstone để tham gia một cuộc thi sống còn, tiêu diệt một con quái vật để giành lấy phần thưởng. Đó là Huyết Thạch quyền năng và cơ hội thừa hưởng di sản của vị thợ săn đại tài vừa qua đời Ulysses Bloodstone. Thế nhưng không ai biết rằng trong số 5 thí sinh tham gia, thợ săn Jack Russell lại là một người sói.

Đây mới là phim Marvel hay nhất 2022: Điểm số cao toàn diện, nội dung độc đáo chưa từng có - Ảnh 4.

Mang hơi hướm kinh dị, kỳ bí cùng tông màu trắng đen xuyên suốt, Ma Sói Trong Đêm dễ dàng trở thành trải nghiệm thú vị nhất của Marvel suốt nhiều năm trở lại đây. Phim sở hữu sự chỉn chu đến từ góc quay, hình ảnh lẫn âm nhạc. Câu chuyện trong phim cũng hấp dẫn từng giây, gợi nhớ đến những tuyệt tác kinh dị kinh điển như Dracula hay Nosferatu . Có thể nói, tinh hoa của Marvel trong năm 2022 thực sự nằm trọn vẹn trong gần 100 phút của Ma Sói Trong Đêm .

Đây mới là phim Marvel hay nhất 2022: Điểm số cao toàn diện, nội dung độc đáo chưa từng có - Ảnh 5.

Đây mới là phim Marvel hay nhất 2022: Điểm số cao toàn diện, nội dung độc đáo chưa từng có - Ảnh 6.

Chất kinh dị của phim hơn hẳn Doctor Strange 2

Nguồn ảnh: Marvel