Đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/09/2020 04:15 PM

 
  thích

Thủ dâm là hành động hết sức bình thường. Vấn đề là cần có sự điều độ nhất định.

Thủ dâm - hay "tự sướng" - trong một thời gian dài đã luôn là một chủ đề nhạy cảm, thậm chí bị xem là cấm kị. Thế nhưng theo các chuyên gia sức khỏe giới tính, thủ dâm chỉ là một hành động tâm sinh lý hết sức bình thường của mỗi chúng ta.

Nêu vậy để thấy rằng ai cũng có thể thủ dâm, và mỗi người lại có một "tần suất tự sướng" riêng cho mình. Có thể là tuần 2 lần, cũng có thể là 2 lần/ngày. Vấn đề là có bao giờ bạn thắc mắc rằng mình đang "tự sướng" quá nhiều hay không?

Đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều - Ảnh 1.

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người - kể cả đàn ông lẫn phụ nữ. Nhưng trên thực tế, khung chuẩn về khái niệm "quá nhiều" trong câu chuyện thủ dâm là không tồn tại, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Theo một khảo sát trên 2500 nam giới từ trang Askmen, trung bình có 27% đàn ông trong độ tuổi 30 - 39 có "tự sướng" 1 lần/tuần hoặc vài lần trong tháng, nhưng phổ tần suất thực chất rất rộng và chịu ảnh hưởng nhiều từ độ tuổi cũng như nhu cầu của mỗi người.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể "tự sướng" một cách vô tội vạ được. "Tần suất thủ dâm bao nhiêu lần cũng không thành vấn đề, cho đến khi nó bắt đầu gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn," - Dan Drake, chuyên gia trị liệu các vấn đề liên quan đến tình dục cho biết. "Đó là khi bạn đã thủ dâm quá nhiều."

Và dưới đây sẽ là các dấu hiệu cho thấy bạn đã "tự sướng" nhiều quá mức. Nếu thấy bản thân trong đó, hay nhanh chóng điều chỉnh lại thói quen của mình nhé.

1. Bạn bị thương vì thủ dâm

Theo Tobias Köhler, giáo sư tiết niệu từ ĐH Nam Illinois (Mỹ), một số người thủ dâm nhiều đến mức khiến bản thân thực sự bị tổn thương vì nó. Những thương tổn này có thể nhẹ thôi - như xước da, nhưng cũng có thể nghiêm trọng như chứng Peyronie - hiện tượng các mô sẹo dày lên quanh dương vật do cọ xát quá độ.

Đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều - Ảnh 2.

Vậy nên nếu việc thủ dâm khiến cho cơ thể bạn tổn thương, đó là lúc bạn cần suy nghĩ lại và cắt giảm thói quen này trước khi quá muộn.

2. Gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc

Chuyện khó tin nhưng có thật, đó là một số người có thể sẵn sàng từ bỏ cuộc vui với bạn bè chỉ để ở nhà và tự sướng, hoặc muộn giờ gặp đối tác do cố gắng "tự xử" trước khi xuất phát. Đây chính là những biểu hiện cho thấy thủ dâm đang gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cuộc sống.

Đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều - Ảnh 3.

"Nếu nhận thấy việc "tự sướng" đang can thiệp vào cuộc sống, công việc hay các mối quan hệ, đã đến lúc phải thay đổi," - Drake chia sẻ.

3. Đời sống tình dục loãng dần

Theo tiến sĩ Köhler, nhiều anh chàng có thói quen thủ dâm với một công cụ kích thích nhất định - như xem "phim đen" chẳng hạn. Nhưng cũng chính thói quen này sẽ khiến cho họ cảm thấy rất khó "lên đỉnh" khi làm "chuyện ấy" thực sự.

Köhler giải thích rằng "phim đen" kết hợp cùng chuyển động tay đều đặn mỗi lần thủ dâm sẽ khiến não bộ quen thuộc với điều đó. Vậy nên khi "lâm trận" thực sự, bạn sẽ rất khó giữ lại được cảm xúc và đạt được độ kích thích cần thiết để "chạm đỉnh".

Đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều - Ảnh 4.

"Nếu đến một ngày bạn thích thủ dâm hơn sex thực, đó là lúc cần phải thay đổi," - Köhler cho biết.

4. Bị ám ảnh vì nó

Bạn thức dậy, việc đầu tiên là "tự sướng". Lúc ăn trưa, đầu óc bạn tràn ngập hình ảnh "thiếu trong sáng". Khi về nhà, bạn chỉ muốn ngồi thoải mái trên sofar, mắt dán vào màn hình với một bộ phim đen ở đó mà thôi.

Đây là 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều - Ảnh 5.

Nếu thấy bản thân ở trong câu chuyện này, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều. Nó khiến bạn mất tập trung và gây ảnh hưởng đến khả năng xử lý vấn đề trong cuộc sống.