Đây là lý do khiến các trận đấu của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Asian Games 2018 không được lên sóng truyền hình?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 27/08/2018 02:35 PM

Có vẻ như bản quyền phát sóng LMHT tại Asian Games 2018 đã được sở hữu bởi Tencent Games, khiến cho các trận đấu của Việt Nam và cả Hàn Quốc không được ưu tiên phát sóng.

Buổi thi đấu đầu tiên của ngày thi đấu thứ nhất bộ môn LMHT tại Asian Games 2018 (ASIAD 2018) đã chính thức khép lại, và đối với người hâm mộ Việt Nam mà nói, thì những ấn tượng đọng lại trong ngày thi đấu này cho đến thời điểm hiện tại chỉ là sự ức chế khi cả 2 trận đấu có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam đều không được phát sóng trực tiếp.

Những người trong cuộc cũng đã có lời giải đáp về vấn đề này, theo đó thì trong các giải đấu thể thao, khi mà các trận đấu được diễn ra cùng giờ thì Ban tổ chức chỉ còn cách lựa chọn 1 trong số đó để phát sóng tới khán giả xem truyền hình.

Đây là lý do khiến các trận đấu của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Asian Games 2018 không được lên sóng truyền hình? - Ảnh 1.

Lịch phát sóng ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn LMHT Á Vận Hội 2018

Lời giải đáp này dù rất xác đáng nhưng cũng không làm nguôi ngoai sự ức chế của cộng đồng game thủ Việt, bởi khúc mắc ở đây thì rất dễ để nhận ra: trận đấu giữa Hàn Quốc và Việt Nam chắc chắn sẽ có chất lượng chuyên môn cao hơn nhiều nếu so sánh với trận đấu 1 chiều của Trung Quốc và Kazakhstan.

Theo chia sẻ tới từ một số thành viên của EVOS - Đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia bộ môn LMHT Á Vận hội, thì Tencent - Hãng game khổng lồ đến từ Trung Quốc và đồng thời cũng là công ty mẹ của Riot Games đã mua và nắm giữ hoàn toàn bản quyền phát sóng bộ môn thi đấu này.

Đây là lý do khiến các trận đấu của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Asian Games 2018 không được lên sóng truyền hình? - Ảnh 2.

Theo một số thông tin bên lề thì Tencent Games đã mua lại bản quyền phát sóng LMHT tại ASIAD 2018

Mặc dù thông tin này chưa được xác nhận từ Ban tổ chức giải, nhưng với việc hầu hết các trận đấu của Trung Quốc (cùng chủ nhà Indonesia) đều được ưu tiên thi đấu ở sân khấu chính là phát sóng trực tiếp thì có thể thấy điều này hoàn toàn có cơ sở. Bên cạnh đó, Ban tổ chức giải đấu cũng yêu cầu thắt chặt việc quản lý thông tin và thậm chí là các bài post update trên Facebook cập nhật diễn biến trận đấu cũng bị nghiêm cấm hoàn toàn.

Mới đây thì các quản trị viên Group Facebook của EVOS Esports cũng đã phải đưa ra thông báo hạn chế cập nhật tin tức trong trận đấu để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, nặng nhất là EVOS có thể bị truất quyền thi đấu và loại khỏi giải. Điều đó cho thấy việc nắm bắt tình hình thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại đang trở nên khá khó khăn.

Đây là lý do khiến các trận đấu của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Asian Games 2018 không được lên sóng truyền hình? - Ảnh 3.

Vào chiều ngày hôm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào 2 trận đấu với chính đội tuyển Trung Quốc (trận thứ 3 lượt đi và trận thứ nhất lượt về) vào các khung giờ 15h và 17h, và nhiều khả năng 2 trận đấu này sẽ được lựa chọn để phát sóng trực tiếp.

Đây là lý do khiến các trận đấu của đội tuyển LMHT Việt Nam tại Asian Games 2018 không được lên sóng truyền hình? - Ảnh 4.

Việt Nam và Trung Quốc sẽ đụng độ nhau liên tiếp 2 lần vào chiều ngày hôm nay

Hiện tại, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vẫn chưa thể cập nhật thông tin về lịch phát sóng các trận đấu tiếp theo. Với việc Hàn Quốc đang tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại, thì Trung Quốc và Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải cạnh tranh trực tiếp so chiếc vé thứ 2 lọt vào Bán kết tại bảng A.