Đây! Dấu hiệu cho thấy PUBG vẫn chưa “chết”, câu trả lời vỗ mặt cho những ai luôn trù ẻo tựa game này

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/07/2020 0:00 AM

Rất nhiều game thủ cho rằng PUBG sẽ chết, tuy nhiên, PUBG Corporation lại không nghĩ như thế.

Mới đây, PUBG Mobile đã cho ra mắt một bản đồ độc quyền, tách biệt hoàn toàn so với phiên bản PC. Điều này cho thấy rằng, PUBG Corp có thể đang dần muốn cùng Tencent xây dựng cho phiên bản Mobile trở nên mạnh mẽ hơn, thay vì nỗ lực cải thiện tình trạng "bê bết" của PUBG vào lúc này.

Đây! Dấu hiệu cho thấy PUBG vẫn chưa “chết”, câu trả lời vỗ mặt cho những ai luôn trù ẻo tựa game này - Ảnh 1.

Bản đồ độc quyền của PUBG Mobile

Trước đó, PUBG đã cố gắng hết sức để lôi kéo người chơi với sự kiện mở miễn phí game trong vài ngày để tất cả game thủ có thể vào trải nghiệm, ngay cả những game thủ chưa từng mua bản PC. PUBG Corp hy vọng điều này sẽ giúp mọi người đang phải cách ly tại nhà vì đại dịch COVID-19 có thể thư dãn bằng cách trận đấu nảy lửa trong PUBG hoàn toàn miễn phí ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, trái ngược với những kỳ vọng từ nhà phát hành, mặc dù được mở cửa miễn phí trong suốt đợt cuối tuần cách đây không lâu, lượng người chơi trong PUBG không hề tăng, thậm chí còn có dấu hiệu giảm. Theo thông kê của Steamchart, PUBG đã mất đi 0,88% lượng người chơi trong tuần đầu tháng 6. Như vậy sau 2 tháng 4 và 5 tăng do game thủ ở nhà chống dịch Covid, PUBG lại có dấu hiệu đi xuống. Đặc biệt hơn là việc gặp bot nhiều hơn người, khiến cho PUBG ngày một "xuống cấp".

Đây! Dấu hiệu cho thấy PUBG vẫn chưa “chết”, câu trả lời vỗ mặt cho những ai luôn trù ẻo tựa game này - Ảnh 2.

Những số liệu đáng lo ngại của PUBG

Ở thời điểm hiện tại, lượng người chơi trung bình của PUBG chỉ còn khoảng 241 nghìn người, giảm gần 90% so với thời kỳ đỉnh cao năm 2018. Bất chấp mọi nỗ lực của nhà phát hành, trò chơi này vẫn đang xuống dốc không phanh. Vì vậy, với việc ra mắt một bản đồ độc quyền dành riêng cho nền tảng di động, có thể dự đoán ngày tàn của phiên bản PC, nếu như nhà phát triển không còn mặn mà gì với PUBG.

Ai cũng nghĩ rằng, PUBG sẽ "chết", thế nhưng, PUBG Corp, đơn vị phát hành tựa game này thì lại không nghĩ thế. Đã có tin đồn cho rằng, PUBG sẽ nhận những bản cập nhật nội dung mới trong thời gian tới. Ví dụ như sẽ có một  Sanhok 2.0 trong mùa tới với nhiều thay đổi trên bản đồ chẳng hạn.

Đây! Dấu hiệu cho thấy PUBG vẫn chưa “chết”, câu trả lời vỗ mặt cho những ai luôn trù ẻo tựa game này - Ảnh 3.

Gần đây, PUBG đã rò rỉ một vài hình ảnh về những gì có thể sẽ đến trong thời gian tới. Đặc biệt, Sanhok sẽ được sửa sang lại để làm cho bản đồ phù hợp hơn trong bối cảnh tựa game này đang cần nhiều sức hút hơn đối với game thủ. Cho đến nay, có ít nhất  3 vị trí Boot Camp, Dock và Ruin sẽ được thay đổi trong Sanhok 2.0. Địa hình của nhiều khu vực cũng được thay đổi để làm cho bản đồ cạnh tranh hơn.

Đây! Dấu hiệu cho thấy PUBG vẫn chưa “chết”, câu trả lời vỗ mặt cho những ai luôn trù ẻo tựa game này - Ảnh 4.

Tất cả các chiến hào trong Boot Camp đã được gỡ bỏ. Boot Camp mới sẽ có cấu trúc đối xứng. Sẽ có một cây cầu bên cạnh dòng sông gần Boot Camp, giúp mọi người từ các khu vực lân cận đi vào dễ dàng hơn. Một địa điểm khác trên Sanhok sẽ được thiết kế lại là The Docks. The Docks sẽ được thay đổi thành khu Party Zone.

Đây! Dấu hiệu cho thấy PUBG vẫn chưa “chết”, câu trả lời vỗ mặt cho những ai luôn trù ẻo tựa game này - Ảnh 5.

The Ruins luôn là một trong những nơi xảy ra giao tranh dữ dội nhất trong PUBG và có vẻ như khu vực này sẽ biến thành một ngôi đền Thái Lan trong bản cập nhật tới với cấu trúc hoàn toàn mới. Những rò rỉ khác như việc PUBG sẽ có một khẩu súng mới là MG42, sử dụng đạn 7.62.

Đây! Dấu hiệu cho thấy PUBG vẫn chưa “chết”, câu trả lời vỗ mặt cho những ai luôn trù ẻo tựa game này - Ảnh 6.
Đây! Dấu hiệu cho thấy PUBG vẫn chưa “chết”, câu trả lời vỗ mặt cho những ai luôn trù ẻo tựa game này - Ảnh 7.

Chúng ta đều biết rằng bản đồ PUBG đều dựa trên các địa điểm có thật trên thế giới. Ví dụ như:

Miramar ở Mexico

Erangel ở Biển Đen

Karakin ở biển Địa Trung Hải

Vikendi ở biển Adriatic

Sanhok ở biển Andaman

Nhưng trong hình ảnh bên dưới có thêm 2 địa điểm được đánh dấu trên bản đồ. Đội ngũ phát triển của PUBG cũng đã xác nhận rằng hình ảnh này hoàn toàn có chủ đích và PUBG sẽ có 2 bản đồ mới trong tương lai.

Đây! Dấu hiệu cho thấy PUBG vẫn chưa “chết”, câu trả lời vỗ mặt cho những ai luôn trù ẻo tựa game này - Ảnh 8.

Như vậy, với khá nhiều cập nhật nội dung mới, PUBG vẫn đang cố gắng hết sức để lấy lại vị thế hoàng kim của mình ngày nào. Và nếu như trả lời cho câu hỏi PUBG có chết không, thì chắc chắn là không, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.