Đây là 3 nhân vật trong phim Marvel có sức mạnh thao túng thực tại

Bảo Lâm  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/06/2022 10:32 AM

Sức mạnh của 3 cái tên dưới đây đều rất đáng gờm và nguy hiểm.

Trong truyện tranh Marvel, có một số nhân vật thao túng hiện tại. Ví dụ như Franklin Richards, Mad Jim Jaspers và Scarlet Witch. 

Còn trong các bộ phim của Marvel, có rất ít nhân vật có khả năng thao túng được thực tại, hoặc nếu có phải nhờ đến sức mạnh của Reality Stone - Viên đá Thực tại.

Vậy những nhân vật trong phim Marvel có thể thao túng hiện thực là ai? Dưới đây là ba cái tên nổi bật trong số họ! 

1. Thanos (khi hắn đeo Infinity Gauntlet)

Đây là 3 nhân vật trong phim Marvel có sức mạnh thao túng thực tại - Ảnh 1.

Thanos khi đeo Găng tay Vô cực cũng có thể thao túng thực tại.

Ví dụ rõ ràng nhất là trong Knowhere, gã Mad Titan đã có thể làm cho nơi này trông tương đối nguyên vẹn khi GotG xuất hiện. Sau đó sự thật tiết lộ rằng nơi này đã bị thiêu rụi. Ngay cả Thanos mà Gamora giết cũng được tiết lộ chỉ là một ảo ảnh. 

Hay cái khoảnh khắc ở trên Titan, lúc Thanos kể những gì đã xảy ra với hành tinh này cũng là ảo ảnh mà thôi. Reality Stone chính là thứ đã giúp Thanos làm được tất cả những điều này.

Về cơ bản, Reality Stone có thể bẻ cong thực tại theo ý muốn của người sử dụng, biến những gì họ đang nghĩ đến thành hiện thực. Nó có thể tạo ra rất nhiều loại vũ khí, tạo ra cả ảo ảnh một cách cực chân thực đến mức người khác sẽ tin đó chính là hiện thực”.

2. Ultron ( phiên bản What If?)

Đây là 3 nhân vật trong phim Marvel có sức mạnh thao túng thực tại - Ảnh 2.

Trong tập 8 What If?, Thanos đến trái đất mà Ultron đã tiêu diệt. Ultron sau đó giết Thanos trong nháy mắt và đoạt tất cả những viên đá mà hắn lấy được.

Ultron dường như sử dụng sức mạnh của đá vô cực để tạo ra nhiều Ultron Sentry hơn, thậm chí còn tạo ra tàu vũ trụ của mình. Bạn có thể thấy màu đỏ đặc trưng của Reality Stone khi anh ta làm điều đó. 

3. Scarlet Witch

Đây là 3 nhân vật trong phim Marvel có sức mạnh thao túng thực tại - Ảnh 3.

Nếu như Thanos và Ultron dường như chỉ có thể thao túng hiện thực khi chúng nắm giữ Viên đá thực tạ, thì Scarlet Witch có thể thao túng thực tại mà không cần mượn sức mạnh của nó.

Trong MCU, Wanda có thể thao túng và bẻ cong thực tại ở 1 mức độ nhất định, như những gì đã được thể hiện trong series WandaVision.

Cụ thể, WandaVision đã giới thiệu cho chúng ta một thị trấn hư cấu gọi là Westview. Do quá đau lòng bởi sự mất mát của mình, Wanda đã đi vào một thực tại ảo và sống ở trong đó cùng Vision. Đây là một thực tại đầy rẫy những bí ẩn và mọi chuyện có vẻ như nằm trong tầm kiểm soát của Wanda.  Thậm chí, Vision cũng như các con của Wanda cũng đều là do cô ấy tạo ra nhờ sức mạnh ma thuật "bẻ cong thực tại" mà thôi.

Wanda trong MCU còn là 1 bậc thầy ảo giác, cho phép cô đánh lừa người khác với những ảo ảnh vô cùng chân thực và sống động. Trong đoạn mở đầu của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Wanda thậm chí còn đánh lừa được Strange với quang cảnh vườn tược yên bình, khiến anh không hề đề phòng cô và cứ thế tiết lộ hết những bí mật liên quan đến America Chavez và đa vũ trụ.

https://gamek.vn/day-la-3-nhan-vat-trong-phim-marvel-co-suc-manh-thao-tung-thuc-tai-20220610172429456.chn