Đây là một trong những kết thúc game dở nhất lịch sử: "Game Over" khi boss còn chưa kịp chết

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/05/2017 11:50 PM

 
  thích

Những người chơi tựa game này 20 năm về trước thậm chí còn không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Những cái kết đáng nhớ thì luôn góp phần tạo nên một tựa game chất lượng, nhưng chiều ngược lại thì không hẳn lúc nào cũng chính xác. Thực tế từng chứng minh có nhiều trò chơi rất hấp dẫn, lôi cuốn trong gameplay để rồi đến khi kết thúc lại khiến cho người chơi cảm thấy cụt hứng. Crysis, Mass Effect 3 là những ví dụ điển hình.

Dù vậy, danh hiệu vô địch trong hạng mục kết thúc dở có lẽ phải thuộc về Saga Frontier - một tựa game nhập vai Nhật Bản do hãng Square Soft phát hành vào năm 1998. Game giới thiệu 7 nhân vật chính với 7 cốt truyện tách biệt và người chơi sẽ lần lượt khám phá ra nội dung đằng sau game. Nghe qua có vẻ hấp dẫn, thế nhưng không phải phần chơi nào trong số 7 chiến dịch đề cập ở trên cũng được hoàn thiện và chăm chút kĩ lưỡng, dẫn đến hậu quả là cái kết dở dang đến mức khiến cho game thủ phải ngơ ngác khi mà dòng chữ "The End" đã xuất hiện trên màn hình.

Một trong số 7 chiến dịch của Saga Frontier xoay quanh Blue - một phù thủy tài ba được giao nhiệm vụ ngăn chặn cuộc xâm lăng của loài quỷ dữ đến từ Địa Ngục. Nội dung của phần chơi này từ đầu đến cuối tỏ ra rất hấp dẫn với nhiều nút thắt mở bất ngờ, duy chỉ có điều kết thúc của nó lại phá hỏng tất cả.

Cụ thể thì trong quá trình Blue cùng đội của mình đang giao chiến với trùm cuối, game sẽ bất ngờ bị đứng hình giống như bị treo nhưng khoảng 10 giây sau, hình ảnh bắt đầu chuyển sang tông màu đen trắng và dòng chữ báo hiệu trò chơi kết thúc sẽ xuất hiện. Không có bất kì lời giải thích nào được đưa ra và Saga Frontier cũng kết thúc luôn tại đó. Các bạn có thể theo dõi tình huống dở khóc dở cười này trong đoạn clip bên dưới:

Kết thúc đột ngột của Saga Frontier khi game thủ còn đang loay hoay đánh trùm.

Vào thời điểm 20 năm về trước khi internet còn chưa phổ biến, tất cả những game thủ chơi qua Saga Frontier tất nhiên đều cảm thấy trăn trở về những gì xảy ra ở đoạn kết thúc. Phải một thời gian dài sau đó khi những tài liệu liên quan tới trò chơi được xuất bản, người ta mới biết được sự thật đằng sau đoạn kết quái gở này.

Đội ngũ phát triển Saga Frontier giải thích như sau: Trùm cuối của trò chơi đã từng bị các pháp sư của vương quốc pháp thuật phong ấn từ thời xa xưa, nhưng họ biết rằng một ngày nào đó nó sẽ thoát ra được. Nhân vật chính của chúng ta được cử xuống Địa Ngục để chiến đấu với ác quỷ, tuy nhiên trong lúc game thủ đang bận bịu với việc đánh đấm thì các pháp sư khác đã ngồi lại bàn bạc rồi đi đến quyết định rằng, phong ấn toàn bộ sào huyệt của loài quỷ lại là giải pháp an toàn nhất trong trường hợp người anh hùng thất bại. Bằng sức mạnh của tập thể, toàn bộ Địa Ngục đã bị hội pháp sư "đóng băng" cùng với thời gian và điều này lý giải tại sao mọi diễn biến trong game lại dừng lại đột ngột như vậy.

Nghe cũng... có lý, tuy nhiên nhiều người suy đoán rằng lý do thực tế nằm ở việc đội ngũ phát triển không còn đủ thời gian hoặc nhân lực để hoàn thành nốt phần kết cho trò chơi, vì vậy mà họ buộc phải khép lại Saga Frontier với dòng chữ "The End' thô thiển như vậy.

>> 6 tựa game cực đỉnh nhưng có kết thúc chuối khiến không ít người chơi bực bội