Đây là lý do vì sao Konami xóa bỏ thương hiệu Pro Evolution Soccer

TVG  - Theo Helino | 04/07/2019 04:18 PM

Trong một buổi thảo luận gần đây, Konami đã cho biết lý do mà họ quyết định đổi tên thương hiệu game bóng đá đình đám nhất thế giới này.

Khi Konami tiết lộ PES 2020 tại hội chợ E3 2019, cộng đồng game thủ và đặc biệt là fan hâm mộ đã sửng sốt khi phần game năm nay có một cái tên hoàn toàn mới. Qua rất nhiều năm, thương hiệu game bóng đá đình đám nhất thế giới luôn mang trong mình cái tên Pro Evolution Soccer, tuy nhiên năm nay, nhà phát hành Nhật Bản đã quyết định một cải tổ lớn khi đổi tên dòng game thành eFootball: PES 2020. Trong một buổi thảo luận gần đây, Konami đã cho biết lý do mà họ quyết định đổi tên thương hiệu game bóng đá đình đám nhất thế giới này.

Đây là lý do vì sao Konami xóa bỏ thương hiệu Pro Evolution Soccer - Ảnh 1.

"Tên đầy đủ của dòng game trong tương lai sẽ là eFootball: PES", giám đốc thương hiệu PES tại châu Âu - ông Lennart Bobzien cho biết. "Trong năm nay, chúng tôi đã công bố eFootball PES 2020. Chúng tôi muốn tập trung hơn vào esports. Trước đây, chúng tôi đã thể hiện điều này bằng cách tổ chức những giải đấu như PES League và eFootball Pro (cuộc thi dành cho các đội đá PES chuyên nghiệp). Trong tương lai, sẽ có những cuộc thi esports lớn hơn sắp diễn ra. Chúng tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng bằng cách đưa esports vào việc đặt tên của dòng game, điều này như một tuyên bố của chúng tôi cho cho cộng đồng fan hâm mộ của chúng tôi biết, esports sẽ đóng một vai trò rất lớn của dòng game trong tương lai."

Đây là lý do vì sao Konami xóa bỏ thương hiệu Pro Evolution Soccer - Ảnh 2.

"Nói về thương hiệu game Pro Evolution Soccer - ở châu Âu, đây là một vấn đề khó khăn khi chúng tôi thảo luận về việc cải tổ này, chúng tôi nghĩ, hãy gọi nó là Football. Vì đây là thị trường châu Âu cho nên chúng tôi cảm thấy đó vẫn là một phần của di sản dòng game và chúng tôi muốn giữ nó ở đó. Do đó, chúng tôi kết hợp esports với Football, tạo thành cái tên eFootball: PES." Ông Lennart Bobzien cho biết thêm.

Konami cũng vừa thông báo rằng, câu lạc bộ Manchester United sẽ chính thức có mặt trong eFootball: PES 2020. Với lần hợp tác này, Konami sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để đưa hình ảnh sân vận động Old Trafford của câu lạc bộ cũng như các ngôi sao triệu đô của Manchester United lên game thật nhất có thể.

Đây là lý do vì sao Konami xóa bỏ thương hiệu Pro Evolution Soccer - Ảnh 3.

Theo dự kiến, eFootball: PES 2020 sẽ ra mắt vào ngày 10/9 tới đây trên 3 hệ máy PS4, Xbox One và PC. Với phiên bản PC, các bạn có thể mua và trải nghiệm trên Steam. Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể đặt mua trước trò chơi này trên Steam. Phiên bản demo, bao gồm cả chế độ online và offline cũng như chế độ chỉnh sửa game sẽ ra mắt vào ngày 30 tháng 7 tới đây.