Đây là Guild trưởng mẫu mực mà bất cứ game thủ nào cũng muốn "đầu quân"

Đô Đô  - Theo Thời Đại | 11/01/2018 03:56 PM

Bem Bem GO
31/03/2017 NCB: SohaGame NPH:

“Khi tàu đang chìm thì thuyền trưởng nên là người cuối cùng rời khỏi tàu”.

Guild chiến là hoạt động nằm trong bản Big Update vừa qua của Bem Bem GO và đang được cộng đồng hết lòng ủng hộ. Không những khiến tinh thần tranh đua, cạnh tranh giữa các Guild càng ngày càng trở nên khốc liệt, sự kiện này còn làm bùng lên ngọn lửa tham vọng thống trị của các top server, trở thành một trong số những chiến trường được ưu tiên bậc nhất của cộng đồng Bem Bem GO.

Thú vị ở chỗ, thay vì chỉ diễn ra 1 ngày duy nhất trong tuần như tất cả các tựa game khác thì sự kiện Guild chiến của Bem Bem GO chia tới 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1 (từ thứ 2 đến thứ 6): Cống hiến nâng sức mạnh Guild, nhận các hiệu ứng Buff khi tham gia Guild chiến

- Giai đoạn 2 (thứ 7): Các Guild sẽ chia thành các team 3vs3 đấu với nhau, thắng được 5 điểm, thua được 1 điểm, chọn ra 8 Guild có số điểm cao nhất

- Giai đoạn 3 (chủ nhật): Tranh bá, các Guild bắn nhau chiếm cứ điểm, tranh thứ hạng, sau đó quà sẽ được trao theo thứ tự top 1 đến 8

Điều này bỗng thay đổi hoàn toàn thói quen “lười cống hiến” của game thủ Việt, người người nhà nhà đua nhau chăm chỉ hoạt động, nâng chiến lực cá nhân cũng như lấy tài nguyên cống hiến cho Guild để lấy các hiệu ứng buff ứng với mỗi mức cống hiến như: tăng dẻo dai, tăng công, tăng HP, giảm sát thương... Tuy nhiên cũng do tranh đua quá khắc nghiệt trong khi phần thưởng lại quá hậu hĩnh nên có không ít người chơi “khôn lỏi”, bỏ Guild yếu để xin vào các Guild top 8 để “hưởng sái”.

Những người chơi này thường là những Top, lực chiến khá mạnh, việc kết nạp thêm họ vào Guild thực tế mà nói chỉ lợi chứ không hại. Tuy nhiên với tình trạng Guild nào cũng đã full slot như hiện nay, muốn kết nạp thêm thành viên mới bắt buộc phải kick bỏ thành viên cũ. Đây cũng chính là nguồn cơn của “drama mới nhất” trong cộng đồng Bem Bem GO khi một vị Guild trưởng đã kiên quyết nói KHÔNG với việc kick bỏ anh em, ngay cả khi anh em có off rồi đi chăng nữa.

Đó là câu chuyện về hai Guild: Wine s20 và Anh Em. Có lẽ với mong muốn có một tập thể Guild mạnh hơn, có cơ hội leo top Guild chiến cao hơn mà một số thành viên Anh Em đã xin chuyển hộ khẩu sang để “an cư lạc nghiệp”, mọi chuyện cũng không có gì để nói nếu số lượng người xin sang quá nhiều trong khi slot đã cạn, bài toán lúc này đặt ra cho Vodka - Guild trưởng Wine s20 là: hoặc là kick thành viên cũ lực chiến cùi để Guild mạnh hơn hoặc là tự chối thành viên mới.

Trong bất cứ Guild hay thậm chí là Bang hội của các sản phẩm nhập vai nào thì cũng đều có một số thành phần người chơi ít hoạt động, ít cống hiến và off lâu ngày, việc kick bỏ họ để dung nạp thêm người mới là điều chẳng có gì là lạ. Tuy nhiên cuối cùng Vodka đã đưa ra quyêt định vô cùng bất ngờ, dù có thể đây sẽ là ngòi nổ cho một cuộc chiến tranh mới.

“Việc các bạn yêu cầu kick 1 số mem G Wine ra để lấy slot cho các bạn vào tôi thấy rất vô lý, đây là G tôi và các bạn ấy là bạn tôi, tôi sẽ không kick bạn mình cho người lạ vào.

Theo lời 1 số bạn thì nói chúng tôi làm thế là khinh G Anh Em, cho tôi hỏi là chúng tôi khinh các bạn ở chỗ nào và ai nói gì khiến các bạn nghĩ như vậy?

G tôi lập để mọi người giao lưu giúp đỡ nhau làm nhiệm vụ, chơi vui vẻ còn các bạn sang đây tôi chắc chắn là mục đích để tham gia Guild chiến chứ có quen biết gì trước giờ đâu đúng không? Nên tuần trước bạn Nỗi Nhớ có pm tôi rủ sang G bạn để tham gia Chiến G tôi đã từ chối rồi.
Khi tàu đang chìm thì thuyền trưởng nên là người cuối cùng rời khỏi tàu”.

Tuy chuyện không thể nghe một bên mà hiểu rõ đúng sai nhưng lời đáp trả của người chơi Vodka đã được lòng tất cả cộng đồng. Không gây war, không ám chỉ, không miệt thị, rất rõ ràng, vừa bảo vệ được lập trường, vừa chứng minh được tinh thần trách nhiệm lại vừa thể hiện được hòa khí với G Anh Em. Ngay dưới bài đăng, chủ G Anh Em cũng ngay lập tức lên tiếng làm rõ sự tình về việc “không có chuyện G Anh Em bỏ đi vì muốn tham gia Guild chiến hay chuyện nói G Wine khinh người” - tuy là tranh luận đúng sai nhưng cũng bằng những lời lẽ rất văn minh, chín chắn.

Hiện tại, nhiều bằng chứng từ các đoạn inbox đang được 2 bên đưa ra để chứng minh cho lập luận của mình tuy nhiên theo đánh giá chung của cộng đồng, Vodka hiện đang là Top server, G Wine cũng sở hữu rất nhiều các nhân vật máu mặt lực chiến >350k, việc lọt vào Top 8 kỳ Guild chiến này gần như là chắc kèo. Bởi thế cho nên lý do G Anh Em muốn sang để dễ bề ăn thưởng nghĩ cho cùng cũng là điều có thể xảy ra.


Guild chiến đang là hoạt động được ưu tiên hàng đầu trong Bem Bem GO

Guild chiến đang là hoạt động được ưu tiên hàng đầu trong Bem Bem GO

Cái kết của câu chuyện này có lẽ cần phải chờ đến Chủ nhật mới đôi phần ngã ngũ, tuy nhiên qua sự việc này, các thành viên cả hai Bang nên lấy làm tự hào khi có được những vị Guild trưởng hiểu biết, công tư rõ ràng và biết cách giải quyết đại sự một cách văn minh như vậy.

Tải và chơi thử Bem Bem GO TẠI ĐÂY