Đây là bộ phim bị tải lậu nhiều nhất trong năm 2016

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/01/2017 03:54 PM

Theo thống kê của Entertainment Weekly, ngành công nghiệp phim ảnh thế giới năm vừa qua đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ những trang phim lậu.

Năm 2016 đã qua đi, cùng với đó là sự xuất hiện của 1 loạt bom tấn đã làm rung chuyển các hệ thống phòng chiếu trên toàn thế giới. Trong top 10 bộ phim có doanh thu cao nhất thế giới trong năm qua, có đến 5 tác phẩm vượt qua mốc 900 triệu USD là The Secret Life of Pets, The Jungle Book, Zootopia, Finding Dory và Captain American.


Captain American là bộ phim ăn khách nhất năm 2016 với 1,1 tỷ USD doanh thu

Captain American là bộ phim ăn khách nhất năm 2016 với 1,1 tỷ USD doanh thu

Mặc dù đạt lợi nhuận khủng như vậy tuy nhiên đây vẫn chưa phải là tất cả những gì mà ngành công nghiệp điện ảnh thế giới làm được. Nếu tính cả những khoản thất thoát do phim lậu, các nhà sản xuất phim thế giới có thể thu về nhiều hơn như thế.

Theo thống kê của Entertainment Weekly, ngành công nghiệp phim ảnh thế giới năm vừa qua đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ những trang phim lậu. Với hàng trăm triệu lượt xem và tải lậu, những phương thức bất hợp pháp này đã và đang là kẻ thù lớn nhất với những nhà sản xuất phim.

Cái tên đứng đầu trong danh sách các bộ phim bị tải lậu nhiều nhất thế giới trong năm 2016 chính là Deadpool. Phim xoay quanh câu chuyện về Wade Wilson - kẻ ban đầu nằm trong Lực Lượng Đặc Biệt sau đó trở thành một lính đánh thuê. Sau khi trải qua một cuộc thử nghiệm tàn khốc, anh có được năng lực tự phục hồi phi thường (giống Wolverine), từ đó lấy biệt danh là Deadpool. Mang trong mình khả năng mới và khiếu hài hước dị thường, Deadpool quyết săn lùng người đàn ông đã hủy hoại cả cuộc đời mình.

Deadpool công chiếu lần đầu tiên ở Paris vào ngày 8/2/2016, và được phát hành vào ngày 12/2 tại Hoa Kỳ. Bộ phim nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, người xem về phong cách của bộ phim, các cảnh hành động, pha nguy hiểm và điểm nhấn là nhân vật Deadpool.

Những cái tên còn lại trong top 10 phim được tải lậu nhiều nhất thế giới năm 2016:

2) Batman v Superman: Dawn of Justice

3) Captain America: Civil War

4) Star Wars: The Force Awakens

5) X-Men Apocalypse

6) Warcraft

7) Independence Day: Resurgence

8) Suicide Squad

9) Finding Dory

10) The Revenant