Đây mới là nam chính đúng nghĩa của Harry Potter, chỉ vì sự cố này mà mất cơ hội làm anh hùng?

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 22/03/2023 10:17 AM

Đây là nhân vật có thể vượt mặt cả Harry Potter trong chính phim của mình.

Không chỉ mang danh "cậu bé sống sót" khỏi tà thuật của Voldemort, Harry Potter còn được xem là chàng trai anh hùng của nhà Gryffindor. Cậu mang trong mình lòng tốt, sức mạnh và sự dũng cảm, không khuất phục trước kẻ từng hại cha mẹ mình. Tuy nhiên về phần "anh hùng Gryffindor đúng nghĩa", chưa chắc Harry Potter đã là người ứng với lời "sấm truyền" này.

Đây mới là nam chính đúng nghĩa của Harry Potter, chỉ vì sự cố này mà mất cơ hội làm anh hùng? - Ảnh 2.

Bên cạnh Harry Potter, một học sinh nữa cũng cho thấy bản thân là anh hùng nhà Gryffindor - Neville Longbottom. Thực chất ngay từ đầu, Neville đã có tư chất này hơn hẳn Harry. Trong phần 1 Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy, Neville đã dũng cảm cản đường bộ ba Harry - Ron - Hermione rời nhà chung vào nửa đêm, song sau đó bị "hóa đá". Dù có tính cách khá nhút nhát nhưng Chiếc nón Phân loại vẫn cho cậu vào nhà Gryffindor chứ không phải nơi nào khác.

Đây mới là nam chính đúng nghĩa của Harry Potter, chỉ vì sự cố này mà mất cơ hội làm anh hùng? - Ảnh 3.

Neville Longbottom

Càng trưởng thành, Neville càng trở nên khác biệt, để rồi đến tận phần cuối thì cậu mới phát huy năng lực của mình. Neville thành công rút được thanh kiếm của ngài Gryffindor ra khỏi Chiếc nón Phân loại, rồi dùng nó để tiêu diệt con rắn Nagini.

Thế nhưng Neville đã có thể dễ dàng "ngôi sao" của loạt phim Harry Potter, thậm chí vượt mặt nam chính nếu một sự việc không xảy ra.

Neville có khoảnh khắc dũng cảm ở phần cuối

Kể từ khi học tại Hogwarts, Neville Longbottom đã không có đũa phép của riêng mình. Cậu thừa hưởng nó từ người bố Frank, một Thần sáng do ông cảm thấy chiếc đũa này diệu kỳ. Nó đã giúp gia đình Longbottom trốn thoát sự đe dọa của Voldemort tận 3 lần, nên ông đã giao nó cho con trai đi học. Thế nhưng "đũa phép chọn người, chứ người không chọn đũa", Neville dành vài năm học đầu tiên với cây đũa phép không thuộc về mình.

Đây mới là nam chính đúng nghĩa của Harry Potter, chỉ vì sự cố này mà mất cơ hội làm anh hùng? - Ảnh 5.

Có ý kiến cho rằng đũa phép của Longbottom là đũa gốc tro, tức chỉ trung thành với một chủ nhân duy nhất và sẽ mất công lực nếu được giao lại cho người khác

Điều này khiến cậu học không tốt, không có cơ hội phát huy sức mạnh và thụt lùi so với các bạn. Đây cũng là một trong những lý do mà Neville nảy sinh niềm yêu thích với môn Thảo được học vốn không quá phụ thuộc vào đũa thần.

Đây mới là nam chính đúng nghĩa của Harry Potter, chỉ vì sự cố này mà mất cơ hội làm anh hùng? - Ảnh 6.

Neville yêu thích môn Thảo dược học do không tự tin học các môn bùa chú

Về sau, khi đũa phép của (bố) cậu bị gãy trong cuộc chiến tại Bộ pháp thuật ở phần 5, Neville mới chính thức có cây đũa mới thuộc về mình. Đó cũng là khi năng lực thật sự của cậu được giải phóng, trở thành một con người khác hoàn toàn. Vì thế, nếu Neville Longbottom thật sự được bố mua cho một cây đũa như bao bạn bè khác thì chưa chắc Harry Potter đã trở thành trung tâm về sau này.

Nguồn: Screen Rant