Đây là bí mật thú vị mà cả các fan cuồng Kirby cũng chưa chắc đã biết

zhimzhim  - Theo Helino | 24/03/2018 09:00 AM

Cách chơi chữ vô cùng tinh tế của nhà sản xuất dòng game Kirby đã làm cho các game thủ vô cùng bất ngờ.

Bên cạnh các nhân vật như Mario, Link hay Pikachu, Kirby cũng được biết đến như một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất được Nintendo tạo dựng nên. Dòng game mang tên nhân vật này đã xuất hiện nhiều trên các hệ máy của hãng như Nintendo 64, GBA, Wii và mới đây là Switch.

Một điều khiến các fan hâm mộ của Kirby yêu thích về dòng game này chính là các bí mật được nhà sản xuất HAL Laboratory lồng ghép vào trong trò chơi. Mỗi bí mật lại được ẩn giấu trong các tựa game theo cách khác nhau, chỉ có chơi hết từng góc một thì bạn mới phá giải được chúng. Tuy nhiên, lại có những bí mật vô cùng đơn giản mà chưa chắc bạn đã nhận ra cho dù có chơi game hàng ngày - tên của các màn chơi.

Thực vậy, hãy thử nhìn tên của 7 màn chơi trong phiên bản 3DS có tên Planet Robobot mà xem: Patched Plains, Resolution Road, Overload Ocean, Gigabyte Grounds, Rhythm Route, Access Ark and Mind the Program. Tên của 7 màn chơi tạo thành từ "PROGRAM". Còn tại phiên bản Kirby Triple Deluxe, tên của các màn chơi được sắp xếp theo thứ tự sẽ được đọc thành FLOWERED. Chính điều này đã khiến cho các fan tò mò rằng, liệu HAL Laboratory sẽ thêm thắt điều gì vào tiếp.

Không phụ lòng các fan hâm mộ, trong phiên bản Kirby Star Allies trên Nintendo Switch, các nhà thiết kế đã đặt luôn tên một cách cẩn thận cho từng màn chơi. Điển hình ở thế giới Dream Land, các bàn chơi được đặt theo thứ tự CDEFGH. Còn trong thế giới Planet Popstar, chữ cái đầu tiên của các màn chơi được sắp đặt khéo léo thành chữ FRIENDS. Bạn nhìn ra rồi chứ?

Hiện tại, các fan Kirby đang tích cực tìm kiếm xem nhà sản xuất còn giấu diếm thêm điều gì nữa không. Nếu bạn tìm ra bí mật nào đó, hãy đừng ngần ngại chia sẻ cùng các fan ruột của Kirby trên các mạng xã hội cũng như bạn đọc của GameK nhé.