Đây là 3 siêu sao lừng lẫy một thời của LMHT Hàn Quốc nhưng giờ đây lại chịu cảnh...thất nghiệp do chưa được đội tuyển nào chiêu mộ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/12/2018 11:45 PM

Đã là giai đoạn cuối kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải LMHT 2019 nhưng những ngôi sao lừng lẫy từng một thời khuấy đảo đấu trường Công lý này vẫn chưa tìm được bến đỗ mới.

Marin

Siêu sao Đường trên số 1 thế giới năm 2015 đã tụt dốc không phanh kể từ khi rời SKT sang Trung Quốc để thi đấu trong màu áo LGD Gaming vào cuối năm đó. Dù vẫn được đánh giá cao về kỹ năng, nhưng tố chất "gánh đội" của anh chàng này có lẽ đã mai một, bằng chứng là những đội tuyển mà anh khoác áo sau khi rời SKT đều không đạt được thành công như LGD, Afreeca Freecs hay mới nhất là TopSports.

Sau khi rời đội tuyển Trung Quốc TopSports và đầu giai đoạn chuyển nhượng vừa qua, rất nhiều người đã mong mỏi một màn tái hợp giữa Marin và SKT T1, khi mà đội tuyển này cũng đang khuyết thiếu vị trí Đường trên.

Đây là 3 siêu sao lừng lẫy một thời của LMHT Hàn Quốc nhưng giờ đây lại chịu cảnh...thất nghiệp do chưa được đội tuyển nào chiêu mộ - Ảnh 1.

Tuy nhiên giấc mơ này đã không thành hiện thực, bởi SKT đã tìm được người thay thế xứng đáng là Khan và Crazy, trong khi Marin vô tình là biến mình thành đối tượng bị fan hâm mộ cũ chỉ trích bởi hành vi "toxic" với một tuyển thủ SKT khác là Blossom trên Stream.

Hiện tại, vẫn chưa có đội tuyển nào đánh tiếng chiêu mộ Marin, bởi vấn đề tuổi tác của anh cũng là một rào cản lớn. Marin năm nay đã 27 tuổi và cũng khó có thể duy trì phong độ đỉnh cao nữa. Bởi vậy đã có nhiều dự đoán cho rằng anh sẽ sớm giải nghệ để theo đuổi công việc Huấn luyện hoặc Stream.

Ambition

Ambition có thể coi là một đại công thần của Samsung Galaxy a.k.a Gen.G Esports, khi anh là nhân tố vực dậy đội tuyển này từ một Team hạng dưới (sau khi hàng loạt siêu sao của Samsung White và Samsung Blue như Pawn, Deft, Imp, Mata... rời khỏi tổ chức), trở lại với đỉnh cao vinh quang bằng hai lần lọt vào trận Chung kết CKTG vào các năm 2016, 2017 và trong đó có một lần đăng quang vào năm 2017.

Tuy nhiên, cũng chính Ambition lại bị đánh giá là nguyên nhân dẫn đến thất bại đầy tủi hổ của Gen.G tại CKTG 2018 vừa qua. Một giải đấu mà họ tham gia với tư cách Đương kim vô địch nhưng lại bị loại ngay từ vòng bảng.

Đây là 3 siêu sao lừng lẫy một thời của LMHT Hàn Quốc nhưng giờ đây lại chịu cảnh...thất nghiệp do chưa được đội tuyển nào chiêu mộ - Ảnh 2.

Và sự thay đổi về nhân sự là một điều cần thiết để vực dậy Gen.G, những công thần như Crown và Ambition buộc phải ra đi để nhường chỗ cho những tài năng trẻ khác. Khi rời khỏi đội tuyển Gen.G, Ambition đã nhấn mạnh rằng mình sẽ không giải nghệ mà tiếp tục tìm kiếm những thử thách mới.

Mặc dù vậy, cũng giống như Marin, đến thời điểm hiện tại, cựu tuyển thủ Đi rừng của Samsung Galaxy vẫn chưa tìm được bến đỗ mới cho mình. Khi mà hầu hết các đội tuyển tên tuổi đều đã "chốt sổ" đội hình thì rất có thể, Ambition sẽ lựa chọn cho mình một giải đấu ít tên tuổi hơn để tiếp tục theo đuổi con đường tuyển thủ chuyên nghiệp.

Blank

Công bằng mà nói, với năng lực của Blank, anh vẫn có thể được coi là một người Đi rừng tài năng, đáng tiếc điều đó là chưa đủ để tuyển thủ này có thể trụ lại SKT. Là một trong 7 tuyển thủ buộc phải ra đi sau cuộc đại cải tổ của đội tuyển, nhưng nếu như các đồng đội cũ đều đã khoác lên mình màu áo mới thì tương lai của Blank vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Những đội tuyển hàng đầu của hai khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc dường như không mấy mặn mà trong việc chiêu mộ Blank, bởi lẽ lối chơi có phần an toàn và thiên về kiểm soát của anh chàng này đã không còn phù hợp với meta game hiện tại.

Đây là 3 siêu sao lừng lẫy một thời của LMHT Hàn Quốc nhưng giờ đây lại chịu cảnh...thất nghiệp do chưa được đội tuyển nào chiêu mộ - Ảnh 3.

Châu Âu, Bắc Mĩ hoặc các khu vực Wild-card có thể sẽ là lựa chọn khả dĩ cho Blank trong trường hợp tuyển thủ này quyết tâm theo đuổi con đường tuyển thủ chuyên nghiệp trong tương lai, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng anh chàng này sẽ khó có cơ hội thể hiện bởi không có nhiều tuyển thủ Hàn Quốc từng thành công khi thi đấu ở đấu trường LMHT phương Tây.