Đây là 8 hình dáng biến đổi chả được việc gì lắm trong Dragon Ball, đặc biệt số 3 toàn "bóp" team

Nicolas  - Theo Helino | 29/06/2018 12:01 PM

 
  thích

Sự biến hình là một trong số những điểm hấp dẫn nhất của Dragon Ball. Có những biến hình mang đến sức mạnh tột độ, trong khi số khác thì lại vô dụng thậm chí phản tác dụng.

Bên cạnh những biến hình mạnh mẽ và đẹp mắt, Dragon Ball cũng không ít những biến hình khiến fan phải ngao ngắn lắc đầu lè lưỡi vì độ ngớ ngẩn và vô dụng. Dưới đây là 8 trong số những biến hình đó.

1. Super Ribrianne

Đây là 8 hình dáng biến đổi chả được việc gì lắm trong Dragon Ball, đặc biệt số 3 toàn bóp team - Ảnh 1.

Giải đấu quyền lực sẽ mang đến nhiều cái tên đáng nhớ. Một trong những nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất chúng ta phải kể đến ở đây là Brianne de Chateau.

Cô đến từ Universe 2 và là thủ lĩnh đội Kamikaze Fireballs. Brianne biến hình để trở thành Magical Girl Ribrianne, nhưng thay vì trở thành một nữ chiến binh xinh đẹp quyến rũ cô lại mang dáng vẻ to lớn, khổng lồ đầy kì cục. Có vẻ người dân ở Universe 2 có tiêu chuẩn khá khác biệt về cái đẹp, bởi Ribrianne còn nói rằng Android 18 không hấp dẫn và rằng Krillin mới là gu của cô.

Không dừng ở đó, Brianne tiếp tục biến hình thêm một lần nữa để trở thành Super Ribrianne, một con bướm tròn quay khổng lồ biết bay.

2. Super Saiyan 3

Đây là 8 hình dáng biến đổi chả được việc gì lắm trong Dragon Ball, đặc biệt số 3 toàn bóp team - Ảnh 2.

Fan của bộ truyện đều vui mừng khi lần đầu thấy Goku biến hình Super Saiyan 3, nhưng thành thực mà nói thì biến hình này không thỏa mãn kì vọng của người xem. Lý do cho điều này nằm ở sự giới hạn thời gian mỗi khi anh sử dụng Super Saiyan 3. Một biến đổi mang đến nguồn sức mạnh vô tận nhưng lại bị giới hạn thời gian chắc chắn sẽ không phải quyết định lý tưởng trong một trận chiến.

3. Lunch trở thành Launch

Đây là 8 hình dáng biến đổi chả được việc gì lắm trong Dragon Ball, đặc biệt số 3 toàn bóp team - Ảnh 3.

Có một thực tế là những biến hình kì quặc và vô dụng xuất hiện ngay từ đầu trong series, như thể chỉ để mua vui cho người xem. Một trong những ví dụ điển hình cho điều này là Lunch.

Lunch là cô gái hiền lành, lịch sự, có mái tóc xanh. Nhưng mỗi khi Lunch hắt hơi, cô trở thành Launch với khác biệt dễ nhận ra nhất là mái tóc hoe vàng. Cô nàng tóc vàng hoe này không chỉ hướng ngoại và thích kiểm soát, cô còn là một tên cướp vũ trang thực sự. Cô chắc chắn có thể gây ra một số thiệt hại không nhỏ, nhưng sự biến hình hài hước của cô vẫn khiến fan của series cảm thấy như một trò đùa.

4. Super Namek

Đây là 8 hình dáng biến đổi chả được việc gì lắm trong Dragon Ball, đặc biệt số 3 toàn bóp team - Ảnh 4.

Super Saiyan là một khái niệm quá đỗi thông dụng khi ai đó nhắc về Dragon Ball. nhưng họ có phải là tộc người duy nhất có biến hình "Super" không? Câu trả lời ở đây là không, có những biến hình còn vượt xa cả Super Saiyan nữa kìa. Biến hình của tộc Namek là một trường hợp thú vị trong số đó.

