Đây là lý do vì sao No Man's Sky bỗng nhiên trở lại mạnh mẽ đến vậy

Danny  - Theo Helino | 26/07/2018 11:24 AM

Tôi đã chơi hàng chục giờ với tựa game No Man’s Sky. Tôi thực sự không hề nghĩ tới việc thử các trò chơi mới khác.

Từng là tựa bomb xịt, gây thất vọng làng game, nhưng No man’s sky đã đứng lên từ những thất bại và chính thức “phát nổ” khiến nhiều game thủ say mê , choáng váng. Bản Big Update được chờ đợi của game đã chính thức ra mắt. Lần này nhà sản xuất Hello Games đem lại bất ngờ gì cho game thủ đây ?.

Đây là lý do vì sao No Mans Sky bỗng nhiên trở lại mạnh mẽ đến vậy - Ảnh 1.

No Man's Sky - Tựa game thế giới mở cho phép người chơi khám phá các hành tinh và cả vũ trụ rộng lớn. Mặc dù chỉ được phát triển dưới bàn tay của 6 người nhưng No Man's Sky thể hiện một tham vọng chưa từng có trong làng game từ xưa đến nay. Chơi No Man’s Sky sau khi cập nhật phiên bản mới nhất, bạn sẽ có cảm giác như mình vừa hạ cánh xuống một hành tinh hoàn toàn khác.

Thật ra không game thủ nào đoán được Next, phiên bản cập nhật được mong đợi nhất của No Man's Sky sẽ đem đến bất ngờ gì. Các bản cập nhật trước đây đã thêm hoặc sửa chữa các tính năng cũ, khiến trò chơi vẫn giữ được cảm giác quen thuộc. Nhưng lần này sẽ không đi vào lối mòn đó.

Đây là lý do vì sao No Mans Sky bỗng nhiên trở lại mạnh mẽ đến vậy - Ảnh 2.

Next mang đến chế độ chơi mạng “đỉnh” cho No man’s sky, đồng thời kéo theo cả một cuộc cách mạng khổng lồ về đồ họa, xây dựng cơ sở không giới hạn, tùy biến nhân vật và chế độ người thứ ba quá chất, cũng như thêm vào một số cải tiến nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Mọi thứ trong game đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Phác thảo được đơn giản hóa, quản lý dễ dàng hơn nhiều, khám phá thiên hà đầy những niềm vui mới chờ game thủ khám phá . Thật sự mỗi người có một sở thích khác nhau, nhưng tôi tin chắc bất cứ game thủ nào cũng “yêu” No man’s sky.

Ngay cả khi bạn đã phá đảo game, thì Big Update lần này giống như một kho tàng mới chờ bạn khám phá. Bạn sẽ nhanh chóng làm quen được với các điều chỉnh mới được cập nhật. Tôi đã bán hết toàn bộ công nghệ lỗi thời của mình để mua một con tàu mới, tuy tôi không cần, nhưng tôi muốn một điều gì đó mới mẻ để tham quan các hành tinh được lột xác sau quá trình “đại tu”. Đây là điểm “ăn tiền “ của game. Tôi đã hạ cánh vào một hành tinh mới bằng cách đi qua hàng rào mây, và mọi hành tinh đều khiến tôi ngỡ ngàng khi hạ cánh.

Đây là lý do vì sao No Mans Sky bỗng nhiên trở lại mạnh mẽ đến vậy - Ảnh 3.

Và một khi bạn đến đó, bạn sẽ đương đầu với rất nhiều việc phải làm. Có lẽ tôi đã may mắn, nhưng mỗi khi tôi đã hạ cánh, ngay cả trên các nuclear planet, vẫn có rất nhiều tảng đá hình thù kỳ lạ, người ngoài hành tinh và thực vật để scan. Như mọi khi, những hành tinh này vô cùng đẹp, cuộc đại tu về đồ họa đã làm cho địa hình ít góc cạnh và mang tính ngẫu nhiên nhiều hơn. Tôi vẫn cảm thấy buồn khi phải rời khỏi một hành tinh nhiệt đới mà tôi tìm thấy với cỏ và cây giống như Trái Đất, nhưng những cơn mưa nặng hạt làm nơi này rất khó để trụ lại lâu dài.

Một số bước khai khoáng mới đã được bổ sung, trong đó bạn phải tinh chỉnh một số khoáng sản để sử dụng chúng. Thay vì tẻ nhạt, điều này đã mở ra cho tôi nhiều cơ hội khám phá hơn. Tôi không chỉ tìm kiếm một loại khoáng sản mà tôi cần, sau đó nhảy vào tàu của mình “quay đít bỏ đi” — tôi phải tìm thêm thứ tôi cần để chế tạo một nhà máy lọc dầu, sau đó tìm tiếp một ít nhiên liệu cho nhà máy, rồi bước cuối mới đến việc tìm khoáng sản, và sau đó tinh chỉnh nó. Thật dễ dàng để bị “nghiện” trong việc nhặt rác này, điều này thật ấn tượng bởi vì No Man’s Sky khiến mọi thứ hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đây là lý do vì sao No Mans Sky bỗng nhiên trở lại mạnh mẽ đến vậy - Ảnh 4.

Điều đặc biệt, tất cả các tính năng mới đều hữu dụng. Nhà sản xuất video cho tạp chí Kotaku, Paul Tamayo đã đáp xuống hành tinh của tôi trong một chuyến viếng thăm. Việc kết bạn và team up thật sự quá thuận tiện. Tôi ngay lập tức nghe thấy tiếng anh ta bên trong tai nghe và tất nhiên có người đồng hành trong một thiên hà rộng lớn là điều vô cùng đáng quý. Chúng tôi đã hoạch định chiến lược về hành tinh tiếp theo, lên danh sách khoáng sản chúng tôi cần, và cùng trầm trồ trước vẻ đẹp của vũ trụ.

Trong khi khám phá với Paul, chúng tôi đã đụng độ với một số NPC. NPC có một con tàu cơ động hơn và chuyên về chiến đấu. Nay cả khi chúng tôi nhận được tín hiệu rằng tất cả những tên cướp vũ trụ đã biến mất, tôi vẫn bị bắn. Tôi né và thoát ra khỏi dòng lửa bất ngờ. Kẻ tấn công chắc chắn không phải là một trong những NPC. Paul và tôi cho rằng đó là một người chơi khác “thừa nước đục thả câu”. Đây là một bí ẩn chưa có lời giải đáp

Tôi đã chơi hàng chục giờ với tựa game No man’s sky. Tôi thực sự không hề nghĩ tới việc thử các trò chơi mới khác. Sau khi quyết định cai game nhưng bất thành, tôi muốn xin lỗi bất kỳ ai mà tôi đã lỡ hẹn. Bạn có thể tìm gặp tôi giữa các vì sao.