Đây là tựa game bắn súng có nhiều con gái chơi nhất thế giới, anh em còn chờ gì nữa?

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2017 03:25 PM

Đây chính là kết quả của một cuộc khảo sát xem đâu là tựa game bắn súng đông con gái chơi nhất.

Chúng ta đều biết, khái niệm nữ game thủ đã có từ rất lâu, ngay từ khi game online du nhập vào Việt Nam thế nhưng phải đến thời gian gần đây, khi mà các tựa game đòi hỏi tính đồng đội trở nên phổ biến thì các cô gái chơi game mới được biết đến nhiều hơn.

Chắc hẳn bạn đọc còn nhớ, vào 24/5/2016, Blizzard đã chính thức cho ra măt tựa game bắn súng FPS đầu tiên của hãng và đã giành được giải thưởng "Tựa game của năm 2016". Không những vậy, theo số liệu thống kê mới nhất thì Overwatch còn là tựa game nhiều nữ giới chơi nhất so với các game FPS khác. Điều này đã được công ty chuyên phân tích, thống kê QuanticFoundry công bố chỉ cách đây ít ngày.

Cụ thể, QuanticFoundry đã làm một cuộc khảo sát trên 300.000 người chơi. Thông qua đó, công ty này cho biết rằng lượng game thủ nữ chiếm 16% tổng số người chơi Overwatch, tương đương ở mức gấp đôi so với các tựa game FPS khác.

16% không phải là một con số lớn nhưng đối với một cái tên phổ biến như Overwatch, điều này tương đồng với hàng triệu game thủ nữ đang chơi tựa game này, đông hơn rất nhiều so với các tựa game như Call of Duty hay Battlefield.

Quả thực, việc Overwatch chiếm được cảm tình của phái nữ cũng không có gì là quá khó hiểu. Overwatch là một tựa game FPS khá dễ chơi cùng với đồ họa hoạt hình dễ thương, phù hợp với tiêu chí của nhiều cô gái. Bên cạnh đó, các nhân vật trong game cũng được thiết kế độc đáo cả về ngoại hình lẫn kỹ năng, vô cùng bắt mắt.