Đây là cách Thánh Chiến 3D khắc phục nhược điểm mà 90% game MMORPG hiện nay bó tay

Ác Niệm  - Theo Helino | 16/06/2019 09:43 PM

Thánh Chiến 3D
20/06/2019 NCB: SohaGame NPH:

Với hàng loạt tính năng độc đáo không lặp lại trong bất kì trò chơi nào, Thánh Chiến 3D không chỉ đem lại một thế giới thần thoại phương Tây đúng nghĩa, mà còn là trải nghiệm đỉnh cao dành cho game thủ.

Chỉ trong thời gian ngắn sau khi công bố ngày Open Beta chính thức, Thánh Chiến 3D đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo game thủ Việt. Tất cả đều hướng đến ngày ra mắt chính thức vào lúc 10:00 ngày 20/06 sắp tới. Tất nhiên sự khác biệt về đề tài của tựa game này so với phần còn lại của thị trường là không cần bàn cãi, thế nhưng trong trò chơi này còn có một hệ thống khiến 90% game nhập vai MMORPG trên thị trường hiện nay phải học hỏi để có thể xây dựng cộng đồng phát triển mạnh.

Đây là cách Thánh Chiến 3D khắc phục nhược điểm mà 90% game MMORPG hiện nay bó tay - Ảnh 1.

Thánh Chiến 3D không chỉ "khác bọt" nhờ chủ đề thần thoại phương Tây, mà tính năng game còn rất nhiều điểm khác biệt vượt trội

Trước khi đi vào hệ thống này, hãy cùng nhớ lại những rắc rối gặp phải của game thủ dẫn đến việc rời bỏ một trò chơi. Ngoại trừ những cao thủ chơi game để "phá" thì phần lớn game thủ nghỉ game thường do bị "thọt" so với mặt bằng chung. Mà lý do đó đến từ việc không đủ tài nguyên để nâng chiến lực, nâng đồ dẫn dến việc PK không thắng được ai. Mà những tài nguyên đó đến từ đâu? Đối với game MMORPG, 80% sẽ đến từ các phụ bản PvE, và vấn đề chính là ở đây.

Đây là cách Thánh Chiến 3D khắc phục nhược điểm mà 90% game MMORPG hiện nay bó tay - Ảnh 2.

Đi phụ bản PvE là điều chắc chắn phải có trong mọi MMORPG, nhưng nếu gặp khó khăn không thể đi thì sẽ dễ bị "thọt"

Một người chơi bình thường khi tham gia các phụ bản PvE, sau khi kiếm đủ đồ cho level của mình, sẽ nhảy sang phụ bản có level cao hơn với đồ phẩm cao hơn. Việc chia phụ bản theo level là cách để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia ở mọi cấp độ và kiếm item cho riêng mình. Nhưng điểm bất cập chính là việc yêu cầu phải đủ party (nhóm) thì mới cho phép vào trận. Với những người mới chơi, họ sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đủ người tham gia nhóm, thậm chí chờ cả nửa tiếng mà vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ ngày, vừa mất thời gian vừa gây khó chịu.

Đây là cách Thánh Chiến 3D khắc phục nhược điểm mà 90% game MMORPG hiện nay bó tay - Ảnh 3.

Đi phụ bản PvE là trải nghiệm rất quan trọng với game thủ

Việc này trong các MMORPG là cực kì phổ biến, nhất là các game có chia level tham gia phụ bản. Những người chơi mới khi tham gia sẽ không đủ người để ghép đội do người cũ đã lên các phụ bản level cao hơn. Mà nếu đi 1 mình thì không thể đủ sức đánh được, bị Boss đập cho sấp mặt thì còn ức chế hơn. Cuối cùng đánh mãi không ai kéo phụ bản, tìm người đi thì lâu, train thì quái quá ít kinh nghiệm không đủ lên level, PK thì toàn "ăn hành", và cái kết chính là nghỉ game.

Đây là cách Thánh Chiến 3D khắc phục nhược điểm mà 90% game MMORPG hiện nay bó tay - Ảnh 4.

Đừng để người chơi nghỉ game chỉ vì lý do "lãng xẹt" là không có người cùng đi phụ bản

Dễ thấy điểm yếu của các hoạt động PvE này hiện đang bị giới hạn trong cùng một server. Nếu mỗi tính năng PvE đó đều là liên server, thì lượng người mới tham gia sẽ dễ dàng tìm được những người chơi có cùng cấp, cùng mục tiêu hơn. Và đây chính là lúc Thánh Chiến 3D chứng minh sự khác biệt của mình khi Open Beta mở sẵn hàng loạt hoạt động PvE và PvP liên server.

Đây là cách Thánh Chiến 3D khắc phục nhược điểm mà 90% game MMORPG hiện nay bó tay - Ảnh 5.

PvE liên server trong Thánh Chiến 3D cực kì hấp dẫn với nhiều cấp độ khác nhau, thể loại khác nhau

Những hoạt động PvE phổ biến phải kể đến Quảng Trường Ma (giống Devil Square trong MU Online), Trời Cao, Bão Nguyên Tố, Quân Địa Ngục… chứa nhiều phần thưởng giá trị như EXP, đá nguyên liệu, điểm công huân, thần hộ mệnh, mảnh hồn, mảnh thời trang… đều là liên server. Điều đó có nghĩa là bất kì ai cũng có thể tham gia được vì số lượng người chờ là rất lớn do mỗi lần chỉ ghép tối đa 8 người. Sẽ không bao giờ có sự cố "chờ người nơi ấy, chờ hoài chẳng thấy".

Đây là cách Thánh Chiến 3D khắc phục nhược điểm mà 90% game MMORPG hiện nay bó tay - Ảnh 6.

Với các hoạt động liên server, người chơi sẽ không còn phải chờ đợi mới có thể tham gia

Việc chơi game không phải chờ đợi, nhất là trong các hoạt động PvE tổ đội sẽ giúp người chơi không bị ngắt mạch trải nghiệm game, từ đó tăng sự tương tác giữa người chơi với nhau, giúp cộng đồng thêm gắn kết bất chấp rào cản server. Với Thánh Chiến 3D, mọi server đều chung một nhà và bất kì ai cũng có thể làm quen, kết bạn với nhau. Đây là điều rất hiếm game hiện tại có thể làm được và có lẽ ngay trong ngày ra mắt thì chỉ có thể là Thánh Chiến 3D.

Đây là cách Thánh Chiến 3D khắc phục nhược điểm mà 90% game MMORPG hiện nay bó tay - Ảnh 7.

Tất cả 5000 anh em đều chung một nhà, ai cũng có thể so tài cùng nhau và kết bạn, giao lưu

Chỉ còn vài ngày nữa, Thánh Chiến 3D sẽ ra mắt tại Việt Nam vào lúc 10:00 ngày 20/06, đừng quên tham gia event nhận thú cưỡi Kỳ Lân tại ĐÂY nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/thanhchien3d.vn