Đây là 5 nhân vật phản diện vừa mạnh, vừa "được lòng fan" hơn cả nhân vật chính trong manga/anime

Mẹ Sề  - Theo Helino | 09/01/2020 11:59 AM

 
  thích

Nhân vật phản diện trong anime/manga đôi khi còn có ma lực hấp dẫn fan hơn cả nhân vật chính.

Trong thế giới anime/manga, có những nhân vật phản diện làm "lu mờ" đi cả những những nhân vật chính, vì họ trông còn "quyến rũ" hơn cả anh hùng. Dưới đây là danh sách các nhân vật phản diện như thế!

Lưu ý: Danh sách sau đây được tổng hợp không chỉ dựa trên sức mạnh của nhân vật phản diện, mà còn dựa trên trí thông minh và sức thu hút của người đó.

Naraku trong InyYasha

Đây là 5 nhân vật phản diện vừa mạnh, vừa được lòng fan hơn cả nhân vật chính trong manga/anime - Ảnh 1.

Bán yêu Naraku có nguồn gốc là một tên sơn tặc mang tên Onigumo hay còn gọi là Nhện Quỷ. Hắn được nữ pháp sư Kikyo cứu sống trong một vụ cháy do đã phản bội đồng bọn nên bị trả thù. Kikyo đã chăm sóc cơ thể bị phỏng nặng và tàn phế vĩnh viễn của Onigumo nên hắn đã yêu thầm cô. Tình yêu này lớn đến mức hắn sẵn sàng dâng cơ thể mình cho bọn yêu quái để có được sức mạnh với tham vọng chiếm được tình yêu và con người của Kikyo. Chính sự hợp thể giữa yêu quái và Nhện Quỷ đã tạo ra một bán yêu mang tên Naraku chứa trái tim con người của Nhện Quỷ.

Naraku là một bán yêu có tính cách thâm trầm rất khó đoán, máu lạnh, vô tình, giết người tàn bạo nên là nhân vật phản diện chính trong InuYasha. Thực ra, tất cả những hành động mất nhân tính của Naraku đều xuất phát từ tình yêu với nàng pháp sư thông minh, xinh đẹp Kikyo.

Hisoka trong Hunter x Hunter

Đây là 5 nhân vật phản diện vừa mạnh, vừa được lòng fan hơn cả nhân vật chính trong manga/anime - Ảnh 2.

Nếu vũ trụ DC Comics của nước Mỹ hoa lệ có tên hề quái đản Joker thì thế giới anime xứ hoa anh đào có Hisoka của Hunter x Hunter, kẻ phá hoại thế giới chỉ vì niềm vui. Hisoka có một ngoại hình bảnh bao, lãng tử, được mệnh danh là "mỹ nam góc nghiêng" với đôi mắt hẹp dài, mái tóc dày chải chuốt, nụ cười bí ẩn cùng trang phục tên hề khiến gã trở thành "một ảo thuật gia cuồng sát" nguy hiểm và quyến rũ.

Ngay từ khi xuất hiện, gã đã ra tay sát hại hàng loạt thí sinh ở Arc Exam. Gã luôn say sưa trong máu của kẻ thù và bật ra những tiếng cười khoái chí trong sự kinh sợ của mọi người. Gã xuất hiện với phong thái tự tin ngạo nghễ, ranh mãnh và khôn ngoan, không hề sợ hãi hay chùn bước trước bất kỳ kẻ địch nào. Gã là một nhân vật phản diện đầy sức hấp dẫn trong Hunter x Hunter, một kẻ nguy hiểm khiến thế giới vừa kinh hãi vừa say mê.

Johan trong Monster

Đây là 5 nhân vật phản diện vừa mạnh, vừa được lòng fan hơn cả nhân vật chính trong manga/anime - Ảnh 3.

