Đây là nàng công chúa 'dự bị' của Disney, vượt cả tiêu chuẩn nhưng sao mãi không được công nhận?

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 14/03/2023 05:34 PM

Nàng công chúa này suốt nhiều năm không được Disney công nhận dù đáp ứng tất cả tiêu chuẩn đặt ra.

Disney chỉ công nhận 12 cái tên là công chúa chính thức, dẫn đến việc có rất nhiều nhân vật khác bị khán giả lầm tưởng lâu năm, hoặc gây tiếc nuối vì không lọt vào đội hình. Cô công chúa sau đây là cái tên gây xôn xao nhất vì đáp ứng đủ, thậm chí hơn các tiêu chí nhưng vẫn chỉ nằm trong danh sách "dự bị".

Đây là nàng công chúa 'dự bị' của Disney, vượt cả tiêu chuẩn nhưng sao mãi không được công nhận? - Ảnh 1.

Theo Screen Rant, đó chính là nàng công chúa tên Anya (hay đầy đủ là Anastasia "Anya" Romanov) trong bộ phim hoạt hình Anastasia ra mắt năm 1997. Ban đầu, Anastasia do 20th Century Fox sản xuất, thế nhưng kể từ khi hãng được Disney mua lại thì nàng cũng mặc định trở thành một nhân vật Disney. Tuy nhiên khác với những "chị em" khác, Anastasia cho đến nay vẫn không được công nhận là công chúa Disney chính thức.

Thực chất không có một quy chuẩn cụ thể nào để một nhân vật được "chứng nhận" là công chúa Disney. Từ 12 công chúa chính thức, nhiều khán giả đã rút ra được một số nguyên tắc cơ bản, gồm có: phải là người hoặc có 1 nửa là người (như nàng tiên cá), đóng vai chính trong phần phim gốc, và phải có thân phận hoàng tộc (từ lúc sinh ra hay nhờ kết hôn), hoặc có hành động anh hùng. Anastasia có xuất thân công chúa, là nữ chính của tựa phim năm 1997 nên đương nhiên đáp ứng được tiêu chí.

Đây là nàng công chúa 'dự bị' của Disney, vượt cả tiêu chuẩn nhưng sao mãi không được công nhận? - Ảnh 2.

Đây là nàng công chúa 'dự bị' của Disney, vượt cả tiêu chuẩn nhưng sao mãi không được công nhận? - Ảnh 3.

Ngoài ra, phim của cô còn có hơi hướng nhạc kịch, và từng đạt thành công lớn về chuyên môn lẫn doanh thu. Vì lẽ đó, nhiều người không hiểu vì sao đã hơn 25 năm trôi qua mà Anastasia vẫn chưa được công nhận. Theo Screen Rant, lý do lớn nhất là bởi... ban điều hành của Disney không chọn cô, và vì vốn dĩ Anastasia là công chúa do Disney "mua" lại, chứ không phải tự sản xuất.

Đây là nàng công chúa 'dự bị' của Disney, vượt cả tiêu chuẩn nhưng sao mãi không được công nhận? - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng có thể Anastasia khá giống Ariel nên mới không được công nhận

Dù vậy, việc Anastasia và một số nữ chính khác của phim Disney không được xem là "công chúa chính thức" khiến không ít người hâm mộ thất vọng và buồn bã.

Nguồn: Screen Rant

Xem thêm:

Disney