Đây là lý do Iron Man không chế tạo bộ giáp Thanosbuster trong Avengers: Endgame

Samuchu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/09/2020 05:00 PM

Tony Stark là một thiên tài rất cảnh giác và thường nâng cấp bộ giáp của mình trước khi chiến đấu. Tuy vậy, trong Avengers: Endgame, chúng ta lại không thấy anh chế tạo bộ giáp chống Thanos. Tại sao lại như vậy?

Hãy cùng phân tích hoàn cảnh của Tony Stark trước khi Infinity War xảy ra. Cơn ác mộng tồi tệ nhất của vị tỷ phú thiên tài xuất hiện trong Avengers: Infinity War khi Thanos (do Josh Brolin thủ vai) cuối cùng cũng lộ diện. Sau trận chiến ở New York năm 2012, nơi anh ta suýt chết khi mang một quả bom hạt nhân lên không gian, Tony đã bị ám ảnh bởi một mối đe dọa vô hình. Anh ta bị ám ảnh bởi việc đảm bảo rằng Trái đất sẽ sẵn sàng cho một cuộc tấn công ngoài Trái đất khác, dẫn đến một số quyết định đáng xem xét lại như tạo ra một đội quân robot trong Iron Man 3 và Ultron trong Avengers: Age of Ultron.

Đây là lý do Iron Man không chế tạo bộ giáp Thanosbuster trong Avengers: Endgame - Ảnh 1.

Được biết đến với việc thường xuyên cải tiến các sản phẩm sáng tạo của mình, Tony đã sử dụng một loạt các bộ đồ Iron Man khác nhau trong thời gian tham gia MCU, mỗi bộ sau đều tốt hơn so với bộ trước. Ngoài việc tạo ra những bộ giáp cho riêng mình, anh còn chế tạo áo giáp và vũ khí cho người khác, kể cả những người thân thiết nhất với anh ấy.

Anh ta đứng sau việc chế tạo bộ giáp War Machine của James Rhodes, hai bộ đồ Người Nhện của Peter Parker và bộ đồ Nữ Người Sắt của Pepper Potts, vợ anh. Anh cũng sửa sang và nâng cấp các thiết bị của các Avengers để đảm bảo rằng họ luôn sẵn sàng chiến đấu. Ngoài việc đơn giản là chỉ muốn những đồng minh của mình có những công nghệ mới nhất và mạnh mẽ nhất khi chiến đấu, những nâng cấp của Tony còn luôn được truyền cảm hứng bởi những kinh nghiệm xương máu của anh. Ví dụ, Tony đã thêm một chiếc dù vào bộ đồ Stark đầu tiên của Spider-Man sau khi chứng kiến tai nạn bay của Rhodey trong Captain America: Civil War và chế tạo bộ giáp Bleeding Edge hoạt động trong không gian cho Infinity War.

Với điều này, người hâm mộ sẽ cho rằng sau trận thua của Avengers trước tên Titan Điên trong Infinity War, Người Sắt sẽ có xu hướng tạo ra một bộ giáp chống Thanos, Thanosbuster. Tương tự như bộ đồ Hulkbuster đã ra mắt trong Age of Ultron và tái xuất trong Infinity War, Thanosbuster sẽ là bộ đồ được thiết kế đặc biệt để chiến đấu với nhân vật phản diện màu khoai môn. Vì Iron Man đã đích thân chiến đấu với kẻ thù của mình, nên sẽ khá dễ dàng để Tony đưa ra những thiết kế về bộ giáp có thể chuẩn bị tốt hơn cho mình trong cuộc chạm trán tiềm năng sau này. Tuy nhiên, đó lại không phải điều đã xảy ra--tại sao?

Đây là lý do Iron Man không chế tạo bộ giáp Thanosbuster trong Avengers: Endgame - Ảnh 2.

Tony không tạo ra Thanosbuster đơn giản vì anh nghĩ chẳng có lý do gì khi tạo ra một Thanosbuster. Không giống như các anh hùng khác, anh không còn hy vọng gì trong việc hoàn tác Cú Búng tay. Thanos đã chiến thắng và đối với anh, không có cách nào để những siêu anh hùng tìm thấy kẻ ác nhân. Trong khi những anh hùng còn lại rõ ràng không cảm thấy như vậy khi họ hỏi anh ta để tìm bất kỳ thông tin nào có thể giúp họ xác định vị trí của tên Titan Điên, Iron Man đã hoàn toàn ngã ngũ.

Đây là lý do tại sao Tony ngập ngừng khi Steve Rogers / Captain America bắt đầu hỏi anh những câu hỏi buộc anh phải hồi tưởng lại cơn ác mộng thất bại trước Thanos trên hành tinh Titan, tiếp theo là bị mắc kẹt trong không gian trong ba tuần, tưởng như nó sẽ là kết thúc của mình. May mắn thay, anh đã cố gắng tìm ra cách du hành thời gian trong 5 năm của Endgame, nhưng Tony vẫn tin rằng không có cách nào để hoàn tác Cú Búng tay –điều anh đã nói với Scott Lang / Ant-Man, Natasha Romanoff / Black Widow, và Steve khi họ tìm kiếm sự giúp đỡ của anh trong kế hoạch "vụ trộm thời gian".

Chỉ sau cuộc gặp gỡ đó, tiếp đó là hồi ức về Người Nhện, anh mới quay lại giúp đỡ Biệt đội Báo thù. Vì họ chỉ tập trung vào nhiệm vụ đánh cắp các viên đá Vô cực và không mong muốn gặp lại Thanos một lần nữa, nên việc tạo ra một bộ giáp Thanosbuster không phải là ưu tiên của Tony vào thời điểm đó.

Việc Tony là thành viên Avenger cốt lõi đầu tiên từ bỏ ý định rằng có cách chống lại Thanos là điều dễ hiểu. Trong thời gian dài, anh đã một mình chịu đựng gánh nặng khi biết rằng Thanos sẽ tấn công Trái đất một lần nữa (hoặc một mối đe dọa như hắn). Iron Man đã nói với các Avengers nên chuẩn bị kỹ càng hơn cho cuộc tấn công sắp xảy ra của tên Titan Điên, nhưng lời nói ấy đã bị phớt lờ--ở một số thời điểm, anh còn bị phản đối.

Ngay cả khi Avengers tan rã sau Civil War, anh ấy vẫn một mình làm việc, cập nhật các bộ giáp của mình và đảm bảo rằng bản thân sẽ sẵn sàng nhất có thể khi Thanos tấn công. Và việc Tony Stark tiếp tục cuộc sống của mình và hạnh phúc bên gia đình sau Cú Búng tay trong Avengers: Endgame, sau khi từ bỏ mọi hy vọng khiến cái chết của anh trở nên buồn bã hơn rất nhiều.