Nếu là fan của dòng manga/anime trinh thám, tâm lý thì hẳn là bạn không thể không biết tới tuyệt phẩm Monster của tác giả Naoki Urasawa. Tác phẩm này chứa đựng những chi tiết đầy ám ảnh khiến cho người đọc đôi lúc phải rùng mình. Đó không phải nỗi sợ hãi vì những cảnh máu me hay thủ pháp giết người tàn nhẫn mà là một nỗi sợ mơ hồ len lỏi vào tâm trí của từng người. Và để truyền tải nỗi sợ này, Naoki Urasawa đã tạo ra một nhân vật phản diện ấn tượng nhất từ trước tới giờ: Johan Liebert.

Không phải tự nhiên mà Johan luôn là kẻ phản diện đứng đầu ở tất cả các danh sách phản diện trong thế giới manga/anime. Dù chỉ là 1 con người bình thường, nhưng Johan tạo ra những kẻ sát nhân giết người hàng loạt và khiến chúng phải trả nợ cho hắn. Chỉ bằng những lời nói, hắn có thể khiến con người ta phải tự sát. Johan giống như một bóng ma, chẳng ai biết hắn tồn tại. Tất cả những thứ mà Johan làm, hắn đều không cần để tâm tới hậu quả. Và điều ấn tượng nhất của nhân vật này, Johan giết người mà chẳng có chút lưỡng lự, như đập những con muỗi.

Makoto Shishio trong Rurouni Kenshin

Đây là 5 nhân vật phản diện vừa mạnh, vừa được lòng fan hơn cả nhân vật chính trong manga/anime - Ảnh 4.

Makoto Shishio được giới thiệu là "Kẻ thù điên dại nhất" đối với nam chính Himura Kenshin. Hắn là một kiếm sĩ bị bỏng, thân thể bị quấn băng khắp người như một xác ướp đầy tính sát khí. Một kẻ có ngoại hình ghê rợn như vậy thì có gì quyến rũ?

Nét hấp dẫn của Makoto Shishio chính là sự bí ẩn, lạnh lùng và đạo lý kiếm sĩ của kẻ mạnh "ăn dần ăn mòn" trong thân thể và lý tưởng của hắn. Không có từ sợ hãi hay thất bại trong từ điển của hắn. Kẻ tàn bạo và nhẫn tâm đó cũng biết đến tình yêu; hắn yêu cô gái Yumi Komagata, người có thể thấu hiểu chính con người hắn.

Ngoài ra, hắn còn là một nhân vật phản diện sẵn sàng "san bằng tất cả" với những đường kiếm nguy hiểm đầy uy lực. Một kẻ thù "tri kỷ" của lãng khánh Kenshin, tay kiếm xứng tầm sống vì mục đích cá nhân; pháp luật, đạo lý thông thường của chính phủ Minh trị không thể giam hãm hắn. Một con người luôn sống vì tự do và lý tưởng dù điều đó là cái ác.

Lelouch trong Code Geass

Đây là 5 nhân vật phản diện vừa mạnh, vừa được lòng fan hơn cả nhân vật chính trong manga/anime - Ảnh 5.

Mở đầu Code Geass, Lelouch xuất hiện như một thần đồng thông minh và lãnh đạm. Là một nhà hoạch định chiến lược tài ba, biết cách sử dụng Geass một cách hoàn hảo và bằng khả năng lãnh đạo của mình đã dần dần đi đến chiến thắng bắt đầu từ con số không.

Tuy nhiên ở Lelouch ta có thể nhận thấy một con người mạnh mẽ mà vẫn có lúc yếu lòng, khó đoán đầy bất ngờ nhưng vẫn phạm sai lầm, có lí tưởng lớn lao song độc ác. Cậu vừa có hình ảnh của một nhà độc tài, kẻ thù của nhân loại, vừa là người anh hùng không bao giờ chịu khuất phục, luôn tự quyết định cuộc đời mình. Lelouch là một con người bình thường, nhưng cũng rất phi thường. Với tất cả những tố chất trên Lelouch Lamperouge đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc đến cho khán giả.