Được gọi với tên Super Namek, một số người Namek có khả năng biến đổi lớn về kích thước, nhưng sức mạnh họ đạt được lại không được đề cập rõ ràng. Nếu chỉ có biến đổi kích thước lớn hơn mà sức mạnh chẳng tăng lên được bao nhiêu thì có lẽ nó cũng chẳng hữu dụng mấy. Chưa kể hình dáng cồng kềnh còn gây ảnh hưởng khi chiến đấu, điều mà ta có thể thấy rõ trong nhân vật bên dưới đây...

5. Ultra Super Saiyan

Đây là 8 hình dáng biến đổi chả được việc gì lắm trong Dragon Ball, đặc biệt số 3 toàn bóp team - Ảnh 5.

Cho đến khi thực sự ra mắt thì trên lý thuyết, Ultra Super Saiyan vẫn được coi là một biến đổi tuyệt vời. Nó mang đến sức mạnh to lớn và những khối cơ bắp khổng lồ. Nhưng Trunks đã gặp phải sai lầm khi chuyển đổi Ultra Super Saiyan. Hình thức quá lớn và cồng kềnh khiến Trunks trở nên chậm chạp và chiến đấu kém hiệu quả hơn cả dạng Super Saiyan thông thường, thậm chí hơn cả dạng Saiyan cơ bản. Đây có lẽ là minh chứng điển hình cho thấy sức mạnh không phải điều tối quan trọng mà cả tốc độ cũng rất cần thiết.

6. Thức tỉnh tiềm năng của Elder Guru

Đây là 8 hình dáng biến đổi chả được việc gì lắm trong Dragon Ball, đặc biệt số 3 toàn bóp team - Ảnh 6.

Để giúp Gohan và Krillin, Elder Guru đã thức tỉnh và làm tăng tiềm năng sức mạnh của cả hai. Việc Elder Guru làm là đặt lòng bàn tay mình lên đầu họ, cả hai được khẳng định là chắc chắn trở nên mạnh hơn sau đó, nhưng có vẻ sự biến đổi này quá mơ hồ và không cần thiết.

Cả hai cũng đã cùng đứng lên để bảo vệ Namek, nhưng người thực sự làm điều đó là Goku. Thế có nghĩa là điều Elder Guru làm – thức tỉnh tiềm năng sức mạnh – cũng không có nhiều ý nghĩa trong việc gia tăng sức mạnh chiến đấu. Có chăng, nó chỉ gia tăng sức mạnh niềm tin mà thôi.

7. Zarbon

Đây là 8 hình dáng biến đổi chả được việc gì lắm trong Dragon Ball, đặc biệt số 3 toàn bóp team - Ảnh 7.

Zarbon và Dodoria, cặp đôi cánh tay phải của Frieza. Trong hai người thì Zarbon mạnh hơn và có một biến hình cũng khủng khiếp hơn. Một nam chiến binh đẹp trai hóa thành một con cóc xanh lè cáu bẳn. Biến hình kì quặc này mang cho Zarbon sức mạnh lớn hơn, nhưng khiến người xem thực sự quan ngại về gu thẩm mĩ của gã ta. Có lẽ Zarbon nên làm bạn với Lunch.

8. Frieza Full Power

Đây là 8 hình dáng biến đổi chả được việc gì lắm trong Dragon Ball, đặc biệt số 3 toàn bóp team - Ảnh 8.

Mỗi khi Goku đạt đến một biến đổi sức mạnh mới, Frieza đơn giản chỉ búng tay một cái là biến hình sang dạng khác mạnh hơn. Hắn chơi đùa với Goku đơn giản như không và có vô vàn những biến hình độc đáo.

Khi Goku đạt được Super Saiyan 3, Frieza cũng chuyển sang dạng tương đương – Full Power. Nhưng khác với mọi lần, hắn chỉ trở nên mạnh hơn, chứ ngoại hình thì nhàm chán và chẳng có thay đổi gì đặc biệt. Fan đã thắc mắc có phải Toriyama đột nhiên trở nên lười biếng không? Hay ông tự nhiên cảm thấy ghét gã Frieza quá, nên mới cho ra một biến hình nhạt nhòa đến vậy?

Rốt cuộc thì chúng ta cũng chỉ được thấy Full Power một lần duy nhất đó mà thôi. Biến hình này sau đó được thay thế bằng Golden Frieza. Có lẽ điều này đã ngầm trả lời cho tất cả những nghi vấn trên.