Đây là cách để chơi game SNES ngay trên điện thoại

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/05/2016 03:05 PM

8bitdo SNES30 có cấu tạo giống chiếc tay cầm trên hệ máy SNES với đầy đủ các phím bấm chính và 2 nút phụ phía trên đầu thiết bị. Game thủ có thể kết nối giữa thiết bị này với điện thoại thông qua bluetooth hoặc cổng nối USB.

Như chúng ta đã biết, SNES (Super Nintendo Entertainment System) là một trong những thiết bị chơi game được xếp vào hàng huyền thoại. Hệ máy này đã ra mắt vào năm 1990, nối tiếp sự thành công của NES (4 nút) và là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Sega với cỗ máy Genesis. Dĩ nhiên, tại Việt Nam thì SNES đã được game thủ thời đó đánh cao hơn nhờ vào sự đa dạng của các thể loại game.

Với bước tiến của công nghệ hiện nay, bên cạnh việc cho ra mắt các siêu phẩm trên thiết bị di động thì những gì thuộc về hoài cổ vẫn luôn được quan tâm. Dễ nhận thấy nhất, cách đây ít lâu là sự xuất hiện của loại băng điện tử có tên gọi là Picocassette cho phép người chơi trải nghiệm các tựa game 4 nút ngay trên điện thoại. Chưa dừng lại ở đó, mới đây 8bitdo SNES30 cũng đã được ra đời nhằm hỗ trợ các thiết bị di động có thể vận hành game SNES.

8bit SNES30 giới thiệu

Về cơ bản, 8bitdo SNES30 có cấu tạo giống chiếc tay cầm trên hệ máy SNES với đầy đủ các phím bấm chính và 2 nút phụ phía trên đầu thiết bị. Game thủ có thể kết nối giữa thiết bị này với điện thoại thông qua bluetooth hoặc cổng nối USB. Hiện tại thì 8bitdo SNES30 đang được bán với giá 34,95 USD, bạn đọc quan tâm có thể mua trực tuyến tại đây.

Có thể mức giá mà hãng phát triển đưa ra là hơi cao, thế nhưng những gì mà 8bitdo SNES30 mang lại vô cùng hữu ích. Bạn sẽ được trải nghiệm những tựa game huyền thoại một cách thoải mái hơn thay vì thao tác chạm phím ảo trên màn hình đôi khi hơi khó kiểm soát. Theo đoạn video giới thiệu, các thiết lập là khá đơn giản, chỉ cần đồng bộ điều khiển, tải game và tiến hành chơi bình thường.