Đây là những vị tướng đi rừng mạnh nhất để leo rank Liên Minh Huyền Thoại

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/09/2016 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng chúng tôi đến với những vị tướng cực mạnh, lý tưởng để leo rank Liên Minh Huyền Thoại.

Gragas

Gragas mặc dù đã bị nerf ở phiên bản 6.17 thế nhưng nhìn vào tổng thể, Gã Bợm Rượu vẫn vô cùng mạnh mẽ ở vị trí đi rừng. Bộ kỹ năng gồm Lăn Thùng Rượu, Say Quá Hóa Cuồng cùng với Lăn Bụng khi lên được trang bị đi rừng Thần Vọng có khả năng dọn quái rừng cực nhanh. Bên cạnh đó, chiêu cuối Thùng Rượu Nổ của Gragas lại rất đa dụng khi vừa có thể 'bóc' lẻ vị trí quan trọng của đối phương, vừa có thể bảo vệ đồng đội.

Bên cạnh đó, combo Lăn Bụng + Tốc Biến khiến cho những pha gank của Gragas gần như thành công 100% với đầy đủ các yếu tố bất ngờ, hiệu ứng khống chế, sát thương. Việc chỉnh sửa lại thời gian phát nổ của chiêu cuối Thùng Rượu Nổ có thể khiến người chơi gặp khó khăn đôi chút để làm quen thế nhưng, nếu thuần thục thì Gragas sẽ phát huy tối đa tác dụng trong đội hình.

Elise

Là một trong 3 vị tướng đi rừng hot nhất tại CKTG mùa 5, sang đến mùa 6, mặc dù có nhiều thay đổi với sự xuất hiện của những vị tướng đi rừng xạ thủ như Graves, Kindred. Thế nhưng, Elise vẫn giữ được vị thế bà hoàng của mình. Trang bị đi rừng mới phù phép Thần Vọng giúp cho Elise vốn đã có khả năng dồn sát thương mạnh, nay lại càng khủng khiếp hơn.

Elise khá cơ động, đi rừng tốn ít máu, dọn quái rừng nhanh và gank được từ khá sớm sau khi có đủ 3 chiêu thức của mình. Hơn thế nữa, sát thương theo % máu giúp Elise không hề e ngại những vị tướng đi rừng tank trâu bò. Sau khi lên xong trang bị đi rừng và giày, Elise hầu như đã khá khỏe và đủ sức mạnh dồn chết đối phương. Chính vì thế, người chơi Elise nên lên các trang bị tiếp theo là đồ phòng ngự cho team như Dây Chuyền Iron Solari hoặc Đá Tỏa Sáng để phụ giúp đồng đội.

Hecarim

Khả năng dọn rừng cực nhanh với Càn quét (Q), lượng máu hồi phục ổn định với Nhiếp hồn trận (W), Vó ngựa huỷ diệt (E) giúp Hecarim di chuyển trong khu rừng cực nhanh và đảo đường cũng tốt không kém. Chiêu cuối của Hecarim cũng giúp hắn lao vào một khoảng cách rất xa và gây hoảng sợ đối thủ, một công cụ tranh cướp Rồng và Baron quá hiệu quả.

Việc Tam hợp kiếm tăng thêm 20% tốc độ đánh và 10% hồi chiêu giúp Hecarim có thêm rất nhiều lợi thế. Phong cách cận chiến với chiêu Càn quét (Q) giúp hắn có thể kích hoạt Kiếm phép liên tục và cũng giữ Nhiệt huyết chiến đấu luôn đạt tối đa sát thương. 10% hồi chiêu cũng giúp bộ kĩ năng vốn đã hồi nhanh của Hecarim nay còn hồi nhanh hơn. 10% chí mạng bị mất đi cũng không phải là một vấn đề gì quá khó khăn bởi vì lượng sát thương tăng lên từ các đòn đánh và kĩ năng Hecarim dùng hoàn toàn vượt qua lượng sát thương chí mạng ít ỏi và đầy may rủi. Core items của Bóng ma chiến tranh vốn phù hợp nay lại còn càng hợp hơn với chú nhân mã.

Với việc phép Tốc hành giảm 30 giây thời gian hồi, đồng thời lượng tốc độ cộng thêm gia tăng mạnh từ 27% lên 27+(cấp độ)%, khiến cho khả năng càn lướt và sát thương của Hecarim được gia tăng cực mạnh ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Rek'Sai

Như bạn đọc đã biết, Rek'Sai thời gian gần đây là một vị tướng đi rừng vô cùng mạnh mẽ, cực kỳ lợi hại trong tay của SofM và những thần rừng thế giới. Chiêu Q của Rek'Sai đem lại cho Nấm Mồ Hư Không khả năng dọn quái rừng nhanh. Bên cạnh đó với phong cách không hoàn thành trang bị đi rừng sớm mà lên cho mình Rìu Tiamat, Rek'Sai không những dọn quái rừng nhanh mà còn có khả năng tranh cướp bùa lợi với tướng rừng đối phương với chiêu E sát thương chuẩn.

Bên cạnh đó, Trồi Lên của Rek'Sai còn đem lại khả năng mở giao tranh và gank dễ dàng ngay từ cấp độ 3 từ rất xa khi kết hợp cùng Đường Hầm. Về cuối trận, độ 'trâu bò' của Nấm Mồ Hư Không thực sự gây khó chịu cho đối phương.

Nidalee

Nidalee là một trong những pháp sư đi rừng được game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích nhất tại server Việt Nam. Lối chơi cơ động, những mũi giáo đầy toan tính “hack não” đối phương. Nữ Thợ Săn Hóa Thú vẫn đang được sở hữu sức mạnh vượt trội ở phiên bản này mặc dù đã bị nerf đôi chút. Là vị tướng rất phù hợp với đội hình cấu máu từ xa, Nidalee còn có thể gây đột biến cao với khả năng dồn sát thương khủng.

Nếu tự tin với trình độ của mình, người chơi Nidalee hoàn toàn có thể chơi trên cơ Jungle đối phương. Nội tại Rình Rập giúp Nidalee có lợi thế lớn ở các pha giao tranh 1vs1 trong rừng. Những trang bị cần thiết cho Nidalee Jungle là Trượng Trường Sinh, Đồng Hồ Cát, Gậy Đầu Lâu. Trong giao tranh tổng, cố gắng giữ cư li tốt, sử dụng những mũi lao của mình kéo máu trước. Vừa đánh vừa thả diều, lao vào combat sớm có thể sẽ khiến Nidalee bị bốc hơi nhanh chóng.