Đây mới là nhân vật đem đến mọi sự rắc rối trong cốt truyện Naruto

Đoạn Tuấn  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2017 05:46 PM

Nếu chịu phân tích lại kỹ hơn cốt truyện "hại não" của bộ Manga huyền thoại Naruto, chắc chắn bất kỳ fan hâm mộ nào cũng phải thừa nhận về sự ảnh hưởng lớn của nhân vật phụ này, đối với toàn bộ diễn biến của truyện!

Nếu là một fan hâm mộ trung thành suốt 17 năm qua của bộ truyện tranh huyền thoại Naruto, hẳn bạn sẽ không thể quên đi tên tuổi của những nhân vật phản diện nổi tiếng mà "thánh" Kishimoto Masashi đã dày công tạo dựng trong bối cảnh của truyện như: Obito, Madara, tổ chức Akatsuki... Đối với các fan đọc truyện Naruto, những nhân vật này được mệnh danh là Trùm cuối bởi chính họ đem đến biết bao biến cố, thay đổi cuộc đời của biết bao nhân vật chính diện xuất hiện trong bộ truyện.

Thế nhưng mới đây, trên MangaVL.net - cộng đồng Otaku lớn nhất tại Việt Nam đã bất ngờ xuất hiện một bài phân tích đầy thuyết phục được tạo nên từ một fan hâm mộ Naruto tên Trí Hưng, theo đó bài viết này khẳng định rằng, toàn bộ diễn biến rắc rối trong cốt truyện bộ Manga Naruto đều xuất phát từ Tobirama - một nhân vật phụ của bộ truyện. Sự khẳng định này của Trí Hưng ngay sau đó đã tạo ra sự tranh cãi lớn trong cộng đồng yêu thích Naruto tại Việt Nam.

Tobirama - Hokage đệ Nhị của Làng Lá, nguồn cơn của mọi sự rắc rối?


Chân dung về Tobirama - Hokage đệ Nhị của Làng Lá trong truyện Naruto.

Chân dung về Tobirama - Hokage đệ Nhị của Làng Lá trong truyện Naruto.

Trong bối cảnh của truyện Naruto, Tobirama là em trai của Hashirama – Hokage đệ Nhất và cũng chính là người đã sáng lập nên làng Lá. Rất nhiều năm trước thời điểm loạt truyện bắt đầu, khi hai bộ tộc Senju và Uchiha vẫn còn trong tình trạng chiến tranh đầy căng thẳng, Tobirama đã ra tay hạ sát Uchiha Izuna - em trai của Uchiha Madara khiến Madara trở nên căm hận và quyết chí đối đầu tiêu diệt tộc Senju cho bằng được. Nói cách khác thông qua hành động này, Tobirama đã gián tiếp đẩy Madara vào con đường phản diện đầy tăm tối.

Ngược đãi và kì thị gia tộc Uchiha, sai lầm thứ hai của Tobirama.

Sau khi Hokage đệ Nhất qua đời, Tobirama được bổ nhiệm làm Hokage đệ Nhị. Trong thời kì này, ban đầu ông chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống tổ chức của làng Lá. Ông đã thiết lập một loạt các đơn vị đoàn thể trong làng như Học viện Ninja, đội ANBU, kì thi tuyển Chūnin và đội cảnh vụ làng Lá. Đội Cảnh vụ được thành lập nhằm thể hiện sự tin tưởng của Hokage đối với gia tộc Uchiha và vì thế nên các Uchiha trở thành lực lượng chủ yếu của bộ phận này.

Tuy nhiên mục đích thật sự của Tobirama khi tiến hành công việc kể trên là nhằm cô lập và tách biệt tộc Uchiha ra khỏi Làng Lá, đồng thời để đội ANBU giám sát, canh chừng họ nghiêm ngặt. Chính hành động phân biệt này của Tobirama đã dẫn đến âm mưu đảo chính của tộc Uchiha, thứ dẫn tới biến cố tác động Itachi buộc phải sát hại toàn bộ gia tộc và đẩy Sasuke và cảnh mồ côi người thân.

Sáng tạo cấm thuật Uế Thổ Chuyển Sinh, làm thế hệ sau này bao lần khốn đốn.

Với danh hiệu Hokage đệ Nhị được Làng Lá phong tặng, Tobirama hiển nhiên là một nhẫn giả cực mạnh và được ngợi ca là một trong những ninja mạnh nhất trong thời đại của mình. Lúc sinh thời, ông đã sáng tạo ra Uế Thổ Chuyển Sinh, loại thuật cho phép triệu hồi lại linh hồn những người đã khuất từ rất lâu. Nhưng sau đó ông nhận thấy nó quá nguy hiểm nên đã xếp nó vào hàng Cấm thuật.

Về sau này, cuốn bí thư chứa cách thi triển thuật Uế Thổ Chuyển Sinh đã lọt vào tay Orochimaru, ở trận đấu với Hiruzen Sarutobi - Hokage đệ Tam của Làng Lá, Orochimaru đã sử dụng loại cấm thuật này để triệu hồi thân xác của chính Tobirama cùng Hokege đệ Nhất Hashirama, tiếp đến lợi dụng sức mạnh của cả hai người này để đánh bại Hiruzen Sarutobi. Chưa hết, loại thuật nguy hiểm này về sau còn được Kabuto - học trò của Orochimaru nghiên cứu thêm và biến nó trở thành Tạp Giới Chuyển Sinh, cấp độ nguy hiểm của loại thuật này còn được nâng lên rất nhiều!

Fan Naruto có nên thông cảm cho nhân vật này?

Theo như đánh giá từ những thành viên đọc truyện Naruto trên MangaVL.net, Tobirama là một nhân vật rất tự hào về năng lực của mình. Ông cũng có khiếu hài hước, ngay cả trong tình thế nguy ngập cũng có thể nói vài câu bông đùa. Giống như anh trai, Tobirama có lòng trung thành sâu sắc với làng Lá và luôn đặt sự bình yên của Làng Lá lên trên tất cả.

Tobirama còn được miêu tả là người có ý chí mạnh mẽ và giàu nhiệt huyết. So với người anh trai cởi mở và vui tính, Tobirama có tính cách cứng rắn hơn và là một người rất thực tế, luôn nhìn nhận sử việc theo bản chất của nó. Điều này được thể hiện trong Thế chiến Ninja lần thứ nhất khi ông và tiểu đội của mình bị bủa vây bởi Lực lượng Kinkaku, Tobirama thấy được rằng chỉ có một lối thoát duy nhất cho chính ông và các thuộc hạ của mình.

Vậy theo bạn, nhân vật này liệu có xứng đáng nhận được một sự thông cảm từ cộng đồng fan Naruto? Để thảo luận thêm về câu chuyện này, các bạn có thể tham gia theo dõi tại MangaVL.net - cộng đồng Otaku lớn nhất tại Việt Nam.