Đây là trò chơi được tải xuống nhiều nhất Đông Nam Á tháng vừa 9 vừa qua, hơn cả Free Fire và Liên Quân

Bảo Minh  Tổ Quốc | 27/10/2022 11:24 AM

Free Fire
Free Fire

ESPORTS

08/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

(Tổ Quốc) - Bất ngờ khi trò chơi này đã vượt qua cả những tên tuổi lớn như Free Fire và Liên Quân.

Hẳn người dùng TikTok không còn lạ lẫm gì với tựa game mang tên Save The Doge. Đây cũng chính là trò chơi được tải xuống nhiều nhất tại khu vực Đông Nam Á vào tháng 9 vừa qua, với gần 6.5 triệu lượt cài đặt. Các quốc gia có nhiều lượt cài đặt Save the Doge nhất ở Đông Nam Á trong giai đoạn này là Indonesia với 49.9% tổng số lượt tải xuống và Việt Nam là 25.7%.

Tựa game này cũng là một trong số những nội dung mà người dùng TikTok thường xuyên được xem. Có lẽ đây cũng là cách mà nhà phát triển Wonder Group đã lựa chọn để tiếp cận được tối đa lượng người dùng di động.

Đây là trò chơi được tải xuống nhiều nhất Đông Nam Á tháng vừa 9 vừa qua, hơn cả Free Fire và Liên Quân - Ảnh 1.

Thống kê của Sensor Tower


Xếp thứ hai trong danh sách game tải xuống nhiều nhất là Free Fire với 3.9 triệu lượt cài đặt. Các quốc gia có lượng tải xuống trò chơi này nhiều nhất là Việt Nam với 37.6%, tiếp theo là Indonesia với 35,4%.

Cũng trong bảng xếp hạng này là những tựa game khác bao gồm Mobile Legends: Bang Bang của Moonton và Stick Hero từ Rocket Game Studio. Đây đều là những tựa game quen thuộc đối với game thủ di động.

Điều thú vị là trong danh sách tải xuống trên nền tảng iOS với kho ứng dụng App Store, game thủ còn nhìn thấy sự xuất hiện của Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) chứ không phải là Liên Quân (Arena of Valor). Điều này cũng không quá khó hiểu khi Sensor Tower thường đồng nhất hai tựa game này vào làm một.

Đó cũng chính là lý do trong nhiều bảng xếp hạng, Sensor Tower thường giải thích Vương Giả Vinh Diệu là tựa game có doanh thu cao nhất thế giới. Đi kèm với đó là giải thích: "Doanh thu này đến từ những thị trường như Trung Quốc, ngoài ra còn có Thái Lan và Việt Nam (chính là nơi mà Liên Quân được phát hành chứ không phải Vương Giả Vinh Diệu)."