Đây không phải mô hình Iron Man bình thường đâu, trong đó là cả một bộ máy tính siêu khủng đấy!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/08/2017 11:58 AM

Máy tính này thậm chí chẳng cần đến màn hình để chơi game vì nó đã được tích hợp một chiếc máy chiếu Acer ngay phía trên nơi lắp card đồ họa

Từ trước tới nay, những tác phẩm máy tính của các modder luôn là chủ đề không hồi kết để những fan cuồng phần cứng máy tính chiêm ngưỡng, trầm trồ thán phục và bàn tán về chúng. Mỗi năm, hàng trăm tác phẩm mới, đến từ rất nhiều modder trên toàn thế giới xuất hiện, tham dự các cuộc thi nổi đình nổi đám, và là trung tâm của hàng nghìn đôi mắt dõi theo. Dự án mới nhất của nhóm modder WMP tại Thái Lan là một trong số đó.

Nhìn bề ngoài, bạn có thể nghĩ rằng đây chỉ là một mô hình bộ giáp đơn thuần của mẫu Mark XLV của gã tỷ phú Tony Stark, xuất hiện trong bộ phim Avengers: Age of Ultron, thế nhưng khi nhìn vào bên trong, chúng ta mới thực sự thấy sự kỳ công của anh chàng Jengki, trưởng nhóm modder người Thái Lan cùng đồng nghiệp khi "nhồi nhét" những phần cứng máy tính khủng nhất vào bên trong "ruột" của bộ giáp. Ấy là chưa kể nguyên hệ thống phần cứng, tản nhiệt nước custom đều được trang bị tính năng LED RGB, một trào lưu rất hot thời gian qua trong cộng đồng phần cứng PC:

Nhìn từ xa, thật khó để có thể nhận ra những phần cứng sử dụng bên trong cỗ máy tính siêu độc đáo này, vì hầu hết diện tích bên ngoài đều đã được sử dụng để đặt ống dẫn nước tản nhiệt cứng, vì thế phải nhờ đến sự giúp đỡ của "chính chủ", chúng tôi mới có được thông tin chi tiết về cấu hình của hệ thống máy tính chơi game vừa độc đáo lạ mắt vừa rất khủng này:

CPU i7 5820K

Bo mạch chủ MSI X99 Titanuim

Card đồ họa Nvidia GTX 1080 8GB

RAM ZADAK 511 SHIELD RGB 32Gb Bus 3000MHz

SSD ZADAK 511 SHIELD RGB 240GB

PSU Thermaltake Toughpower SFX 600W

Projector Acer K137i

Tản nhiệt nước custom, phần cứng Thermaltake

Như các bạn có thể thấy trong hình ảnh cũng như cấu hình, máy tính này thậm chí chẳng cần đến màn hình để chơi game vì nó đã được tích hợp một chiếc máy chiếu Acer ngay phía trên nơi lắp card đồ họa. Chỉ cần cắm điện, ấn nút khởi động là bạn sẽ có thể đặt mô hình Iron Man này ngay ở góc nhà và chiến game ngay lập tức với một bức tường trắng rồi.

Ở thời điểm hiện tại, dàn máy "kịch độc" này đang được đem sang Đức để tham dự cuộc thi mod case máy tính tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Gamescom tại Cologne vào thứ 3 tuần sau. Cuộc thi này có sự tham dự của rất nhiều modder nổi tiếng trên thế giới, và sản phẩm này chắc chắn sẽ là một trong số những đối thủ đáng gờm tranh giành chức vô địch.

Một số hình ảnh bộ case Iron Man trong quá trình thực hiện: