Đây là con chuột chơi game nhẹ nhất thế giới, chỉ có điều nó rất nhiều "lỗ"

Real Madrid  - Theo Helino | 06/07/2019 02:15 PM

Glorious Model O, chú chuột gaming nhẹ nhất thế giới đang khiến cộng đồng game thủ phát sốt. Không chỉ mang độ chuẩn xác cao, sự nhẹ nhàng của chú chuột gaming này giúp các game thủ thao tác gọn gàng và thoải mái trong quá trình chiến đấu.

Glorious Model O, chú chuột gaming nhẹ nhất thế giới đang khiến cộng đồng game thủ phát sốt. Không chỉ mang độ chuẩn xác cao, sự nhẹ nhàng của chú chuột gaming này giúp các game thủ thao tác gọn gàng và thoải mái trong quá trình chiến đấu. Vậy điều gì tạo nên một Model O tuyệt vời như vậy ? 

Đây là con chuột chơi game nhẹ nhất thế giới, chỉ có điều nó rất nhiều lỗ - Ảnh 1.

Để tạo ra con chuột chơi game nhẹ nhất thế giới, các kỹ sư của hãng Glorious PC Gaming Race đã lấy một con chuột và khoét vô số lỗ trên khắp phần thân. Kết quả là game thủ có ngay Model O, một con chuột chơi game xuất sắc, chỉ nặng 67 gram và có thể khiến những người mắc ‘hội chứng sợ lỗ’ phải phát khóc.

Tuy nhiên các nhà sản xuất lại rất tự hào về thiết kế ‘độc đáo’ của mình, thậm chí họ còn tuyên bố trên trang chủ của sản phẩm rằng: “Bạn có thể cảm nhận được từng lỗ hổng của Model O”. Thật ra ai nhìn vào cũng có thể thấy ngay, đây là một chú chuột gaming kết hợp với …dép tổ ông. Sau khi dùng thử một thời gian, rõ ràng cảm giác gồ ghề vì những lỗ hổng lại khiến tôi thấy thích thú. 

Nếu quan sát kỹ chú chuột gaming này, bạn sẽ nhận ra những nhà thiết kế của Model O đã tinh tế xấp đặt các lỗ hổng bao phủ xáo trộn khắp thân máy. Model O sẽ trong bắt mắt hơn gấp bội khi hiệu ứng đèn RGB xoay tròn bên trong phần thân. Các lỗ hổng này cho phép những luồng không khí mát mẻ lưu thông ngay dưới lòng bàn tay game thủ. Tuy nhiên những game thủ có lòng bàn tay to có lẽ sẽ khó mà cảm nhận được. Điều nhiều người lo lắng chính là bụi sẽ bám vào những lỗ hổng, tất nhiên chúng ta sẽ phải sống chung với lũ, khó mà tránh được tình trạng trên. 

Đây là con chuột chơi game nhẹ nhất thế giới, chỉ có điều nó rất nhiều lỗ - Ảnh 2.

Model O lướt trên miếng lót chuột của tôi một cách dễ dàng nhờ trọng lượng nhẹ đến không tưởng và hai miếng nhựa tròn, được Glorious PC Gaming Race gọi là G-Skates. Tôi đặc biệt thích sợi dây cáp chuột, một thứ dây bện độc quyền chắc như sợi giây giày. Nó không bị rối, và về điểm này tôi có thể cho Model O điểm tuyệt đối. 

Bên cạnh thiết kế độc đáo là các bit độc quyền, Model O là một con chuột gaming có sáu nút rất đẹp. Nó có cảm biến Pixart có thể điều chỉnh độ nhạy là 12.000 DPI (số chấm trên mỗi inch), với các cài đặt cho game thủ tùy chỉnh lần lượt là  400, 800, 1.600 và 3.200 có thể chuyển đổi thông qua một nút ở mặt dưới của chuột . Phải khẳng định lại thao tác trên Model O rất nhanh và nhạy bén.

Dưới đây là chút thông số kỹ thuật của Glorious PC Gaming Race Model O: 

Sensor: Pixart PMW-3360 Sensor

Switch Type: Omron Mechanical Rated cho phép chuột chịu được  20 triệu cú clicks

Số nút bấm trên thân: 6

Tốc độ tối đa của Tracking: 250+ IPS

Cân nặng: 67grams ( phiên bản Matte) and 68 grams ( phiên bản Glossy)

Acceleration: 50G

Max DPI: 12,000

Polling Rate: 1000hz (1ms)

Lift off Distance: ~0.7mm

Giá : $50 cho phiên bản Matte, $60 cho phiên bản Glossy.

Đây là con chuột chơi game nhẹ nhất thế giới, chỉ có điều nó rất nhiều lỗ - Ảnh 3.

Lưu ý rằng Model O có bốn phiên bản: màu đen hoặc trắng Matte và đen hoặc trắng Glossy. Các phiên bản Glossy có giá cao hơn 10 đô la so với các phiên bản Matte và nặng 68 gram thay vì 67. Nói cho vui thì  phiên bản Glossy không phải là chuột chơi game nhẹ nhất thế giới.

Glorious PC Gaming Race Model O là con chuột chơi game nhẹ nhất mà tôi từng sử dụng. Tôi không quá quan trọng đến cân nặng của chuột. Trên thực tế, nhiều con chuột gaming mà tôi từng sử dụng qua, thậm chí còn có bộ phụ kiện giúp chúng nặng hơn cho đầm tay, dễ chơi. Nếu bạn thích một thiết bị nhỏ nhẹ hơn và không chú ý đến tất cả các lỗ hổng, Model O có thể dành cho bạn. Và nếu lỡ mua về mà không quen với trọng lượng quá nhẹ của chuột, bạn có thể lấp đầy phần vỏ bằng silicon, bằng đất sét hay những chất liệu tương tự như thế.