Đây là những chi tiết không soi khó thấy trong One Piece chap 993, đọc xong mới thấy Oda quá "thâm" (P1)

Haku  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/10/2020 08:13 PM

Có rất nhiều thứ hay ho để chúng ta cùng bàn luận về One Piece chap 993 đấy!

Đám cưới của Lola

Đây là những chi tiết không soi khó thấy trong One Piece chap 993, đọc xong mới thấy Oda quá thâm (P1) - Ảnh 1.

Thông tin về đám cưới của Lola đã được nhắc đến khá chi tiết trong bài spoil One Piece chap 993 lần trước, là một sự kiện nối tiếp trong chuỗi mini story về gia đình Lola và Chiffion. Tuy nhiên, vẫn có một chi tiết thú vị là chiếc mũ Lola mang trong đám cưới của mình cũng chính là chiếc mũ cô từng đội khi còn ở Thriller Bark. Ngoài ra, nếu tính tất cả số lần Lola từng tỏ tình, bao gồm cả những lần với các thành viên trong băng Mũ Rơm, thì Gotti chính là người thứ 4450 của Lola.

Lễ hội lửa tại Kinh đô Hana

Theo như thông tin trong truyện thì đây là ngày duy nhất ở Wano mà người dân có thể tự do nhảy múa giải trí lễ hội mà không sợ quân của Kaido. Lễ hội này được Oda mô phỏng gần như hoàn toàn theo một lễ hội thực tế tại Nhật Bản với các hoạt động giải trí như treo lồng đèn giấy, biểu diễn nhạc cụ, lửa trại, cũng như các món ăn truyền thống trong lễ hội Nhật bản. Việc người dân không sợ hãi Orochi hay Wano trong ngày này hằng năm, đơn giản vì toàn bộ quân của 2 phe này đều đã tiến về đảo Onigashima để thực hiện buổi tiệc riêng của chúng trên đó.

Đây là những chi tiết không soi khó thấy trong One Piece chap 993, đọc xong mới thấy Oda quá thâm (P1) - Ảnh 2.

Có một chi tiết thú vị là khung cảnh 2 đứa trẻ nô đùa nhau được một fan tinh mắt phát hiện ra có tạo hình gần giống với một bức tranh màu do Oda vẽ nhân dịp lễ hội cách đây khá lâu. Trong đó các nhân vật xuất hiện đã mô phỏng theo thần thái, tư thế của 4 thành viên trong băng Mũ Rơm là Usopp, Luffy, Nami và Robin. Trong tay 2 đứa trẻ đang cầm là kẹo bông và mực xiên que, hai món ăn rất phổ biến ở các lễ hội đường phố tại Nhật Bản.

Đây là những chi tiết không soi khó thấy trong One Piece chap 993, đọc xong mới thấy Oda quá thâm (P1) - Ảnh 3.

Hình ảnh Oden xuất hiện dưới dạng nebuta Nhật Bản cũng là một chi tiết khá thú vị dựa theo văn hoá Nhật Bản. Nebuta là một dạng hình nộm hoặc tượng cực lớn được làm thủ công, có hệ thống chiếu sáng bên trong khiến nó trông như một chiếc đèn lồng cỡ lớn, thường được mang diễu hành trên đường phố trong các lễ hội ở Nhật.

Theo văn hoá tại đây, nebuta thường có tạo hình các nhân vật thần thoại hoặc nhân vật nổi tiếng có thật trong lịch sử, văn hoá Nhật Bản. Việc nebuta hình Oden xuất hiện trong lễ hội của Wano hàm ý cho thấy Oden vẫn có một vị trí quan trọng trong lòng người dân tại đây. Đồng thời cho thấy việc "tẩy não" của Orochi mặc dù đã diễn ra nhiều năm nhưng cũng không thể xoá bỏ đi sự ảnh hưởng của Oden tới Wano, giống như cách Oden từng nói linh hồn mình sẽ sống mãi trước khi bị Kaido xử tử.

Đây là những chi tiết không soi khó thấy trong One Piece chap 993, đọc xong mới thấy Oda quá thâm (P1) - Ảnh 4.

Tinh ý hơn một chút, chúng ta có thể quan sát thấy rất nhiều khuôn mặt quen thuộc đã từng xuất hiện trong giai đoạn đầu của phần Wano. Trong số những khuôn mặt này, bao gồm Kumagaro chủ nhân của bản vẽ đảo Onigashima, địa chủ Koube, thợ mộc Minatomo, tay buôn Rakuda, thậm chí còn bao gồm cả một ông lão đã từng phục vụ cho Orochi trong việc buôn bán vũ khí.

Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của những người dân nghèo tại Ebisu. Có thể nói trong ngày lễ hội này, khi sự uy hiếp của Orochi và Kaido đã tạm thời rời khỏi Wano, những người dân tại đây mới có thể được sống đúng như ý nguyện của mình. Sự phân cách về giàu sang, thân phận, nghề nghiệp đã hoàn toàn bị xoá bỏ trong đêm lễ hội. Nhưng nếu nhìn ở góc độ ngược lại, cũng có thể nói đây là một "chiêu" của Kaido nhằm cai trị Wano, khi hắn ta và Orochi cho phép người dân Wano có một ngày để "xả" hết những ức chế trong lòng, khiến họ bị mài mòn ý chí dần dần và không còn sức phản kháng lại hắn. Cũng không loại trừ khả năng việc để người dân tự do nói lên ý muốn của mình là một cách để Kaido và Orochi phát hiện những kẻ có ý chí phản loạn, sau đó âm thầm tiêu diệt những người này bằng nhiều lý do khác nhau.

Đây là những chi tiết không soi khó thấy trong One Piece chap 993, đọc xong mới thấy Oda quá thâm (P1) - Ảnh 5.

Trên đây là một số chi tiết có thể bạn đã bỏ lỡ khi đọc đến phần lễ hội tại Wano trong chap 993. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ đến với quá trình phân tích diễn biến chap 993 cũng như một số cái nhìn về chương 994.