Đây là những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được hưởng lợi nhất sau phiên bản Big Update 6.9

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Với phiên bản Big Update 6.9, rất nhiều vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đã được hưởng lợi và trọng dụng để leo Rank trên đấu trường công lý.

Trong Liên Minh Huyền Thoại, chuyện thời thế thay đổi, Meta xoay chuyển không còn lạ lẫm với các game thủ trên toàn thế giới. Với các bản Big Update, cộng đồng lại phải nát óc suy ngẫm xem tác động của thay đổi vào đấu trường công lý. Và giờ, chúng ta cùng điểm qua một số vị tướng hưởng lợi nhiều nhất sau phiên bản 6.9 này nhé.

4. Các tướng đấu sĩ sát thương

Ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 6.9, các tướng đấu sĩ sát thương được cường hóa sức mạnh tương đối nhiều để chống lại Meta Tanker đang bá đạo trong thời gian qua. Đương nhiên, Riot không hề thay đổi sức mạnh của chúng nhưng việc điều chỉnh sức mạnh của tướng và trang bị đỡ đòn đã gián tiếp làm nên điều đó.


Đấu sĩ sát thương sẽ trở lại chăng?

Đấu sĩ sát thương sẽ trở lại chăng?

Đầu tiên, các trang bị đỡ đòn bị giảm sức mạnh vô cùng nghiêm trọng. Cụ thể, trang bị lớn giờ không đạt chỉ số mạnh như trước trong khi con đường lên trang bị con khó hơn, chỉ số trang bị con bị giảm đôi chút. Điển hình như Tàn tích Bami, Áo Choàng Ám Ảnh,... và trang bị lớn như Giáp Tâm Linh, Giáp Lửa bị giảm hiệu quả đôi chút. Do đó, chặng đường đạt ngưỡng sức mạnh tướng đỡ đòn giảm đôi chút.


Áo Choàng Ám Ảnh giảm tác dụng 1 chút.

Áo Choàng Ám Ảnh giảm tác dụng 1 chút.


Tàn Tích Bami cũng vậy.

Tàn Tích Bami cũng vậy.

Bên cạnh đó, nhóm tướng sát thương vật lí lại tận hưởng giá trị từ trang bị nhiều hơn, điển hình là Rìu Đen. Chỉ giảm 5 sát thương vật lí mà giảm những 400 tiền, nhóm tướng như Fiora, Pantheon, Zed, Riven, Graves, Lucian,... sẽ đạt ngưỡng sức mạnh cực sớm. Từng đó là đủ để Meta Game bắt đầu xoay chuyển trong thời gian tới.


Và Rìu Đen được nâng sức mạnh.

Và Rìu Đen được nâng sức mạnh.

3. Annie

Annie phiên bản mới này rất cần sự tinh tế bởi lối chơi sát thủ dồn sát thương đã không còn nữa, thay vào đó là khả năng điều chuẩn Tibbers đạt đến chuẩn mực.


Annie đã được nâng cấp lối chơi.

Annie đã được nâng cấp lối chơi.

Còn nhớ trong các phiên bản trước, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới chỉ cần Combo chuẩn + phép bổ trợ Tốc Biến đã đạt được mục đích tiễn đối thủ lên bảng đếm số. Tuy nhiên, tại bản 6.9, người chơi rất cần sự trợ giúp của Tibbers để xưng hùng xưng bá nên thời gian hồi chiêu cực kì quan trọng với vị tướng này.

Dễ hiểu thôi, khi Annie kích hoạt nội tại làm choáng vào mục tiêu, Tibbers sẽ tăng tới 275% tốc độ đánh và 100% tốc độ di chuyển giảm dần trong vòng 3 giây. Từng đó hơn hẳn một nội tại Sion băng vào đánh kẻ địch, gây hàng tấn sát thương nếu cố định đối phương. Rất nhiều game thủ than vãn về sức mạnh của Annie nhưng có lẽ các bạn chưa hiểu được sức mạnh của vị tướng này. Giờ đây, phong cách lên đồ hồi chiêu + Pha Lê Rylai + Tốc độ chạy sẽ hợp hơn với Đứa Trẻ Bóng Tối.


Rất cần sự trợ giúp của Tibbers.

Rất cần sự trợ giúp của Tibbers.

2. Zed

Zed là vị tướng đứng thứ 2 trong danh sách này. Đơn giản vì một lí do chủ đạo: “Chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần không còn được hóa giải bởi Item Khăn Giải Thuật”.


Zed đã quay trở lại.

Zed đã quay trở lại.

Trong phiên bản 6.9 vừa qua, Rìu Đen được nâng cấp một chút khiến Zed mạnh mẽ hơn xíu nhưng từng đó chưa đủ làm cho cộng đồng game thủ hết yêu thích vị tướng này. Dễ hiểu thôi, vị tướng này có lối chơi vô cùng đẹp mắt, thường xuyên sở hữu Highlights OutPlay đối thủ nhưng lại bị hắt hủi trong thời gian qua. Zed không thể phù hợp với Meta Tanker vì sát thương dồn lại quá dễ hóa giải khi về cuối trận bằng Item Khăn Giải Thuật.

Bước sang phiên bản 6.9, Zed trở thành Hot Pick hoặc Hot Ban tại đấu trường công lý hiện tại. Chính vì lí do trên, Zed đã mạnh hơn về cuối trận và thêm vào đó, chúng tôi ghi nhận tình hình không biết hóa giải sức mạnh Zed ra sao đến từ các xạ thủ. Móng Vuốt Sterak cũng không thể trụ nổi, chắc chỉ có Đồng Hồ Cát Zhonya mà thôi.


Dấu Ấn Tử Thần giờ thực sự đáng sợ.

Dấu Ấn Tử Thần giờ thực sự đáng sợ.

1. Malzahar

Malzahar đang là cái tên cực kì hot ngay từ khi phiên bản 6.9 ra mắt. Theo như ý kiến của cộng đồng, Thần Đèn trở thành một vị tướng cực kì Imba, vượt xa tầm kiểm soát game thủ cũng như Riot.

Giờ đây Malzahar có thể đảm nhiệm cả vị trí đi rừng lẫn đi đường vô cùng thoải mái. Bí quyết nằm ở việc vị tướng này sở hữu đàn bọ cực kì khủng khiếp, “Đông như quân Nguyên” gây sát thương khủng lẫn cả phần đỡ đòn nữa. Việc Tank Creep, Rồng hay Baron không còn quá khó với vị tướng này, thậm chí có thể Solo cả Baron nữa.


Mấy con bọ khó chịu chưa từng thấy!!!

Mấy con bọ khó chịu chưa từng thấy!!!

Thực ra lối chơi của Malzahar không có quá nhiều sự đặc sắc so với phiên bản Liên Minh Huyền Thoại trước đây nhưng từ gợi ý “Đàn bọ Hư Không” này, người chơi sẽ tạo ra hàng loạt trường phái mới như Item Cờ Lệnh Hiệu Triệu hoặc Thông Đạo Zz’Rot chẳng hạn. Chúng tôi dám chắc rằng vị tướng này hưởng lợi nhiều nhất từ phiên bản 6.9 và sẽ trở thành hiện tượng mùa giải thứ 6.