Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam

Vergil  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/04/2020 10:11 AM

Call of Duty: Mobile VN
17/03/2020 NCB: Tencent NPH:

Khi Fanpage của Call of Duty Mobile Việt Nam đưa ra các biện pháp chống hack, ngay lập tức nhận được những phản ứng của game thủ.

Vào ngày hôm qua, Fanpage chính thức của Call of Duty Mobile Việt Nam (Call of Duty: Mobile VN) đã đưa ra các cách thức chống lại sự gian lận có thể sẽ xảy ra khi tựa game này chính thức được ra mắt trong thời gian tới. Cụ thể như sau:

Dùng ứng dụng thứ ba hoặc ứng dụng hỗ trợ bàn phím và chuột (ví dụ: app tạo tâm ngắm,...)

- Dùng giả lập không an toàn để chơi trên máy tính.

- Dùng Hack, Script hoặc bất kỳ công cụ nào khác để can thiệp vào game.

- Dùng VPN, Fake IP khi chơi game.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 1.

Hệ thống chống hack của phiên bản Việt

Có thể thấy, Call of Duty Mobile đã được đầu tư một hệ thống chống hack tương đối công phu. Nhưng đó là trước khi tựa game này ra mắt, còn tới thời điểm sản phẩm này chính thức vận hành rồi, game thủ Việt mới có thể kiểm nghiệm được hệ thống chống hack này của Call of Duty Mobile hoạt động ra sao. Hãy nhìn những tấm gương trước đó như Crossfire Legends hay PUBG Mobile, game thủ sẽ thấy cách mà hacker hoạt động phức tạp và nguy hiểm như thế nào.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 2.

Và quốc tế

Quay trở lại với cách chống hack của Call of Duty Mobile Việt Nam, nhiều người đã phát hiện ra, đây chính là hệ thống đã được sử dụng ở phiên bản quốc tế và về Việt Nam chỉ cần… dịch lại mà thôi.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 3.

Có vẻ như, người chơi trong nước vẫn chưa thực sự tin tưởng vào cách mà hệ thống này vận hành cho lắm khi có rất nhiều bình luận bày tỏ sự nghi ngờ và ái ngại. Nhiều game thủ thì lại hy vọng rằng, nếu thực sự Call of Duty Mobile Việt Nam làm được điều mà từ xưa đến nay vốn cực kỳ khó khăn để thực hiện thì đó là điều tốt cho game thủ. Nhưng quan trọng là có thực hiện được hay không mới là vấn đề.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 4.

Người thì lại cho rằng vẫn sẽ kiên định với phiên bản quốc tế do Garena phát hành chứ nhất định không chịu về chơi phiên bản Việt. Có lẽ với số game thủ này, niềm tin của họ đã cạn và lo sợ rằng phiên bản Việt cũng sẽ bị hack giống như các tựa game bắn súng trước đó đã từng được phát hành.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 5.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận thẳng vào vấn đề thì việc xuất hiện hack hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người chơi. Bởi nếu như Call of Duty Mobile Việt Nam "bê" nguyên hệ thống chống hack của phiên bản quốc tế về thì có thể thấy, khả năng "phòng thủ" của hai phiên bản là tương đương nhau. Có chăng là cách mà NPH sẽ xử lý khi phát hiện tài khoản hack có giống nhau  hay không mà thôi.

Đây là phản ứng game thủ khi biết các biện pháp chống hack của Call of Duty Mobile phiên bản Việt Nam - Ảnh 6.

Quay trở lại với việc ý thức người chơi, nếu như game thủ thực sự muốn có một tựa game bắn súng công bằng thì phải tạo nên một cộng đồng trong sạch. Còn lại, dù đã muốn "phá" thì bất kỳ hệ thống chống đỡ nào cũng sẽ thất bại mà thôi.